Mở Nhà Hàng Cần Những Loại Chi Phí Gì?

mở nhà hàng cần những loại chi phí gì

Khi mức sống của người dân được nâng lên thì nhu cầu được thưởng thức đồ ăn tại nhà hàng cũng tăng theo. Vì thế kinh doanh nhà hàng trở thành lựa chọn thu hút nhiều nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời nhanh và dễ mở rộng.

Bài viết hôm nay LOOP sẽ chia sẻ cho các bạn về những loại chi phí cần có khi bạn dự định mở nhà hàng. Theo dõi bài viết để trau dồi thêm vốn kiến thức nhé!

Chi phí thuê mặt bằng 

Mặt bằng là một trong những yếu tố mang tính quyết định trong việc kinh doanh bất cứ loại hình dịch vụ nào. Chi phí thuê mặt bằng thường sẽ phụ thuộc vào diện tích và vị trí bạn muốn thuê. 

Xem thêm: Vì Sao Cần Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Trước Khi Bắt Đầu

Với diện tích khoảng 200m2 thì giá thuê mặt bằng ở khu vực trung tâm sẽ từ 100 – 150 triệu đồng / tháng. Còn ở những vùng lân cận, giá thuê mặt bằng sẽ từ 30 – 50 triệu đồng / tháng hoặc thấp hơn.

Chi phí tu sửa và trang trí

Đa số mặt bằng khi được thuê lại đều cần phải tu sửa và trang trí mới để phù hợp với mô hình kinh doanh mà chủ mới hướng tới. Tùy vào hiện trạng của mặt bằng và phong cách của nhà hàng, bạn sẽ biết được mức chi phí cho việc tu sửa mặt bằng là bao nhiêu.

Sau khi có mặt bằng quán như mong muốn, bạn sẽ cần phải trang trí thêm cho nhà hàng của bạn những phần nội thất cần thiết như: gắn thêm đèn, thêm chậu cảnh trang trí, thêm tranh tường hoặc thêm hòn non bộ,… Trang trí nhà hàng càng đẹp, càng ấn tượng thì khách đến càng nhiều. Chi phí cho phần đầu tư này thường sẽ từ 3 – 5% vốn đầu tư ban đầu.

chi phí mở nhà hàng

Chi phí mua trang thiết bị

Kinh doanh nhà hàng, bạn cần chuẩn bị bàn ghế, giá mỗi bộ bàn ghế sẽ khoảng 2 triệu đồng, tùy vào quy mô nhà hàng, bạn dễ dàng tính ra số tiền cần phải chi cho việc mua bàn ghế. Ngoài ra bạn còn cần phải mua các trang thiết bị khác như: tủ lạnh, tủ đựng nguyên liệu thô, bếp, lò nướng, máy lạnh, vật dụng bếp,… Tùy vào thương hiệu và chất lượng của từng loại trang thiết bị mà có giá khác nhau, chi phí cho việc mua trang thiết bị sẽ chiếm khoảng 20% tổng số vốn đầu tư ban đầu.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Mở Nhà Hàng

Chi phí mua nguyên vật liệu

Sau khi đã xác định được phân khúc khách hàng mà bạn muốn phục vụ, loại hình nhà hàng mà bạn muốn hướng tới: nhà hàng hải sản, nhà hàng chay, nhà hàng lẩu,… Mỗi loại hình kinh doanh khác nhau sẽ có định mức nguyên liệu hàng ngày khác nhau.

Ngoài ra, nhà hàng không chỉ cung cấp thức ăn mà còn phục vụ các loại thức uống khác nhau như: bia, nước ngọt, nước lọc,… bạn cũng cần tính toán số lượng và chi phí cho những mặt hàng này.

Chi phí thuê nhân viên

Một nhà hàng sẽ cần rất nhiều bộ phận phối hợp với nhau như: phục vụ, đầu bếp, phụ bếp, thu ngân, lễ tân, bảo vệ,… Với quy mô phục vụ 100 – 150 khách hàng thì sẽ cần khoảng 15 – 20 nhân viên. Đặc thù của nhân viên nhà hàng là sẽ thường làm theo ca, vì không cần yêu cầu trình độ quá cao nên bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn nhân lực giá hợp lý như sinh viên, lao động phổ thông,…. Ở các thành phố lớn tại như Hà Nội, Sài Gòn tiền công theo giờ sẽ từ 17.000 – 25.000 đồng / giờ, ở những nhà hàng cao cấp có thể sẽ cao hơn.

chi phí thuê nhân viên nhà hàng

Chi phí Marketing

Để thu hút được nhiều khách hàng tới với nhà hàng của mình, nhất là trong giai đoạn đầu, bạn sẽ rất cần đầu tư vào hoạt động marketing như: các chương trình khuyến mãi, banner quảng cáo, hoặc chạy các chiến dịch quảng cáo online,…

Chi phí cho hoạt động marketing sẽ rơi vào khoảng 5 – 10% chi phí đầu tư ban đầu, và sẽ giảm dần nếu nhà hàng của bạn kinh doanh tốt và thu hút nhiều khách hàng thông qua sự lan truyền tự nhiên.

Chi phí đầu tư công cụ quản lý nhà hàng

Trong thời đại công nghệ phát triển, doanh nghiệp đua nhau chuyển đổi số như hiện nay thì một nền tảng giúp bản quản lý hoạt động kinh doanh trở thành thứ không thể thiếu. 

Một công cụ quản lý nhà hàng hiệu quả không chỉ giúp bạn gọi món, quản lý đơn hàng, quản lý doanh thu, quản lý thực đơn, quản lý nguyên vật liệu,… mà còn tích hợp các phương thức thanh toán online thuận tiện, khả năng kết nối với nhiều thiết bị thông minh,… Ngoài ra, một công cụ quản lý nhà hàng tốt còn giúp bạn gia tăng hiệu suất kinh doanh, tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như giảm bớt đi nhiều sai sót thường thấy.

Tìm hiểu thêm về nền tảng quản lý nhà hàng thông minh LOOP Smart POS tại loop.vn giúp bạn tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x