Top Những Hương Vị Trà Sữa Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất Hiện Nay

top những hương vị trà sữa được giới trẻ yêu thích

Bạn có đang tìm kiếm những hương vị trà sữa được yêu thích nhất hiện nay để đưa vào menu quán mình? Có quá nhiều hương vị khiến bạn không biết nên chọn loại nào? Những gợi ý được phân loại theo nhóm dưới đây sẽ phân tích đặc trưng riêng biệt của từng nhóm hoặc từng hương vị, giúp bạn dễ dàng tìm được hương vị phù hợp.

1. Trà sữa pha chế từ trà tươi

Khác với những ly trà sữa đời đầu ở Việt Nam – ngọt gắt và béo ngậy do được làm từ bột, những ly trà sữa pha chế từ trà tươi có vị chát thanh và hương thơm của trà pha với chút vị béo của sữa, không gây ngán. Những ly trà sữa này rất được giới trẻ ưa chuộng vì được làm từ trà tươi nên cảm giác an toàn và không gây tăng cân như những ly trà sữa được làm từ bột.

Hương vị trà sữa phổ biến trong nhóm được pha chế từ trà tươi có thể kể đến: Trà sữa Oolong, Hồng trà sữa, Lục trà sữa, Trà sữa thái xanh, Trà sữa thái đỏ,…

Nguyên liệu để chế biến món trà sữa này cũng rất đơn giản: Trà, sữa tươi, sữa đặc, đường, trân châu,…

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Trà sữa kết hợp với kem cheese

Trà sữa kem cheese trở nên phổ biến từ khoảng năm 2017, có nguồn gốc từ thương hiệu trà sữa HEYTEA và là “hiện tượng xếp hàng” ở Trung Quốc lúc bấy giờ. Đây được cho là một sự kết hợp rất dễ “gây nghiện”. Vị trà sữa thanh thanh kết hợp cùng lớp kem cheese béo béo mặn mặn, thơm mùi phô mai khiến bạn chỉ muốn uống không ngừng. Công thức trà sữa này đôi khi còn được cho thêm trái cây vào để tăng thêm hương vị và giảm độ béo của lớp kem cheese.

Tương tự như trà sữa pha chế từ trà tươi, loại trà sữa này có các hương vị nổi tiếng như: Trà sữa Oolong kem cheese, Hồng trà sữa kem cheese, Lục trà sữa kem cheese,….

Nguyên liệu để chế biến nên hương vị trà sữa này cũng giống như trà sữa pha chế từ trà tươi. Bên cạnh đó còn có thêm: Whipping Cream, phô mai và muối để tạo nên lớp kem cheese hấp dẫn.

hương vị trà sữa ngon

3. Trà sữa kết hợp với bánh

Đây là hương vị trà sữa đặc biệt dành cho những ai thích vị béo ngậy. Bởi ngoài vị ngọt và béo vốn có của trà sữa còn kết hợp thêm lớp kem cheese béo mặn. Nhưng món đồ uống này lại không gây ngán nhờ lớp bánh đắng nhẹ trên mặt. Tuỳ vào nơi bán mà lớp bánh này có thể được xay nhuyễn quyện cùng lớp kem hoặc để cả miếng cho khách hàng thưởng thức tuỳ thích.

Trà sữa kết hợp với bánh hiện nay chỉ có Trà sữa Oreo Cake Cream là phổ biến vì đa phần bánh cookie đều có vị ngọt hoặc mặn rất ít bánh có vị đắng như Oreo. Một số quán còn biến tấu thêm lớp chocolate để tăng vị đắng làm giảm độ béo của trà sữa.

Nguyên liệu để chế biến Oreo Cake Cream gồm: trà sữa, trân châu, kem cheese, bánh Oreo, và bơ lạt hoặc có thể thêm chocolate nếu thích.

Xem thêm: Những Khái Niệm Sai Lầm Về Nghề Barista

4. Trà sữa thảo mộc

Đây là món trà sữa khá lạ lẫm với Việt Nam nhưng đang dần được giới trẻ đón nhận nhờ sự độc lạ và tốt cho sức khỏe. Trà sữa thảo mộc là loại trà sữa kết hợp từ trà, sữa với các thảo mộc như quế, hoa cúc, bạc hà,… hoặc thậm chí có nhiều nơi còn kết hợp với các loại thảo mộc lành tính có trong các vị thuốc Đông y. Loại trà sữa này được đánh giá cao bởi hương vị độc đáo, hương thơm tự nhiên của các loại thảo mộc và đặc biệt là không gây tăng cân hay nổi mụn do nóng. Trà sữa thảo mộc có tính thanh nhiệt, giải độc,… nên rất phù hợp với các bạn trẻ muốn thưởng thức hương vị trà sữa nhưng vẫn muốn giữ dáng đẹp da.

Trà sữa thảo mộc có thể biến tấu kết hợp nhiều loại thảo mộc khác nhau ở tuỳ nơi nhưng thường chỉ có 1 tên  gọi là Trà sữa thảo mộc.

Nguyên liệu để chế biến trà sữa thảo mộc cũng giống như trà sữa pha chế từ trà tươi. Chỉ khác là có thêm các loại thảo mộc như hương thảo, quế chi, hoa cúc, hoa hồi,…

trà sữa trân châu

5. Các hương vị trà sữa được yêu thích khác

Trà sữa cà phê

Cũng như Trà sữa Oreo Cake Cream, Trà sữa cà phê tận dụng vị đắng của loại đồ uống truyền thống mang đậm chất Việt Nam này để cân bằng với vị ngọt và béo của trà sữa, làm nên một món uống rất thú vị và không gây ngán.

Nguyên liệu để làm nên hương vị trà sữa này rất đơn giản: Trà, đường, sữa và cà phê (bột hoặc pha phin đều được).

Trà sữa Matcha đậu đỏ

Matcha và đậu đỏ luôn là bộ đôi kết hợp ăn ý. Từ các món bánh như Mochi cho đến trà sữa thì sự kết hợp này chưa bao giờ gây thất vọng . Matcha là loại trà có vị thơm và chát đặc trưng, khi kết hợp với đậu đỏ bùi bùi, ngọt ngọt đã tạo nên một món đồ uống có vị rất cân bằng và ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu để làm nên hương vị trà sữa Matcha đậu đỏ gồm có: Bột matcha, đường, sữa tươi, đậu đỏ.

Xem thêm: Các Loại Chi Phí Mở Quán Cafe

Sữa tươi trân châu đường đen

Ra đời muộn nhất trong tất cả các hương vị trà sữa trong danh sách nhưng Sữa tươi trân châu đường đen vẫn luôn được săn đón nồng nhiệt. Tuy không kết hợp từ trà và sữa như những hương vị kể trên nhưng Sữa tươi trân châu đường đen vẫn được xếp vào danh sách trà sữa bởi đây là món đồ uống thay thế trà sữa được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất. Vị béo của sữa kết hợp với vị ngọt, thơm và có chút đắng của đường đen tạo nên hương vị không khác trà sữa cho lắm.

Để làm nên món đồ uống này cần chuẩn bị: sữa tươi, trân châu, đường nâu Hàn Quốc

trà sữa ngon

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều hương vị trà sữa khác nhau từ những nguyên liệu khác nhau. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu và định hướng kinh doanh của cửa hàng mà bạn có thể lựa chọn cho mình những hương vị thích hợp để đưa vào menu quán. Các loại trà sữa được gợi ý trên đây là những hương vị trà sữa được giới trẻ yêu thích và có nguyên liệu khá đơn giản, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm hương vị thích hợp.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x