Cách chuyển đổi kinh doanh ngành F&B truyền thống sang online hiệu quả

Việt Nam đã kiểm soát dịch bệnh coronavirus một cách vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của nó sau dịch thì vẫn vô cùng lớn. Nhiều cửa hàng hàng kinh doanh thực phẩm và nhà hàng đã dừng hoạt động hoặc trong tình trạng lợi nhuận bị giảm mạnh. Vì vậy, để duy trình và mang lại hiệu quả, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang kinh doanh online. Vậy trước khi chuyển đổi sang kinh doanh online, bạn cần phải chuẩn bị những gì? 5 mẹo sau đây có thể giúp bạn chuyển đổi kinh doanh nhà hàng ăn uống online một cách suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Đảm bảo việc khách hàng biết cửa hàng bạn vẫn đang hoạt động

Cách chuyển đổi kinh doanh nhà hàng ăn uống truyền thống sang online hiệu quả 1

Khi kinh doanh nhà hàng ăn uống điều đầu tiên bạn phải làm là cho khách hàng biết rằng cửa hàng của bạn vẫn luôn hoạt động và sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc. Bạn có thể thông qua anpage, website, gửi SMS… để thông báo các thực đơn, đồ uống mỗi ngày, các chương trình ưu đãi và sẵn sàng bán hàng online giao tận nơi cho khách… 

Nếu bạn đang có hệ thống POS cài đặt phần mềm quản lý bán hàng thì hệ thống sẽ giúp bạn gửi tới chương trình ưu đãi hoặc thông báo tới khách hàng của mình những thông tin về món ăn mới, chương trình đặc biệt của nhà hàng. Giải pháp này sẽ có sẵn nếu hệ thống POS bán hàng được tích hợp với hệ thống quản lý khách hàng CRM. Hệ thống này sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu khách hàng và chăm sóc khách hàng vô cùng hiệu quả.

Bạn cần một hệ thống đặt hàng online để kinh doanh nhà hàng ăn uống

Cách chuyển đổi kinh doanh nhà hàng ăn uống truyền thống sang online hiệu quả 2

Trước khi đơn đặt hàng đầu tiên đến, bạn phải chuẩn bị hệ thống đặt hàng trực tuyến, vì vậy khách hàng của bạn sẽ không phải rời khỏi nhà để đặt bữa ăn của bạn. Đối với hệ thống đặt hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống POS bán hàng cài đặt phần mềm quản lý. Sự tích hợp của nó với các phương thức thanh toán khác nhau giúp khách hàng của bạn dễ dàng đặt hàng hơn như: thanh toán qua thẻ Visa, Mastercard, ví điện tử MOMO, cổng thanh toán VNPay…

Nếu bạn cho rằng nhà hàng của mình không cần hệ thống này vì bạn chỉ phục vụ ít hơn hai mươi bữa ăn mỗi ngày, bạn có thể sử dụng mạng xã hội làm hệ thống đặt hàng. Miễn là bạn có thể xử lý đơn hàng cho khách một cách hiệu quả. Tuy nhiên, làm thủ công sẽ khá mất thời gian và dễ choáng ngợp bởi các đơn đặt hàng của khách hàng. Do đó,  bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm để công việc của mình trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xác định phương thức thanh toán của bạn

Cách chuyển đổi kinh doanh nhà hàng ăn uống truyền thống sang online hiệu quả 3

Bước tiếp theo là xác định phương thức thanh toán. Có rất nhiều phương thức thanh toán có sẵn, chẳng hạn như thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như VNpay, MOMO… Đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra dễ dàng để đảm bảo quá trình chuyển đổi có thể diễn ra suôn sẻ. Chuẩn bị các tài liệu cần thiết trước khi bạn đăng ký, chẳng hạn như chứng minh thư, giấy phép kinh doanh, v.v.

Cung cấp khuyến mãi

Cách chuyển đổi kinh doanh nhà hàng ăn uống truyền thống sang online hiệu quả 4

Sau khi xác định cổng thanh toán, bạn có thể bắt đầu đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể sử dụng cổng thanh toán của mình để tiếp cận nhiều khách hàng. Chạy quảng cáo trong vài ngày để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Khuyến mại có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. Với nhiều khách hàng hơn, nhà hàng của bạn vẫn sẽ có lãi ngay cả khi giãn cách xã hội.

Sử dụng phần mềm tốt nhất để hỗ trợ việc kinh doanh 

Cách chuyển đổi kinh doanh nhà hàng ăn uống truyền thống sang online hiệu quả 5

Để làm cho việc kinh doanh nhà hàng ăn uống trực tuyến của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn cần nhiều loại phần mềm. Nếu bạn quản lý nhà hàng của mình theo cách thủ công thì bạn cũng có thể sử dụng một số app bán hàng như Go food, Grap food, Beamin… Tuy nhiên, để quản lý toàn diện và có hướng kinh doanh online hiệu quả thì bạn nên sử dụng máy POS bán hàng cài đặt phần mềm quản lý. Chắc chắn, bạn sẽ thấy hiệu quả lớn mà phần mềm này mang lại.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng LOOP Smart POS 

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x