Kinh doanh nhà hàng từ lâu vẫn luôn là loại hình kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư và cực kỳ phát triển. Bên cạnh đó, ngày càng xuất hiện nhiều loại hình nhà hàng với phong cách thiết kế đẹp mắt và lộng lẫy.
Thiết kế nhà hàng là yếu tố cần thiết, không thể thiếu khi kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống. Có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau như phong cách Châu Âu, Châu Á, phong cách cổ điện, hiện đại,… Tùy vào định hướng của nhà hàng mà người chủ có thể chọn cho mình phong cách phù hợp. Dưới đây LOOP xin được giới thiệu một số phong cách thiết kế theo từng loại mô hình nhà hàng.
Xem thêm: Mở Nhà Hàng Cần Những Loại Chi Phí Gì?
Mục lục bài viết
1. Nhà hàng phong cách Châu Âu
Phong cách thiết kế Châu Âu thường nổi bật với sự sang trọng và tinh tế, màu sắc chủ đạo thường là các màu sáng tươi, tạo sự hài hòa và cảm giác mới mẻ cho khách hàng.
2. Nhà hàng phong cách Việt Nam
Văn hóa Việt Nam đa dạng theo nhiều vùng miền như kiến trúc nhà sàn, kiến trúc cung đình, kiến trúc nhà tre, nứa,….
3. Nhà hàng phong cách Nhật Bản
Phong cách thiết kế đất nước xứ hoa Anh Đào đề cao sự tối giản, tao nhã nhưng đầm ấm mang lại cho thực khách cảm giác quen thuộc, thoải mái như đang dùng bữa tại nhà.
4. Nhà hàng phong cách Trung Hoa
Đặc trưng của kiến trúc nhà hàng Trung Hoa là phong cách đậm chất cổ điển, chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ, kết hợp với các bức tranh trang trí hoa văn và những chiếc đèn lòng màu sắc.
Xem thêm: 10 Ý Tưởng Marketing Cho Nhà Hàng Năm 2021
5. Nhà hàng phong cách tiệc cưới
Lối kiến trúc của nhà hàng phong cách tiệc cưới thường toát lên sự sang trọng và vẻ đẹp tinh tế, gồm nhiều hạng mục phức tạp kết hợp hài hòa với nhau.
6. Nhà hàng lẩu
Không gian của một nhà hàng lẩu cần được thiết kế sao cho gọn gàng và thật khoa học để khách hàng có cảm giác thoải mái khi di chuyển trong nhà hàng.
7. Nhà hàng đồ nướng
Cách thức bài trí không gian và sự kết hợp giữa các yếu tố thiết kế là yếu tố tạo nên dấu ấn riêng cho nhà hàng của bạn. Để thiết kế nhà hàng đồ nướng không khói có nét riêng thì việc bài trí để tạo những điểm nhấn, giúp nhà hàng thêm nổi bật là rất cần thiết.
8. Nhà hàng hải sản
Hải sản là những món ăn có giá không phải thấp, thường dành cho thực khách có thu nhập tầm trung trở lên; vì thế khi thiết kế nhà hàng hải sản, các kiến trúc sư cần thiết kế không gian sao cho toát lên được sự sang trọng và sạch sẽ.
Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Hải Sản Cho Người Mới Bắt Đầu
9. Nhà hàng thức ăn nhanh
Không gian đẹp màu sắc nổi bật chính là đặc điểm cốt lõi của nhà hàng thức ăn nhanh Fast Food. Không gian đẹp chính là nơi dễ dàng hút khách.