Bán Tạp Hóa Online – Hình Thức Bán Hàng Hiệu Quả Và Thức Thời

bán tạp hóa online

Bán tạp hoá online là gì? Có lời hay không? Bán như thế nào cho hiệu quả? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nghe nhắc đến hình thức kinh doanh vừa quen vừa lạ này. Bài viết sau đây là lời giải đáp cho những câu hỏi trên và là kim chỉ nam hướng dẫn cách kinh doanh hiệu quả cho những ai có hứng thú với hình thức bán hàng này.

1. Bán tạp hoá online là gì?

Khi hình thức mua sắm online đang dần phổ biến và ưa chuộng, để theo kịp được sự phát triển của xã hội, các cửa hàng truyền thông cũng dần chuyển sang hình thực bán trực tuyến, với hình thức bán tạp hoá cũng vậy.

Khi bán tạp hoá online, bạn vẫn nhập hàng hoá bình thường để kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng nhưng song song đó, bạn mở thêm cửa hàng trên các trang mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng cũng như mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

bán tạp hóa online hiệu quả

2. Lợi ích khi bán tạp hoá online

Mở rộng tệp khách hàng

Có thể nói, nền tảng thương lại điện tử hay mạng xã hội là thị trường vô cùng  màu mỡ để các chủ cửa hàng tạp hoá khai thác. Bạn sẽ dễ dàng mở rộng tệp khách hàng của mình, mang hàng hoá của mình tiếp cận nhiều  khách hàng hơn.

Các nền tảng này đã có sẵn lượng người dùng cực lớn nên khi lựa chọn kinh doanh trên đây bạn cũng sẽ thu về cho mình rất nhiều khách hàng mới.

Việc kết hợp giữa kinh doanh tạp hoá online và offline giúp gia tăng đáng kể lượng khách và số lượng hàng hoá tiêu thụ.

Xem thêm: 7 Bước Mở Tiệm Tạp Hóa Và Kinh Nghiệm Bán Hàng Thu Lợi Nhuận Nhanh Chóng

Tiết kiệm chi phí

Với hình thức kinh doanh offline, khi muốn mở rộng kinh doanh bạn phải tốn thêm chi phí thuê mặt bằng, sinh hoạt phí tại điểm bán, chi phí kho bãi,… nhưng với hình thức bán tạp hoá online này, bạn không cần phải tốn thêm chi phí cố định nào. Vì các nền tảng bán hàng online hiện nay đa phần đều không thu phí mở gian hàng, họ chỉ nhận hoa hồng theo phần trăm doanh thu bạn bán để duy trì cửa hàng. Tức là chỉ khi bạn bán được hàng họ mới thu phí nên rất tiết kiệm, không bị thâm hụt vốn khi bán ế.

Xem thêm: Mở Tiệm Tạp Hóa Cần Bao Nhiêu Vốn?

Tăng lợi nhuận

Khi tệp khách hàng được mở rộng, doanh thu cũng tăng cao mà bạn không phải tốn thêm nhiều chi phí. Do đó mà lợi nhuận cũng gia tăng đáng kể.

Dễ quản lý

So với bán trực tiếp tại của hàng thì khi mở cửa hàng tạp hoá online trên các trang thương mại điện tử bạn sẽ dễ dàng tổng hợp số liệu, tính toán kết quả kinh doanh hơn. Đồng thời, bạn không cần phải ghi nhớ tên khách hàng hay giao dịch mà các trang này sẽ lưu trữ thay bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể trò chuyện, tư vấn cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và sự yêu mến của khách hàng.

Thức thời

Từ khi dịch bệnh Covid xuất hiện, người tiêu dùng dần chuyển sang hình thức mua sắm online và thanh toán online. Họ không còn cảm thấy an toàn khi ghé mua trực tiếp tại cửa hàng và thanh toán tiếp xúc. Thay vào đó, họ chọn các cửa hàng online và phương thức thanh toán qua ví điện tử hoặc ngân hàng điện tử. 

Do đó, nếu không kịp thời đáp ứng nhu cầu này bạn sẽ mất một lượng lớn khách hàng cũng như doanh thu. Ngược lại, nếu nắm bắt tốt cơ hội này, bạn sẽ thu lại lợi nhuận rất lớn vì đây là nhu cầu thiết yếu của mọi nhà. Tạp hoá là nơi cũng cấp nhiều nhu yếu phẩm nhất, chỉ sau siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

bán tạp hóa online thức thời

3. Những tips để bạn kinh doanh tạp hoá online hiệu quả

Liên tục cập nhật xu hướng để nhập các mặt hàng mới

Để có thể giữ chân được khách hàng cũ và thu hút được khách hàng mới, bạn buộc phải thường xuyên cập nhật xu hướng cũng như nhu cầu thực tế của họ để nhập thêm các mặt hàng phù hợp nhằm đáp ứng kịp thời.

Người tiêu dùng ngày nay luôn đề cao sự nhanh chóng và tiện lợi, nếu cửa hàng tạp hoá online của bạn không có mặt hàng họ cần, họ sẽ không ngần ngại mà chuyển sang nơi khác.

Xem thêm: Top 4 Nguồn Hàng Tạp Hóa Giá Sỉ Rẻ Nhất Thị Trường Không Thể Bỏ Qua

Chăm sóc khách hàng

Do đặc thù của việc kinh doanh tạp hoá online là không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên để biết được khách hàng có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn hay không, bạn chỉ có thể thường xuyên hỏi thăm khách. Bên cạnh đó bạn cũng cần tư vấn nhiệt tình để khách hàng hiểu rõ mặt hàng mà bạn cung cấp để họ tin tưởng mua hàng.

Đồng thời, dựa trên nguồn dữ liệu mà mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử cung cấp, hãy thống kê các số liệu liên quan đến khách hàng để làm tư liệu phục vụ cho việc chăm sóc. Ví dụ như việc ghi nhận các khách hàng thân thiết để tặng họ những ưu đãi hay quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng.

bán tạp hóa online là gì

Truyền thông cho cửa hàng

Chính vì sở hữu nhiều lợi ích mà hình thức bán tạp hoá online có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Do đó, để thu hút sự chú ý của khách hàng bạn phải trở nên nổi bật hơn bằng hình ảnh cửa hàng, mức giá cạnh tranh, khuyến mãi hấp dẫn,…

Sử dụng phần mềm bán hàng

Đây là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để bạn không chỉ quản lý tốt nguồn khách hàng cực lớn mà còn quản lý hiệu quả nguồn hàng hoá khủng với số lượng lớn và đa dạng chủng loại.

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý dành cho những bạn có ý định kinh doanh tạp hoá online. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất để có thể thành công khi bán hàng online nói chung và bán tạp hoá online nói riêng chính là lựa chọn được nền tảng bán hàng tiết kiệm và hiệu quả.

PEKO eShop – nền tảng bán hàng online được sáng tạo bởi LOOP thoả mãn cả hai điều kiện trên với ưu điểm lớn nhất là chỉ nhận 2% giá trị đơn hàng để duy trì nền tảng thay vì 30% như các kênh khác. Ngoài các tính năng cơ bản như  giao dịch trực tuyến, thanh toán đa kênh, vận chuyển nhanh chóng,… PEKO eShop còn ưu việt hơn hẳn với các tính năng: có thể sử dụng và đồng bộ hoá trên mọi thiết bị, tạo website bán hàng miễn phí, phân tích và báo cáo hiệu quả kinh doanh,… Đặc biệt nền tảng này còn có thể tích hợp với máy POS để liên kết các dữ liệu nhằm quản lý được chính xác và nhanh chóng hơn.

Nếu đang có ý định kinh doanh tạp hoá hoặc bất kỳ mặt hàng nào theo hình thức online, hãy iên hệ ngay với LOOP để được tư vấn về nền tảng bán hàng trực tuyến vô cùng tiện lợi và hiệu quả này!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x