5 cách quản lý nhà hàng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới

Lễ giáng sinh và năm mới đang cận kề. Không chỉ các cửa hàng bán lẻ và trung tâm mua sắm choáng ngợp với lượng khách hàng ngày càng tăng mà các nhà hàng F&B cũng gặp phải tình trạng tương tự. Vậy còn nhà hàng của bạn thì sao? Bạn đã chuẩn bị gì cho nó chưa? Nếu bạn vẫn còn phân vân, LOOP sẽ cung cấp cho bạn 5 cách quản lý nhà hàng trong thời gian này.

5 cách quản lý nhà hàng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới

Chuẩn bị thực đơn theo mùa

5 cách quản lý nhà hàng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới 1

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả nhất cho mùa Giáng sinh và năm mới là bạn nên tạo cho khách hàng ấn tượng đặc biệt khi họ dùng bữa trong nhà hàng. Bạn có thể làm điều này bằng cách cung cấp thực đơn theo mùa với chủ đề Giáng sinh và Năm mới. Mặc dù có ít biến thể bữa ăn hơn cho mùa này, bạn có thể thử nghiệm với đồ uống và món tráng miệng. Giáng sinh luôn là về kẹo gậy candy canes và sô cô la nóng. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như caramel, marshmallow, quả mọng (trái cây nhỏ, ăn được, nhiều thịt quả), và nhiều loại khác.

Để lập thực đơn theo mùa mới, bạn nên tham khảo lịch sử bán hàng của mình để đảm bảo rằng bạn đang bán đúng món ăn. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã cung cấp thực đơn theo mùa và ghi lại nó trong hệ thống bán hàng . Hệ thống nếu được tích hợp với quản lý công thức có thể thông báo cho bạn biết loại nguyên liệu nào sẽ mang lại doanh thu lớn hơn cho bạn.

Kiểm tra tính khả dụng trong kho của bạn

5 cách quản lý nhà hàng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới 2

Nhiều khách hàng hơn có nghĩa là sử dụng nhiều nguyên liệu hơn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn dự trữ đủ hàng tồn kho? LOOP biết rằng, tất cả các cửa hàng đều không muốn xin lỗi khách hàng vì cửa hàng của bạn sắp hết hàng và không thể phục vụ đơn đặt hàng. Nhưng nếu cửa hàng bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, việc quản lý kho nguyên liệu sẽ đơn giản hơn. Hệ thống sẽ tự động thông báo hàng tồn, hàng ở mức tối thiểu để bạn luôn sẵn sàng bổ sung nguyên liệu mới.

Chuẩn bị tốt đội ngũ nhân viên cho cửa hàng của bạn

5 cách quản lý nhà hàng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới 3

Bạn sẽ không thể đạt được lợi nhuận tối đa nếu nhân viên của bạn chưa sẵn sàng. Bạn nên đặt kỳ vọng cho nhân viên với các trách nhiệm khác nhau (thu ngân, phục vụ, đầu bếp, v.v.) trong kỳ phục vụ mua lễ hội. Lên lịch thay ca và sắp xếp lại khối lượng công việc cho nhân viên. Tạo một kế hoạch để quản lý nhà hàng khi nhà hàng đã đầy khách hoặc nếu một hoặc nhiều nhân viên nghỉ.

Một điều khác mà bạn nên cân nhắc là bạn sẽ cần họ giúp đỡ nhiều hơn bình thường trong những ngày lễ. Hãy trao đổi với nhân viên về việc họ có thể làm thêm giờ hoặc tăng hiệu suất làm việc trong ngày và có thể cho nhân viên được nghỉ bù hoặc trả thưởng hoa hồng. Hãy lên chương trình trả thưởng cho nhân viên trên hệ thống POS để theo dõi hiệu suất, quản lý ca và tính lương công bằng cho nhân viên. 

Đơn giản hóa các công việc trong nhà bếp/quầy bar

5 cách quản lý nhà hàng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới 4

Với rất nhiều đơn hàng đến, đầu bếp/quầy bar và các phụ bếp rất dễ bị choáng ngợp. Bạn có thể đơn giản hóa công việc của họ bằng cách sử dụng hệ thống hiển thị trong nhà bếp/ quầy bar . Với hệ thống đó, mọi đơn hàng do nhân viên quầy lễ tân nhập vào sẽ tự động được hiển thị trên màn hình. Các đầu bếp/quầy bar sẽ có thông tin về thứ tự ưu tiên, công thức nấu ăn/pha chế, thành phần, và những bàn nào cần chuẩn bị.

Nế làm theo lệnh thủ công, họ có thể làm mất hoặc không thể nhớ công thức. Thời gian nấu hoặc pha chế sẽ lâu hơn, làm giảm tỷ lệ hài lòng của khách hàng. Cũng có khả năng bạn không đáp ứng được đơn đặt hàng của khách hàng. Vì vậy, hãy quên đi những công việc thủ công và dựa trên giấy tờ.

Cung cấp các quảng cáo thú vị

Khách hàng sẽ đến với gia đình và bạn bè của họ. Bạn có thể lôi kéo họ đến nhà hàng của bạn bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mãi. Ví dụ: sử dụng ưu đãi “3 tặng 2” hoặc bạn có thể tặng bánh quy Giáng sinh miễn phí. Phiếu giảm giá miễn phí cũng sẽ hoạt động.

Dù chương trình khuyến mãi của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng bạn tải lên phép tính trong hệ thống POS để thực hiện quá trình giao dịch nhanh hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn ghi lại các mô hình mua hàng của khách hàng, cho phép bạn thực hiện các chương trình khuyến mãi khác trong tương lai.

Đó là 5 cách quản lý nhà hàng trong giờ cao điểm vào dịp lễ Giáng sinh và năm mới. Với sự quản lý hiệu quả, bạn có thể đạt được doanh thu một cách tối ưu. Nhấp vào đây để xem hệ thống LOOP Smart POS cho nhà hàng hoạt động như thế nào.

Với Hệ thống POS, bạn có thể tăng 30% – 50% lợi nhuận của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống POS bán hàng với công nghệ mới hiện đại, có thể trải nghiệm sử dụng LOOP Smart POS hoàn toàn Free tại đây.

LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
Email: cs@loop.vn
Hotline: 1900633470

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x