10 Ý Tưởng Kinh Doanh Online Thiết Thực Thời Đại Dịch

10 ý tưởng kinh doanh online thiết thực thời đại dịch

Những ý tưởng kinh doanh online dưới đây là những ý tưởng khá đơn giản nhưng vô cùng thiết thực. Không chỉ sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập mà còn góp phần giúp đỡ cho cộng đồng, tìm ra giải pháp cho những khó khăn mà dịch bệnh Covid đã mang lại. 

Đại dịch Covid 19 một lần nữa bùng phát mạnh mẽ khiến nhiều người không khỏi đau đầu vì mất việc hay phải đóng cửa cơ sở kinh doanh của mình. “Phải làm gì để tạo ra nguồn thu nhập và duy trì cuộc sống?” là câu hỏi của hàng triệu người trong thời điểm khó khăn hiện tại. Song song đó có rất nhiều người đang tìm kiếm các cơ sở kinh doanh/cá nhân có thể cung cấp cho họ những sản phẩm hay dịch vụ cần thiết để giải quyết các vấn đề mà họ phải đối mặt khi thực hiện giãn cách xã hội trong nhiều ngày. Hàng trăm doanh nghiệp lớn đã chuyển đổi sang hình thức kinh doanh online để đáp ứng nhu cầu của họ và rất nhiều người cũng đã khởi nghiệp với các ý tưởng kinh doanh dựa trên những nhu cầu này.

Còn dưới đây là 10 ý tưởng kinh doanh online mà LOOP gợi ý cho bạn:

1. Ý tưởng kinh doanh online dựa trên nhu cầu chăm sốc sức khỏe

Đây là nhu cầu được con người quan tâm nhất không chỉ trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay mà cả trong tương lai. Vì dịch bệnh Covid – 19 đã trở thành cột mốc vô cùng khó quên, nhắc nhở mọi người phải có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình. Do đó mà nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao. Ý tưởng kinh doanh này sẽ mang đến cho bạn 1 nguồn khách khá ổn định và lâu dài.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là phải tìm được nguồn hàng chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng vì đặc thù sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 sản phẩm sau:

Kinh doanh thiết bị và vật dụng y tế

Từ khi virus Corona xuất hiện thì khẩu trang y tế, nước rửa tay, găng tay,… là những sản phẩm có nhu cầu tiêu rất cao. Có những thời điểm mà thị trường trở nên hỗn loạn vì cung không đủ cho cầu và vì sự xuất hiện tràn lan của những nguồn hàng kém chất lượng trên thị trường. Do đó, để đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng và đảm bảo uy tín cho bản thân/doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn nguồn hàng chất lượng, an toàn, đã qua kiểm định nếu muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh này.

kinh doanh thiết bị và vật dụng y tế

Xem thêm: Chiến dịch #COVYDIDI – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp F&B Vượt Qua Covid-19

Kinh doanh thực phẩm chức năng

Theo báo cáo năm 2019 của Công ty Phân tích thị trường FMCG Gurus (Anh), người tiêu dùng trên toàn thế giới đang có xu hướng thay đổi chế độ ăn uống và có lối sống lành mạnh hơn, nhằm mục tiêu cải thiện khả năng miễn dịch. Do đó mà nhu cầu sử dụng Thực phẩm chức năng để tăng cường hệ miễn dịch cũng ngày càng tăng. Trong đó có Việt Nam – một đất nước cũng đang chịu rất nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh.

kinh doanh thực phẩm chức năng

Cũng như thiết bị và vật dụng y tế, nếu muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh này, hãy tìm hiểu thật kỹ về thành phần, nguồn gốc cũng như đảm bảo rằng sản phẩm mà bạn cung cấp đã được kiểm định về chất lượng.

Kinh doanh thực phẩm sạch

Ngoài vấn đề sức khỏe thì do giãn cách xã hội kéo dài nhiều người phải làm việc hoặc học tập ở nhà, cộng với việc các hàng quán hoặc đóng cửa hoặc chỉ có thể bán mang đi đã đẩy nhu cầu tự nấu ăn, sử dụng thực phẩm sạch tăng lên nhanh chóng.

Ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch trong lúc này là rất phù hợp nhưng đòi hỏi bạn phải tính toán kỹ lưỡng lượng cung và lượng cầu mỗi ngày để đảm bảo thực phẩm luôn tươi mới. Thêm vào đó là giải pháp cho việc vận chuyển để đảm bảo sự nguyên vẹn và chất lượng của thực phẩm khi đến tay khách hàng.

kinh doanh thực phẩm sạch

Kinh doanh dịch vụ tư vấn chế độ dinh dưỡng và luyện tập

Đây là một dịch vụ khá mới nhưng chính là xu hướng kinh doanh hiện nay và cả những năm tới. Vì dinh dưỡng và luyện tập là 2 yếu tố chính trong việc tạo nên một sức khỏe tốt với một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Ý tưởng kinh doanh này cực kì phù hợp với những ai đã có kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng, PT trong các trung tâm thể hình, giáo viên dạy Yoga,… Tuy nhiên việc kinh doanh này thường hoạt động dựa trên mối quan hệ trong ngành, mối quan hệ với các khách hàng cũ, hoặc bạn phải chứng minh được kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình để nhận được tin tưởng và lựa chọn.

kinh doanh dịch vụ tư vấn chế độ dinh dưỡng và luyện tập

2. Ý tưởng kinh doanh online dựa trên nhu cầu làm sạch

Đây là ý tưởng kinh doanh online có thể ví là bổ trợ cho sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Vì việc làm sạch cơ thể thường xuyên không chỉ hạn chế được sự lây lan của virus Corona mà còn loại bỏ được vi khuẩn gây ra nhiều bệnh khác liên quan đến hô hấp hay da liễu, góp phần giữ cho cơ thể được khỏe mạnh.

Kinh doanh sản phẩm làm sạch cơ thể

Ngoài nước rửa tay, bạn có thể kinh doanh dầu gội, sữa tắm, nước súc miệng, dung dịch vệ sinh mũi,… có chứa thành phần sát khuẩn hoặc có khả năng làm sạch cao để phù hợp với nhu cầu hiện nay.

kinh doanh sản phẩm làm sạch cơ thể

Kinh doanh sản phẩm làm sạch nhà cửa

Bên cạnh việc làm sạch cơ thể thì việc làm sạch không gian sống cũng rất được chú trọng trong mùa dịch. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ hoặc người già. Họ luôn quan tâm đến việc làm sạch nhà cửa, thanh lọc không khí để đảm bảo không gian sống của cả gia đình luôn sạch sẽ và an toàn.

Để đáp ứng được nhu cầu này bạn có thể kinh doanh các mặt hàng như: máy lọc không khí, máy hút bụi, máy xông tinh dầu, các sản phẩm lau dọn nhà cửa có khả năng sát khuẩn,… Việc kinh doanh các thiết bị làm sạch này cần phải đầu tư nhiều vốn hơn các sản phẩm khác nhưng đây vẫn là một ý tưởng kinh doanh thiết thực trong lúc này. Nếu sản phẩm đủ tốt thì những người tiêu dùng có thu nhập cao vẫn sẵn sàng chi trả để sở hữu.

kinh doanh sản phẩm làm sạch nhà cửa

3. Ý tưởng kinh doanh online dựa trên nhu cầu cải tạo không gian sống

Bên cạnh kinh doanh các mặt hàng cấp thiết cho việc phòng chống dịch và đảm bảo sức khoẻ thì ý tưởng kinh doanh các mặt hàng giúp cải thiện tinh thần cũng rất được yêu thích. Hiện nay mọi sinh hoạt của hầu hết mọi người đều bị thu hẹp lại chỉ trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng trọ. Cho nên nhu cầu cải tạo không gian sống để có thể thoải mái sinh hoạt, học tập hay làm việc dần phát triển.

Tuy nhiên,không như các sản phẩm ở Mục 1 và Mục 2, giá của các sản phẩm này thường cao và giá trị lại thiên nhiều về cảm xúc, tinh thần nhiều hơn nên bạn cần làm tốt công tác truyền thông để khơi gợi nhu cầu của khách hàng và thuyết phục khách hàng rằng họ cần sản phẩm của bạn.

Kinh doanh sản phẩm trang trí nhà cửa / phòng trọ

Tùy vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến mà có thể lựa chọn kinh doanh các sản phẩm nội thất đã hoàn thiện sẵn hoặc cũng có thể kinh doanh các vật liệu như vải, dây thừng, gỗ,…để khách mua về tự sáng tạo.

kinh doanh sản phẩm trang trí nội thất

Kinh doanh cây xanh hoặc vật tư làm vườn

Lối sống xanh dần trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn khi mọi người có nhiều thời gian rảnh trong mùa dịch hiện nay. Việc trồng cây là một trong số đó. Màu xanh của cây cối luôn mang đến cho con người cảm giác tươi mới và phấn chấn hơn. Việc chăm sóc cây giúp con người giải tỏa phần nào những căng thẳng  trong tình hình hiện tại.

kinh doanh cây xanh và vật tư làm vườn

Kinh doanh các loại cây lọc không khí hoặc có tác dụng thư giãn tinh thần cũng là một ý tưởng kinh doanh rất thú vị trong thời điểm này. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp kinh doanh hạt giống, phân, vật tư làm vườn,…

4. Ý tưởng kinh doanh online dựa trên nhu cầu phát triển bản thân

Giãn cách xã hội là thời điểm mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn bình thường, mỗi người sẽ chọn cách sử dụng khoảng thời gian đó khác nhau. Riêng với những người đã đi làm, họ có xu hướng tận dụng thời gian này để trau dồi, học hỏi, nâng cao kiến thức phục vụ cho công việc hoặc phát triển khía cạnh nào đó của bản thân.

Nếu bạn sở hữu thế mạnh trong một lĩnh vực nào đó như marketing, sale, thiết kế đồ hoạ,…bạn cũng hoàn toàn có thể Kinh doanh khóa học online về lĩnh vực này để chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế của mình cho những người quan tâm.

ý tưởng kinh doanh dựa trên nhu cầu phát triển bản thân

Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ ý tưởng kinh doanh này bằng cách dạy học online cho các em học sinh/sinh viên nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ hoặc khả năng giảng dạy các môn học.

5. Ý tưởng kinh doanh online dựa trên nhu cầu giải tỏa tâm lý

Theo GS. TS. BS. Cao Tiến Đức – Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân y 103 thì “Covid-19 là một sang chấn nghiêm trọng tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn stress sau sang chấn” do những thay đổi đột ngột và những khó khăn về kinh tế mà Covid mang lại.

Tổ chức Y tế Thế Giới cũng cảnh báo rằng, trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì ngoài sức khoẻ về mặt sinh lý, chúng ta phải chú ý hơn sức khỏe về mặt tinh thần. Do đó Kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý là một ý tưởng kinh doanh mới lạ và vô cùng cần thiết trong lúc này.

ý tưởng kinh doanh dựa trên nhu cầu giải tỏa tâm lý

Có thể thấy, đại dịch Covid – 19 đã mang đến cho chúng ta rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều cơ hội. Nếu nhận ra và tận dụng những cơ hội này, bạn không chỉ thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, mất đi nguồn thu nhập mà còn góp phần giải quyết được những nhu cầu cấp thiết của xã hội. Hy vọng với những ý tưởng kinh doanh mà LOOP đề xuất sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh sắp tới!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x