Khởi Nghiệp Bằng Việc Kinh Doanh Trà Sữa Online – “Một Vốn Bốn Lời”

khởi nghiệp bằng việc kinh doanh trà sữa online

Bill Gates đã nói: “Nếu trong vòng 5-10 năm nữa, bạn không kinh doanh online, thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh gì nữa”. Trong khi máu kinh doanh của bạn đang sôi nổi mong chờ bùng nổ thì nguồn vốn lại không cho phép bạn làm điều đó. Nếu vậy bạn đã từng quan tâm đến việc phải kinh doanh online như Bill Gates nói. Khởi nghiệp từ việc kinh doanh online giúp bạn vừa có thêm nhiều kinh doanh khởi sắc các dịch vụ và sản phẩm mình tạo ra, hơn hết nó còn giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập không chỉ là ổn định mà còn dư giúp bạn có thể thực hiện ước mơ của mình hơn.

Và hơn hết, riêng thị trường đồ uống tại Việt Nam thì trà sữa chiếm top đồ uống được yêu thích nhất hiện nay và có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm sắp tới. Thị trường kinh doanh tiềm năng là con mồi béo bở mà ai cũng muốn lao vào.

Vậy bạn nghĩ sao khi kinh doanh online trà sữa? Bạn không nghe nhầm đầu, khởi nghiệp bằng kinh doanh trà sữa online trên sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về tính khả thi của việc kinh doanh trà sữa online thì hãy cùng LOOP tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc kinh doanh trà sữa online

Đối tượng khách hàng tiềm năng rộng lớn hơn

Trước tiên chắc hẳn phải so sánh giữa việc kinh doanh online trà sữa và mở cửa hàng kinh doanh khác nhau như thế nào. So với việc bỏ một số vốn và mở một cửa hàng cố định để nhận được lại lượng khách vãng lai gần đó ghé ngang qua quán hoặc những người dân sống khu vực gần đó. Bởi rất ích ai dành thời gian chạy đến một cửa hàng thật xa để mua trà sữa, chỉ có những người thật sự yêu thích thức uống của quán bạn tại đó.

Còn mở quán trà sữa online thì khác, bạn sẽ nhận được lượng khách hàng rộng rãi, tiềm năng hơn. Nó có nghĩa là, sẽ có nhiều khách hàng tương tác nhiều hơn qua trang web của cửa hàng, việc của bạn chỉ cần giao đến đó. Khách hàng của bạn sẽ là những người sử dụng Internet, có thể ở khu vực của bạn, cách bạn 100km, cách bạn 1000km hoặc thậm chí là xa hơn miễn nó ở trong khu quận thành phố, hoặc huyện mà bạn có khả năng giao được.

Bạn nghĩ sao nếu cửa hàng của bạn xuất hiện trước mặt hàng trăm người mỗi ngày. Hiện nay, bộ phận người sử dụng smartphone, Internet và việc yêu thích trà sữa không còn chỉ là giới trẻ nữa, mà bao gồm cả những người nội trợ, công sở, văn phòng, ngay cả những người trung niên và cao tuổi cũng điều yêu thích việc này. Vậy tại sao bạn không kết hợp các yếu tố đó với nhau. Đừng nghĩ đi theo số đông với kiếm được nhiều tiền, một mình một cõi sẽ giúp bạn trở thành “bá chủ” chăng?

Xem thêm: Top Những Hương Vị Trà Sữa Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Thời gian kinh doanh thoải mái hơn bao giờ hết

Vì là kinh doanh online nên bạn muốn kinh doanh giờ nào cũng được miễn là thuận tiện. Đối với việc mở cửa hàng kinh doanh, chắc hẳn phải có khung giờ cố định để phục vụ khách hàng đến và đi tốt hơn. Còn kinh doanh online thì khác, bạn có thể thoải mái quản lý thời gian của mình hơn. Tuy nhiên cũng đừng tùy hứng quá nhé vì muốn kinh doanh ổn định và có thêm nhiều thu nhập thì cũng chắc ít ai sẽ một ngày bán một ngày nghỉ nhé.

kinh doanh trà sữa online

Vốn đầu tư chỉ đếm trên đầu ngón tay

Vì là kinh doanh online nên chắc chắn địa điểm pha chế của bạn còn ở đâu khác ngoài nhà ở của mình. Và bạn có biết nó có ý nghĩa gì không? Có nghĩa bạn sẽ không phải tốn chi phí thuê mặt bằng lên đến vài chục triệu mỗi tháng, không phải bỏ số tiền lớn để xây dựng sửa chữa, mua nội thất thiết kế và trang trí quán,…

Bản chất của việc kinh doanh online không hề đè nặng vốn, chỉ cần bạn có từ 5-10 triệu trong tay là đã quá nhiều để khởi nghiệp. Việc bạn làm tìm kiếm các nguồn cung cấp nguyên liệu tốt, một chiếc điện thoại smartphone có kết nối mạng và công thức pha chế ngon, có thể là công thức chế biến riêng thì càng tốt. Bạn có thể thuê nhân viên giao hàng hoặc không tùy thuộc vào số lượng khách hàng ở thời điểm hiện tại mà bạn có. Và hiện nay, ngành thương mại điện tử lên ngôi, nhiều công ty vận chuyển thức ăn ra đời với nhiều dịch vụ khác nhau như Grab, Foody, Goviet,… bạn có thể tham khảo và kết hợp cùng với công ty thứ ba để thuận tiện hơn cho việc vận chuyển bạn nhé.

2. Bí quyết kinh doanh trà sữa online thành công ít ai biết đến

Kỹ năng của người làm chủ “bộc phát”

Bạn phải hiểu được rằng, không phải ai đã từng có kinh nghiệm kinh doanh cũng thành công, và không phải sự thất bại nào cũng là sự chấm hết, chỉ là khép một cánh cửa này lại, để mở ra một cánh cửa mới hoàn hảo hơn. Dù bạn có là ai đi chăng nữa, dù bạn là một người chân ước chân ráo với niềm đam mê kinh doanh hoặc bạn là người được trải qua lớp học bài bản ở một trường đào tạo đánh giá thì khi kinh doanh, mọi người đều ngang bằng nhau. Bởi vì, mọi thứ đều có thể bán, đều có thể giúp bạn làm giàu.

Một vài kỹ năng quan trọng giúp bạn kinh doanh online trà sữa tốt hơn mà hẳn là trong người bạn đã có chỉ là bạn chưa có cơ hội bộc phát nó. Thì đây chính là cơ hội:

– Hãy trung thực với khách hàng về loại thực phẩm mà bạn đã lựa chọn để chế biến cũng như ảnh hưởng đến chất lượng thức uống của bạn. Bởi kinh doanh thực phẩm online đã khó, nay ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng càng khó lấy lại hơn. An toàn và vệ sinh thực phẩm vẫn là được ưu tiên trên hết.

– Thu thập những thông tin, phản hồi quan trọng và hỏi những câu hỏi thông minh. Bởi hỏi những không hỏi không có ý nghĩa bạn cũng sẽ nhận được những câu trả lời vô nghĩa. Chẳng hạn như trước khi khách chốt đơn, hãy cố gắng hỏi khẩu vị của khách hàng như thế nào để tư vấn cụ thể hơn. Sau khi giao hàng thành công thì hãy cố gắng thu thập được phản hồi của khách hàng để tăng được mức độ tin cậy của khách hàng sau hơn.

– Dự đoán và giải quyết những vấn đề sẽ diễn ra. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh hoạc pha chế, chắc hẳn những ngày đầu sẽ là những ngày khá khó khăn đối với bạn. Có khi chỉ có vặt vãnh một vài đơn hàng mà còn từ người quen. Nếu bạn đã dự đoán được các vấn đề trên và có sự chuẩn bị chu đáo trước, từ các bước tiếp cận đến cách nói chuyện thu hút, chắc hẳn những đơn hàng sẽ sớm được tăng lên mà bạn phải thuê thêm nhân viên khác. Đừng bán món hàng đó, hãy bán lợi ích và giá trị của nó.

Xem thêm: Các Dụng Cụ Cần Thiết Trong Quán Trà Sữa

Xây dựng kênh bán hàng và khách hàng tiềm năng

Vì là kinh doanh online nên đương nhiên là bạn cần phải có một kênh bán hàng chuyên nghiệp và cố định. Hiện nay các kênh bán hàng được yêu thích nhất phải kể đến facebook, zalo, instagram,… Ngoài ra, cũng có nhiều nền tảng thương mại điện từ ngày càng phát triển như Grab, Goviet, Foody, Now,… Tại đây họ cho phép các sản phẩm của bạn được hiển thị rõ ràng và công khai, sau khi xác nhận đơn hàng thành công sẽ có shipper đến nhận đơn và gia hàng. Thuận tiện cả đôi đường.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể tạo cho mình một trang website chuyên nghiệp. Ở đây, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn thức uống phù hợp hơn thay vì lướt nhìn các bài đăng trên Facebook.

bán trà sữa online

Nhận được feedback của khách hàng chính là sự thành công

Khi bán hàng online, việc bạn nhận được phản hồi của khách hàng dù là tích cực hay tiêu cực sau khi kết thúc cuộc giao dịch giữa người bán và người mua. Từ đó thay đổi và dần cải thiện hơn về các sản phẩm cũng như dịch vụ của mình. Bạn nên ưu tiên việc thu lượm các thông tin phản hồi hơn là việc bán hàng. Vì nếu như là một phản hồi tích cực, chẳng phải là một công cụ giúp bạn quảng cáo mà không mất đi một xu hào nào, đúng không?

Phản hồi chính là một món quà tuyệt vời mà khách hàng để lại sau những cố gắn và khó khăn mà bạn đã trải qua.

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Chiến lược marketing tốt và hiệu quả nhất cho mô hình kinh doanh online chính là những phản hồi tích cực từ khách hàng trước. Thêm vào đó là những bài viết với ý tưởng độc đáo sản tạo. Bạn có thể chạy ads trên nền tảng Facebook để bài viết của mình được xuất hiện với tần suất dày đặc hơn.

Bạn cần phải làm việc liên tục để tạo ra ý tưởng mới thu hút khách hàng, để họ nhận diện được và nhớ đến một quán trà sữa mới xuất hiện gần đây, có gì đặc biệt và khách lạ so với các cửa hàng khác, tại sao họ cần phải thử nó,…Nghe thì tưởng đơn giản nhưng thực hiện là cả một vấn đề gian nan và nếu là một người chân ướt chân ráo vào nghề thì khó mà có thể trụ lâu được. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều công ty cung cấp các dịch vụ quảng cáo siêu tiện lợi. Nếu bạn đang bí ý tưởng, bạn cũng có thể tham khảo đến nó.

Cách thức quản lý bán hàng online chuyên nghiệp: phần mềm Peko eShop

Với phần mềm PEKO eShop của công ty LOOP thiết kế, bạn sẽ được kích hoạt một trang website bán hàng online miễn phí, nhanh chóng đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Tích hợp đa phương tiện khi thanh toán, các phương thức thanh toán hiện đại ngày nay được nhiều người yêu thích sử dụng. Tương tự như các nền tảng xã hội khác, nó sẽ giúp bạn đăng tạo các sản phẩm một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, dễ dàng theo dõi tương tác với người tiêu dùng. Thêm vào đó, nó còn tích hợp với công ty thứ ba về các phương thức vận chuyển, giảm thiểu quy trình bán hàng nhanh chóng bằng cách chủ động đến nhận hàng khi có đơn hàng hiển thị trên hệ thống. Tích hợp đồng bộ quản lý bán hàng dù là online hay offline. Thật thuận tiện đúng không nào? Vậy còn chần chờ gì mà bạn không thử trải nghiệm tính năng mà nhiều người mong muốn.

Ở bài viết này, LOOP đã hướng dẫn bạn cách khởi nghiệp bằng việc kinh doanh trà sữa online – “một vốn bốn lời”. Tuy nhìn tổng quan thì khá là dễ dàng vì hiện nay thời buổi Internet phát triển và mọi người chủ yếu là đặt hàng hóa qua hình thức online. Nhưng bạn sẽ không biết được rằng, vì là con đường tiềm năng nên sẽ có nhiều chủ đầu tư mò đến nó nhanh chóng. Và chỉ khi bạn có tên tuổi và nhanh chóng đứng vững trên thị trường thì mới mong có cơ hội cạnh tranh với những người có vốn đầu tư mạnh hơn. Đừng bỏ cuộc, mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Chúc các bạn thành công.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x