Các Dụng Cụ Cần Thiết Trong Quán Trà Sữa

các dụng cụ trong quán trà sữa

Các quán trà sữa mọc lên như nấm là minh chứng rất rõ cho độ “hot” của loại thức uống này. Nắm bắt cơ hội mở quán trà sữa sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, lợi nhuận hấp dẫn luôn đi đôi với sự cạnh tranh gay gắt, bạn phải có chiến lược đúng đắn cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng để xây dựng nên thương hiệu trà sữa thành công cho riêng mình. Hôm nay, LOOP sẽ mách bạn các dụng cụ mở quán trà sữa cần phải có để bước đầu giúp bạn biết cách chuẩn bị, mua thiết bị dụng cụ hiện đại, chất lượng nhé.

1. Dụng cụ chuyên dụng để pha chế trà sữa

Nồi nấu trà sữa

Nồi nấu trà sữa là dụng cụ mở quán trà sữa không thể thiếu. Tùy vào quy mô của quán mà bạn lựa chọn dung tích cho nồi nấu phù hợp. Sau khi hãm trà, bạn dùng nồi để nấu trà sữa. Thường các loại nồi bằng sứ hoặc thủy tinh sẽ được ưa chuộng hơn bởi vừa nhìn đẹp mắt vừa không gây ảnh hưởng đến hương vị của trà như nồi nhôm hay inox. Chi phí cho nồi nấu trà sữa dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng.

Bình đựng trà sữa giữ lạnh

Đây là dụng cụ giúp giữ nhiệt và giúp hương vị trà sữa bên trong luôn thơm ngon tròn vị. Có nhiều dạng bình với nhiều thể tích khác nhau, thường là 6-12 lít. Chi phí đầu tư cho dụng cụ này là khoảng 1 triệu đồng/ bình 12 lít.

bình đựng trà sữa

Ca đánh sữa

Khi mở quán trà sữa bạn có thể phục vụ thêm các món khác để thu hút khách hàng đến với quán. Vì thế ca đánh sữa với nhiệm vụ hâm nóng sữa và tạo bọt cho latte hoặc cappuccino, được xem là dụng cụ mở quán trà sữa cần thiết cho các quán trà sữa hiện nay. Chỉ từ 89.000-350.000 đồng bạn đã có thể sở hữu ca đánh sữa chất lượng với nhiều dung tích và màu sắc để lựa chọn.

Máy định lượng đường

Với mỗi khách hàng có khẩu vị khác nhau, bạn nên cân đối lượng đường phù hợp để đem đến sự hài lòng nhất cho họ. Khi đó máy định lượng đường là dụng cụ thiết yếu để bạn ước lượng đúng lượng đường cần dùng cho các mức ngọt mà khách hàng chọn. Dụng cụ này có chi phí khá cao, dao động từ 3 triệu đến 4 triệu đồng nhưng bạn nhất định phải đầu tư nếu muốn mở quán trà sữa uy tín, chất lượng.

Bình ủ trà

Để có được một cốc trà sữa ngon, trước khi pha chế trà cần được ủ trong thời gian nhất định để đạt đến độ thơm và vị thanh chát của trà. Và, để giữ được hương vị đó cũng như tránh cho trà bị ôi thiu dưới tác động thời tiết, bạn phải dùng dụng cụ chuyên dụng là bình ủ trà để ủ. Bình ủ trà có giá dao động khoảng 1 triệu đồng.

Dụng cụ lọc trà

Đây là dụng cụ được thiết kế bằng inox bền đẹp, chống gỉ và chịu được nhiệt. Dụng cụ lọc trà giúp nước trà trong, không có cặn bã và giúp ly trà sữa thơm ngon hơn.

máy lọc trà sữa

Cây đánh trà

Cây đánh trà được dùng cho các món trà hay trà sữa hương matcha, nó có tác dụng đánh tan bột matcha và tạo bọt óng ánh. Cây đánh trà thường được làm bằng tre và thiết kế nhỏ nhắn, đáng yêu với mức giá dao động 175.000-300.000 đồng.

Lọ rắc bột

Lọ rắc bột dùng để chứa các loại bột rắc lên thức uống hay bánh như cacao, matcha, cafe, socola. Lọ thường được làm bằng inox và giá dao động từ 59.000-99.000 đồng.

Máy làm trân châu

Trân châu là một trong những yếu tố quyết định nên sự thành công của ly trà sữa, trân châu có độ dai ngọt vừa đủ sẽ làm ly trà sữa tăng thêm vị ngon và thu hút được nhiều khách hàng đến quán. Nhưng để sản xuất số lượng lớn trân châu, bạn cần dùng máy làm trân châu nếu muốn tiết kiệm thời gian, nhân công và tự tạo ra được các loại trân châu đặc trưng của quán. Mỗi giờ máy làm trân châu sẽ cho ra khoảng 5-7kg thành phẩm. Máy làm trân châu thường có giá khoảng 5-7 triệu đồng tùy vào thương hiệu, tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể nhập các loại trân châu làm sẵn.

Xem thêm: Mở Quán Cafe Cần Chuẩn Bị Những Gì? 

2. Các dụng cụ pha chế khác

Máy ép trái cây

Máy ép trái cây khá phổ biến bởi bạn có thể ép các loại trái cây, rau củ để cho ra các loại nước pha trộn độc đáo vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Hiện nay có nhiều loại máy ép trái cây đến từ nhiều thương hiệu và nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn, dao động từ 1-12 triệu.

máy ép trái cây

Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố không những có thể đem đến những ly sinh tố thơm mát, bạn còn có thể làm các loại đá xay như matcha latte đá xay, cookie đá xay hay socola đá xay, tạo thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng khi đến quán trà sữa của bạn. Máy xay sinh tố cũng là dụng cụ mở quán trà sữa cần thiết để đầu tư với chi phí từ 1 đến 4 triệu đồng.

Máy làm soda

Là dụng cụ chuyên dụng để “biến” nước thành soda, 1 bình gas CO2 có thể tạo được bong bóng gas cho 60L nước nên rất tiết kiệm chi phí và tiện lợi. Soda tự làm sẽ đảm bảo được chất lượng , không chất phụ gia, từ đó bạn có thể pha chế thành các loại nước khác nhau thơm ngon, mát lạnh. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các thương hiệu máy làm soda chất lượng tốt để thành phẩm soda làm ra giữ được vị ngon và giữ được khí gas trong thời gian dài. Giá máy trung bình khoảng từ 500.000 đến 3 triệu đồng.

Máy vắt cam

Máy vắt cam giúp ép nước cam nhanh, tiện lợi và tiết kiệm công sức. Có 2 loại máy vắt cam: máy vắt cam bằng tay và máy vắt cam bằng điện. Chi phí cho máy vào khoảng 300.000 đến 2 triệu đồng.

Máy đánh kem

Máy đánh kem giúp trộn các loại nguyên liệu để tạo ra lớp kem tươi bông mịn và ngon mắt, thường dùng phủ lên các thức uống đá xay hay trang trí lên bánh ngọt. Trên thị trường có rất nhiều máy đánh kem khác nhau với nhiều công suất, tùy mục đích sử dụng mà nên chọn loại máy đánh kem phù hợp, ví dụ để tiện lợi và chỉ cần sử dụng để tạo kem tươi, bạn có thể chọn máy đánh kem cầm tay với mức giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng

Bình xịt kem

Bình xịt kem thường được làm bằng vật liệu nhôm đúc, có thể lưu giữ kem 3-4 ngày. Giá dao động từ 300.000 đến 1.5 triệu đồng.

bình xịt kem

3. Dụng cụ bán trà sữa

Khay phục vụ

Có thể sử dụng loại khay inox để giúp làm giảm trọng lực khi bê tuy nhiên nhược điểm sẽ khá trơn và khả năng cao sẽ bị đổ nếu không vững. Hoặc bạn có thể sử dụng loại khay nhám có độ bám cao, tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn so với loại inox.

Giá: 40.000 – 120.000 đồng

Khay để giấy và tăm

Giá: 50.000 – 80.000 đồng

Xem thêm: Nơi Bán Hộp Giấy Đựng Thức Ăn Giá Sỉ Tại TP.HCM

Ly, cốc thủy tinh

Ly, cốc thủy tinh đẹp và lạ mắt sẽ thu hút và tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế logo quán trên các ly, cốc để tăng tính chuyên nghiệp.

Giá: 15.000 – 30.000 đồng

Ống hút

Vật dụng chắc chắn không thể thiếu chính là ống hút. Bạn nên chuẩn bị nhiều loại ống hút khác nhau để phù hợp với từng loại thức uống hơn. Chẳng hạn như thức uống có thạch, trân châu thì nên chọn size ống hút to hơn loại không có. Vì những điểm cho tiết đó mà bạn có nhiều khách hàng trung thành hơn.

Giá: 30.000 – 100.000 đồng/kg tùy theo loại

Tô, chén, dĩa

Giá: 50.000 – 120.000 đồng

Bình đựng tương và sốt

Sẽ phù hợp hơn đối với những cửa hàng có kinh doanh thêm đồ ăn vặt.

Giá: 40.000 – 120.000 đồng

Máy dập nắp

Máy dập nắp là công cụ mở quán trà sữa cần phải có. Có 2 loại máy dập nắp: máy dập nắp thủ công và máy dập nắp tự động. Đây là dụng cụ mở quán trà sữa giúp đẩy nhanh tốc độ phục vụ, cố định nắp chắc chắn và chủ quán có thể kiểm tra số lượng bán ra.

Giá: 3-9 triệu đồng

4. Menu trà sữa

Menu là thứ đầu tiên khách hàng quan tâm khi muốn order trà sữa. Menu càng đa dạng khách hàng càng có khả năng lựa chọn quán cho lần ghé đến tiếp theo. Đa số các quán trà sữa hiện nay sẽ dùng cả 2 loại menu là menu giấy để khách cầm tham khảo và menu điện tử phía trên để khách hàng có thể nhìn thấy từ xa với hiệu ứng và hình ảnh đẹp mắt, linh hoạt cho quán trong việc điều chỉnh giá và thêm món.

Khi thiết kế menu bạn cần cân nhắc kỹ để vừa thể hiện đặc trưng riêng của quán vừa bắt kịp xu hướng hiện hành để khách hàng có cảm giác mới mẻ và thu hút.

Xem thêm: Lưu Ý Khi Sáng Tạo Menu Quán Cafe

5. Nguyên liệu làm trà sữa

Trà

Tất nhiên trà là nguyên liệu không thể thiếu khi làm trà sữa. Trà càng thơm thì trà sữa càng đặc sắc và đem đến hương vị khó quên.

Các loại hương liệu

Ngoài trà sữa truyền thống quán còn có thể tạo ra các loại trà sữa vị khác khi dùng thêm các loại syrup hay mứt đi kèm.

dụng cụ đựng hương liệu

Topping

Trà sữa sẽ không trọn vẹn nếu thiếu các loại topping như trân châu, thạch trái cây, thạch củ năng, phô mai viên,….

Xem thêm: 5 Cách Pha Trà Chanh Tại Nhà

6. Địa chỉ bán dụng cụ trà sữa uy tín tại HCM

Siêu thị Nguyên Liệu

Siêu thị Nguyên Liệu chuyên phân phối máy móc, nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế chất lượng và uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh. Nguyên Liệu là đơn vị trực thuộc tập đoàn Pha Chế Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, là đối tác của nhiều chuỗi trà sữa lớn, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng các sản phẩm tại đây.

Địa chỉ: 

– Cửa hàng Gò Vấp: 57/56 Lê Đức Thọ, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM

– Cửa hàng Gò Vấp: C02 Chung cư Khang Gia, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

– Cửa hàng Thủ Đức: 187L1 Tam Bình, Phường Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM

– Cửa hàng Quận 9: 44 Tân Lập 1, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM

– Cửa hàng Quận 7: 211 Lâm Văn Bền, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM

– Cửa hàng Tân Phú: 92 Dân Tộc, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

P-Taste

P-Taste là đơn vị cung cấp nguyên vật liệu pha chế cho các cửa hàng cafe, trà sữa với cam kết giá bán rẻ, hàng đảm bảo nguồn gốc, giao hàng tận nơi, nhận đổi trả linh hoạt và đặc biệt là chính sách hỗ trợ công thức pha chế. Các sản phẩm tại đây rất đa dạng và phong phú từ những sản phẩm pha chế hằng ngày đến các nguyên liệu cao cấp, P-Taste đều có thể cung cấp và khiến bạn hài lòng với mức giá cũng như chất lượng.

Địa chỉ: 

– Trụ sở chính: 04 Ca Văn Thỉnh, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

– Chi nhánh I: 309 Bà Triệu, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên

Bartender’ Mart Nhất Hương

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tất cả đồ dùng mở quán trà sữa tại đây với hơn 1500 mặt hàng được cung cấp từ nguyên vật liệu như trà, kem béo, trân châu,….. đến máy móc, thiết bị hỗ trợ pha chế hay cả các vật liệu dùng để trang trí quán cà phê, trà sữa. Vì cung cấp sản phẩm số lượng lớn nên Nhất Hương luôn cam kết đem kết cho khách hàng sản phẩm tốt và giá cạnh tranh nhất.

Địa chỉ:

– Chi nhánh Tân Phú: Lầu 3, 155 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM

– Chi nhánh Quận 3: Lầu 1, 61A Trần Quang Diệu nối dài, Phường 13, Quận 3, TP.HCM

– Chi nhánh Quận 7: Lầu 3, 21 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Dạo quanh một vòng tham khảo các dụng cụ mở quán trà sữa, LOOP hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và lên được kế hoạch chi tiết cho dự án kinh doanh trà sữa của mình sắp tới nhé. Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x