GrabFood Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên GrabFood Cực Đơn Giản

cách đăng ký bán hàng trên grabfood

GrabFood là gì? Bán hàng trên GrabFood có lời không? Làm sao để đăng ký bán hàng GrabFood? Đăng ký gian hàng trên GrabFood có mất phí không? Nếu bạn vẫn còn trăn trở một trong những điều này xem ngay bài viết đây của LOOP, giúp bạn hiểu rõ dịch vụ GrabFood là gì, lợi ích khi làm đối tác bán hàng trên GrabFood. Đồng thời hướng dẫn bạn đăng ký bán hàng trên GrabFood đơn giản và mẹo kinh doanh thành công. 

1. GrabFood là gì?

GrabFood là dịch vụ giao nhận thức ăn thuộc ứng dụng Grab. GrabFood là ứng dụng kết nối giữa người bán và người mua qua hình thức trực tuyến.

Tại GrabFood bạn dễ dàng tìm kiếm và đặt những món ăn yêu thích. Thanh toán tiền bằng ví điện tử hoặc trả trực tiếp cho tài xế giao hàng.

Đồng thời, ứng dụng GrabFood còn là kênh bán đồ ăn online thu lợi nhuận nhanh chóng cho các cửa hàng ăn uống khi đăng ký làm đối tác bán hàng với GrabFood.

2. Lợi ích khi đăng ký làm đối tác bán hàng với GrabFood?

Đăng ký bán hàng trên ứng dụng GrabFood cực dễ dàng. Đăng ký ngay hôm nay để trở thành đối tác của GrabFood, bạn sẽ được nhận ngay các quyền lợi.

 • Quảng bá thương hiệu miễn phí tới người dùng Grab thông qua các chương trình quảng cáo online, quảng cáo qua các phương tiện truyền thông, liên kết quảng cáo và chương trình khuyến mãi trên các sàn thương mại điện tử – mạng xã hội. 
 • Tăng doanh thu bán hàng mỗi tháng nhờ hệ thống GrabFood liên kết với các kênh bán hàng online như: sàn thương mại điện tử (Lazada, Shopee, Sendo,…) và trang mạng xã hội (Facebook, Zalo ….)
 • Không tốn thời gian, công sức giao hàng vì GrabFood có sẵn đội ngũ shipper giao hàng.
 • Phương thức thu tiền nhanh chóng qua ví điện tử, nhận tiền thanh toán từ tài xế giao hàng.
 • Nâng cao sự tin tưởng dành cho thương hiệu quán ăn vì mỗi gian hàng đều cung cấp thông tin cụ thể về cửa hàng, thực đơn món ăn và đánh giá chất lượng quán từ khách hàng.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên NowFood Và Những Lưu Ý Cần Biết

bán hàng grabfood

3. Những lưu ý khi đăng ký bán hàng trên GrabFood

Trước khi đăng ký gian hàng trên GrabFood bạn cần phải nắm kỹ những điều sau: 

Phí đăng ký gian hàng trên GrabFood

Nhiều người thắc mắc đăng ký gian hàng trên GrabFood có mất phí không? Nếu có thu phí thì đóng tiền qua đâu? 

Hiện GrabFood thu phí ban đầu khi đăng ký gian hàng là 1 triệu đồng. Mức phí này chỉ đóng 1 lần duy nhất và chỉ áp dụng cho các quán tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bạn thanh toán tiền phí đăng ký gian hàng qua địa chỉ sau:

 • Tên Tài khoản: Công ty TNHH Grab
 • Số tài Khoản:  152010000119
 • Tên Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.
 • Chi Nhánh: Chi Nhánh Nam Sài Gòn.
 • Địa chỉ: Tầng trệt, T1,T1 Tòa Nhà V, Plot V, KĐTM Him Lam, 23 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng , Quận 7 , TP. HCM.

Phí chiết khấu mỗi đơn hàng bán được

Hiện tại, GrabFood thu mức phí chiết khấu từ 20% – 30% mỗi đơn khách hàng đặt thành công. Khi đăng ký bán hàng trên GrabFood bạn cần lưu ý khoản tiền này. 

Chính sách bán đồ ăn, thức uống trên GrabFood

Khi bán hàng trên GrabFood bất kể đồ ăn, thức uống đều phải bán đúng giá trên menu hoặc rẻ hơn. Nếu vi phạm, GrabFood sẽ chấm dứt hợp đồng đối tác. 

Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về cửa hàng, ảnh thực về cửa hàng. Liệt kê món ăn trong menu, giá bán từng món và hình ảnh thật về các món ăn.

Thời gian thanh toán và nhận tiền đơn hàng từ GrabFood

Đối với đơn hàng thanh toán online, sau khi tài xế hoàn thành đơn hàng, tiền của mỗi đơn hàng sẽ được GrabFood chuyển vào tài khoản của đối tác từ 1-3 ngày làm việc.

đăng ký grabfood

4. Cần chuẩn bị những gì khi bán hàng trên GrabFood

Trước khi đăng ký bán hàng trên GrabFood bạn cần chuẩn bị một số điều cơ bản dưới đây.

 • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp và hộ kinh doanh.
 • Chứng minh nhân dân đối với cá nhân.

Theo đó là các thông tin:

– Thông tin chủ cửa hàng/doanh nghiệp đăng ký trên hợp đồng GrabFood:

 • Email: email của cửa hàng/doanh nghiệp và email của người đại diện pháp luật.
 • Hình chụp CMND/CCCD/hộ chiếu.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng: hình chụp thẻ ngân hàng, số tài khoản, tên chủ sở hữu, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh.

– Thông tin cửa hàng/doanh nghiệp đăng ký trên hợp đồng:

 • Hình chụp giấy phép Đăng ký kinh doanh
 • Giấy ủy quyền cho người ký hợp đồng (nếu có)
 • Hình ảnh thực đơn và món ăn
 • Hình ảnh Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là những thủ tục cần thiết để đăng ký làm đối tác bán hàng của GrabFood.

đăng ký grab food

5. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên GrabFood

Đăng ký bán hàng trên GrabFood cực đơn giản. Áp dụng theo 4 bước dưới đây để bạn bắt đầu mở rộng phương thức kinh doanh và thu về lợi nhuận nhanh chóng.

Bước 1: Đăng ký thông tin

Bạn có thể đăng ký thông tin xét duyệt nhu cầu làm đối tác bán hàng trên GrabFood tại website: https://www.grab.com/vn/merchant/food/ hoặc tại: https://www.cukcuk.vn/dang-ky-grabfood-cung-cukcuk/

Bước 2: tiến hành cung cấp thông tin cần thiết của cửa hàng. 

Sau khi đã hoàn tất bước 1, bạn phải kiểm tra email thường xuyên để nhận thông tin từ Grab. Khi nhận email Grab với nội dung “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác của GrabFood” bạn thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 3: nhận tư vấn của GrabFood. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng của GrabFood sẽ gọi điện thoại cho bạn và hướng dẫn bạn nhận, ký hợp đồng và gửi lại hợp đồng.

Bước 4: Theo dõi quá trình đăng ký qua email.

Bạn phải thường xuyên kiểm tra email của GrabFood để nhận thư thông báo đăng ký thành công và chính thức trở thành đối tác của GrabFood.

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng GrabFood và bắt đầu kinh doanh.

cách đăng ký grabfood

6. Mẹo kinh doanh hiệu quả trên GrabFood

Sau khi trở thành đối tác của GrabFood và bắt đầu kinh doanh online bạn hãy áp dụng ngay những bước dưới đây để thu hút nhiều khách hàng biết đến bạn giúp tăng doanh thu mỗi ngày.

Đăng thông tin lên mạng xã hội

Hiện nay các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…được nhiều người dùng sử dụng. Do vậy đây là kênh quảng cáo miễn phí mà lại thu hút nhiều khách hàng biết đến quán ăn của bạn trên GrabFood.

Hãy đăng thông tin nhà hàng, chương trình khuyến mãi của nhà hàng áp dụng trên GrabFood lên mạng xã hội để quảng bá.

Giá bán trên GrabFood cao hơn giá tại cửa hàng

Bạn phải nhớ rằng GrabFood lấy chiết khấu cho 1 đơn hàng bán được từ 20% – 30%. Do đó, bạn nên tăng giá bán trên GrabFood cao hơn vài ngàn so với mức giá mà bạn bán tại cửa hàng để nhận về doanh thu cao khi đã trừ chiết khấu.

Lưu ý: Nếu như tăng giá quá cao so với giá gốc bán tại cửa hàng sẽ bị bên GrabFood phát hiện, lúc đó hợp đồng làm đối tác sẽ bị chấm dứt.

Trở thành quán ưa thích trên GrabFood

Quán ưa thích trên Grab là những cửa hàng được khách hàng tin tưởng, lựa chọn và có đơn hàng nhiều nhất. Quán ưa thích sẽ có dấu tích màu xanh. Hãy đáp ứng những tiêu chí dưới đây để trở thành quán ưa thích giúp tăng doanh thu mỗi ngày: 

 • Đảm bảo khi shipper tới nhận hàng thì bạn đã chuẩn bị được món xong, gửi cho shipper để shipper đi giao hàng.
 • Sử dụng máy POS để xuất hóa đơn nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng 

Một trong những cách quản lý bán hàng hiệu quả là sử dụng máy POS bán hàng có tích hợp phần mềm quản lý bán hàng LOOP Smart POS. Phần mềm LOOP Smart POS tối ưu hóa mọi quy trình bán hàng, tự động đồng bộ dữ liệu, quản lý chặt chẽ mọi lúc mọi nơi. 

Khi sử dụng phần mềm này sở hữu 5 tính năng giúp bạn bán hàng và tình hình kinh doanh hiệu quả: 

 • Quản lý kho sản phẩm: Kiểm soát nhập xuất trong kho nhanh chóng, chính xác, nắm bắt tồn kho, cập nhật nguyên vật liệu tự động.
 • Thanh toán đa kênh: Giải pháp tích hợp đa phương thức thanh toán, bảo mật dữ liệu, xử lý giao dịch nhanh chóng.
 • Báo cáo, thống kê: Theo dõi chi tiết 24/7, cập nhật báo cáo chuyên sâu theo thời gian thực, biểu đồ trực quan dễ nhìn.
 • Tạo chương trình, sự kiện: Triển khai chiến dịch Marketing thu hút và hiệu quả dựa trên các chương trình khuyến mại linh hoạt.
 • Quản lý chuỗi cửa hàng: Quản lý đồng thời nhiều chi nhánh, theo dõi tình hình kinh doanh chỉ với một lần nhấp chuột.

Đặc biệt, phần mềm LOOP Smart POS sử dụng được trên mọi thiết bị có kết nối internet. Bạn trực tiếp theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng ngay trên thiết bị mà không cần phải đến cửa hàng. Bạn có thể đăng ký để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất theo nhu cầu của mình: https://manage.loop.vn/register/

Đăng ký trở thành đối tác bán hàng trên GrabFood giúp bạn quảng bá thương hiệu nhanh chóng và tăng doanh thu mỗi ngày. Qua bài viết trên đây, LOOP hy vọng sẽ giúp bạn biết cách đăng ký bán hàng trên GrabFood và mẹo kinh doanh cửa hàng trên GrabFood hiệu quả, tăng doanh thu nhanh chóng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kinh doanh cửa hàng ăn uống offline đừng quên truy cập website: loop.vn để cập nhật thông tin nhanh chóng. 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x