Hệ thống POS cho nhà hàng có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn như thế nào?

Hệ thống POS cho nhà hàng có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn như thế nào?

Mọi doanh nghiệp đều cần một cách tiếp cận có hệ thống để có được khách hàng, tạo ra doanh số bán hàng, quản lý tài khoản và nhiều hơn nữa. Đối với các chủ nhà hàng cũng vậy, nên có ít nhất một hệ thống để quản lý đơn hàng, quản lý bàn và thanh toán. Nếu bạn là một chủ nhà hàng cần trợ giúp cho công việc kinh doanh của mình thì hệ thống POS cho nhà hàng chính là thứ bạn cần. Dưới đây là những tính năng mà một hệ thống POS mang lại giúp cải thiện doanh số, tăng lợi nhuận cho mọi cửa hàng

1) Máy bán hàng POS

Thiết bị POS bán hàng được cài đặt phần mềm quản lý bán hàng. Nó cung cấp một hệ thống tính năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu kinh doanh ngành F&B và quy trình làm việc liền mạch từ order, đặt đơn hàng nhà bếp đến thanh toán…

Hệ thống POS điểm bán hàng giúp quá trình bán hàng của nhà hàng, quán café trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Hệ thống POS cho nhà hàng có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn như thế nào? 1

2) Chức năng order

Chức năng order giúp nhận yêu cầu, quản lý đơn đặt hàng từ khách hàng và gửi ngay đến nhà bếp, quầy thu ngân thông qua các thiết bị order cầm tay (smartphone, tablet, máy bán hàng cầm tay). Các thiết bị order được đồng bộ với nhau nên quy trình phục vụ khách hàng được nâng cao, tiết kiệm thời gian cho nhân viên.

3) Ứng dụng điện toán đám mây (cloud)

Ứng dụng điện toán đám mây đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp máy tính, thay đổi cách thức sử dụng nguồn tài nguyên, cơ cấu vận hành cũng như lưu trữ, phân phối và sử lý thông tin. Ngày nay, hệ thống POS cũng phát triển trên hệ thống đám mây giúp việc xử lý thông tin nhanh chóng hơn. Tất cả các hoạt động bán hàng tại cửa hàng được cập nhật theo thời gian thực, giúp chủ cửa hàng có thể theo dõi, giám sát và quản lý mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, chủ cửa hàng có tùy chỉnh, sửa đổi thông tin và xây dựng các chiến lược marketing từ xa.

4) Quản lý nhiều cửa hàng

Hệ thống POS cho nhà hàng không chỉ quản lý hoạt động kinh doanh tại một điểm mà còn có thể quản lý nhiều điểm hoặc chuỗi cửa hàng với duy nhất một tài khoản.

Tất cả các hoạt động của từng chi nhánh đều được thống kê báo cáo chi tiết. Giúp chủ cửa hàng dễ dàng phân tích và có cái nhìn tổng thể về các hoạt động kinh doanh. Từ đó, lên kế hoạch marketing sao cho phù hợp và hiệu quả cho từng cửa hàng.

5) Quản lý bàn

Thiết lập bố cục bàn một cách đơn giản và nhanh chóng, đồng thời có thể thay đổi với các hoạt động hoặc sự kiện diễn tại cửa hàng.

Quản lý bàn trống, bàn đã có khách, bàn đã thanh toán hoặc chưa thanh toán… Điều này, giúp nhân viên phân phối bàn ăn cho khách một cách suôn sẻ và tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng

Hệ thống POS cho nhà hàng có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn như thế nào? 2

6) Quản lý giảm giá và khuyến mại

Đối với những ngày hoặc những dịp đặc biệt, quản lý giảm giá và khuyến mại là cách giúp khích thích khách hàng sử dụng dịch vụ. Chủ cửa hàng chỉ cần lên các chiến dịch quà tặng và giảm giá trong mục quản trị rồi áp dụng cho từng khách hàng mục tiêu.

7) Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên luôn là vấn đề không hề dễ dàng với tất cả các chủ nhà hàng và quán café bởi do tính chất đặc trưng là nhân viên làm theo thời vụ, ca kíp. Tuy nhiên, với hệ thống POS cho nhà hàng có cài đặt phần mềm quản lý thì việc giám sát nhân viên trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Từ việc, chấm công chính xác, kiểm soát quá trình bán hàng, tránh thất thoát hàng hóa và tiền nong do nhân viên, tính lương và hoa hồng công bằng… Chủ cửa hàng hoàn toàn hoàn toàn có thể quản lý cửa hàng và nhân viên hiệu quả dù là đang ở bất cứ đâu.

8) Quản lý tài chính

Không phải chủ cửa hàng nào cũng giỏi trong việc quản lý tài chính. Do đó, thất thoát và sai sót luôn có thể xảy ra. Hơn thế nữa còn làm mất nhiều thời gian trong vấn đề sổ sách kế toán. Nhưng với hệ thống POS cho nhà hàng, quán café việc đó trở nên đơn gian hơn.

Tất cả các báo cáo thu chi đều được cập nhật theo thời gian thực. Giúp chủ cửa hàng dễ dàng có cái nhìn trực quan về tình trạng lỗ – lãi, thất thoát, khoản chi không đáng chi… Từ đó, tối ưu sao sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất

9) Đa hình thức thanh toán

Với hệ thống POS việc thanh toán trở nên nhanh chóng, tiện dụng và chính xác hơn nhờ việc tích hợp nhiều phương thức thanh toán như: bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ví điện tử, cổng thanh toán…

10) Hệ thống hiện thị nhà bếp

Gắn màn hình hiện thị nhà bếp/ quầy bar để hiển thị các đơn đặt hàng đang chờ xử lý mà không cần sử dụng máy in. Điều này có thể góp phần phân loại đơn hàng, nhân viên nhà bếp/quầy bar có thể dễ dàng hiểu và thực hiện đơn hàng nhanh chóng và không bị sai sót.

Hệ thống POS cho nhà hàng có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn như thế nào? 3

11) Phân tích xu hướng thị trường

Thông qua các số liệu báo cáo, chủ cửa hàng có thể hiểu rõ xu hướng mua và nhu cầu của thị trường trước khi bạn quyết định tăng giá sản phẩm và tổng quan về tỷ suất lợi nhuận của sản phẩm để bổ sung hàng dự trữ.

12) Quản lý hàng tồn kho

Việc kiểm kê hàng tồn kho không còn phức tạp và đâu đầu như trước, hệ thống POS cho nhà hàng hoàn toàn có thể xử lý tất cả các nghiệp vụ như xuất – nhập, lưu chuyển nguyên vật liệu, thông báo hàng sắp hết hạn, hàng sắp ở mức tối thiểu phân loại nguyên vật liệu…

Tổng kết

Hệ thống POS cho nhà hàng cung cấp rất nhiều tính năng tiên tiến giúp chủ cửa hàng có thể xử lý mọi yêu cầu quan trọng trong quá trình vận hành. Máy POS hợp lý hóa quy trình bán hàng, mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng thúc đẩy lợi nhuận, nhiều hơn những gì bạn biết.

Hệ thống POS cho nhà hàng có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn như thế nào? 4

Với Hệ thống POS, bạn có thể tăng 30% – 50% lợi nhuận của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống POS bán hàng với công nghệ mới hiện đại, có thể trải nghiệm sử dụng LOOP Smart POS hoàn toàn Free tại đây.

LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
Email: cs@loop.vn
Hotline: 1900633470

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x