Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Quán Nhậu Đông Khách?

làm thế nào để kinh doanh quán nhậu đông khách

Thời kỳ nền kinh tế ngày càng điên cuồng phát triển như vận tốc một chiếc xe ô tô, việc bắt đầu kinh doanh một ngành nghề nào đó cũng trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn. Kinh doanh quán nhậu cũng không phải là điều ngoại lệ. Không chỉ “lì lợm” và máu mặt là đủ, nguồn vốn khi bắt đầu kinh doanh và lượng khách ra vào để duy trì quán cũng là một điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ lo ngại khi bắt đầu khởi nghiệp. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, LOOP sẽ chia sẻ đến các bạn “bí quyết” kinh doanh quán nhậu đắt khách như tôm tươi.

Chọn địa điểm kinh doanh “vàng”

Một trong những nguyên tắc vàng khi kinh doanh đó là có một địa điểm kinh doanh mang đến lợi nhuận kếch xù cho doanh nghiệp đó. Lựa chọn một vị trí đắc địa để sẽ giúp cho quán của bạn không chỉ thu hút được nhiều lượng khách mà còn tiết kiệm được không ít chi phí quảng cáo quán ăn. Vậy một địa điểm như thế nào được gọi là địa điểm kinh doanh quán nhậu “vàng “?

 Nên chọn một địa điểm kinh doanh đông dân cư như trường học, các công ty, khu công nghiệp,… vị trí đường lớn hoặc có thể chọn ở những địa điểm có ngã ba hoặc ngã tư. Một mẹo mà ít người biết đến đó là bạn có thể lựa chọn mặt bằng mà ở cạnh những cột đèn giao thông, sẽ thu hút được lượng khách hàng không nhỏ khi họ phải đứng chờ tín hiệu

 Tình trạng giao thông thuận tiện cho việc di chuyển sẽ giúp cho khách hàng thường xuyên ghé quán hơn

 Bạn nên lựa chọn khu vực có nơi để xe an toàn cho khách hàng khi ghé quán nhậu, tránh việc ảnh hưởng đến tình trạng giao thông

 Bạn cũng có thể chọn những nơi thoáng mát như ở gần các kênh rạch, sông nước sẽ giúp cho khách thoải mái thư giãn hơn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Mặt Bằng Phù Hợp Với Các Mô Hình Cafe

Xây dựng menu quán đa dạng, hấp dẫn

Nên xây dựng một menu món ăn đa dạng, nhiều món ăn, nên chia thành nhiều nhóm để khách hàng dễ lựa chọn như món nướng, món hấp, chiên, xào, lẩu,… Bạn có thể chọn bán nhiều loại thực phẩm như bò, dê, gà, heo,.. hay đơn giản chỉ chuyên một loại đó. Đừng quên có các món đi kèm, đặc biệt là các loại thức uống có cồn vì bạn đang kinh doanh quán nhậu.

menu quán nhậu

Chế biến món ăn kích cầu người tiêu dùng

Chỉ chú ý trình bày món ăn đẹp mắt thôi là chưa đủ, bạn cần phải chế biến món ăn ngon, hấp dẫn cũng là một yếu tố để biến người tiêu dùng thành đối tượng trung thành của quán. Bạn nên có một công thức nấu ăn riêng biệt cho quán ăn của mình, đừng nên quá chú trọng vào số đông mà không có sự riêng biệt. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng có khẩu vị riêng, vì thế nên đặt tiêu chí “khách hàng là thượng đế” lên hàng đầu và sẵn sàng thay đổi khẩu vị nếu khách hàng yêu cầu về nó.

Hơn nữa, bên nên chế khẩu vị của món ăn cho phù hợp với từng vùng miền mà bạn kinh doanh, điều này bạn nên nghiên cứu trước khi mở quán. Và để thực hiện được các điều này, bạn nên tuyển dụng một người đầu bếp giỏi, có tay nghề cao để phục vụ cho quán nhậu của mình.

Chất lượng phục vụ tận tình

Đừng quên rằng, môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và khách hàng có thể từ bỏ quán nhậu của bạn để tìm đến đối thủ cạnh tranh chỉ vì chất lượng phục vụ kém. Khi đã có hơi men, tùy vào khách hàng sẽ có người khó tính hơn nữa, cách tốt nhất để làm họ hài lòng chính là luôn tươi cười, biết lắng nghe, phục vụ tận tình, chu đáo và khi tuyển dụng nhân viên, bạn có thể đạo tạo họ để có kiến thức về ẩm thực, giúp tư vấn khách hàng một khách chu toàn hơn.

Kịp thời thanh toán, xuất hóa đơn, giải quyết các vấn đề phàn nàn của khách nhanh chóng cũng sẽ giúp cho khách hàng có thể bỏ qua những lỗi lầm nhỏ của quán bạn mà vui vẻ ra về. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp nhân viên an ninh, dẫn xe cho khách khi khách ra vào để tăng được thiện cảm với khách hàng hơn.

phục vụ quán nhậu

Thương hiệu bia phong phú với nhiều sự lựa chọn

Vì là kinh doanh quán nhậu nên việc đầu đa dạng về các thương hiệu bia cũng là điểm bạn cần chú ý. Hiện nay, đã có nhiều thương hiệu trên thị trường cho phép các nhân viên tiếp thị đến các quán ăn để giới thiệu mặt hàng sản phẩm. Sự hợp tác này cũng giúp cho quán của bạn thu hút được nhiều khách hàng, mà họ cũng bán được nhiều sản phẩm hơn.

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay, người miền Nam thích uống bia Sài Gòn, người Đà Nẵng thì thích uống bia Larue, người Huế uống Huda, người miền Bắc thì uống bia Hà Nội, còn người miền Tây thì thích uống các loại rượu. Một số loại bia thịnh hàng được ưa chuộng mà ở đâu cũng uống như: Tiger, Heineken, Sapporo,…

Xem thêm: Lập Kế Hoạch Mở Quán Ăn Cho Người Chuẩn Bị Kinh Doanh

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

Tiêu chí hàng đầu mà lĩnh vực kinh doanh thực phẩm nào cũng cần phải thực hiện nghiêm túc đó chính là vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Dĩ nhiên bạn cần phải xin giấy cấp phép để có thể chứng thực với khách hàng về lựa chọn của họ là đúng. Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày đơn vị chính thức khai trương, hoạt động. Nếu cơ sở nào cố tình không thực hiện đúng quy định, sẽ bị phạt theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định về việc xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm của Chính phủ. Dựa theo đó sẽ có mức phạt cảnh cáo tới đóng cửa, riêng mức xử phạt hành chính có thể lên đến là 200 triệu.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh trước khi khai trương, để tránh tình trạng bị hỏi thăm đột xuất.

Tiếp thị, quảng cáo

Điểm lợi thế của bạn chính là có một mặt bằng kinh doanh êm ái, đây cũng là một điểm có thể quảng cáo tốt. Tuy nhiên, khi đã đi vào quỹ đạo, dĩ nhiên bạn sẽ muốn nhiều và nhiều hơn thế nữa. Điều thú vị hơn là, internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, vậy tại sao bạn không biết cách tận dụng tối ưu nó. Các công cụ quảng cáo, tiếp thị thịnh hành ngày nay chẳng hạn như facebook, instagram, tiktok,… Chỉ cần lập tài khoản, đăng hình ảnh hoặc video đẹp mắt thu hút người tiêu dùng.

mở quán nhậu

Sử dụng phần mềm quản lý quán ăn LOOP Smart POS

Cùng với sự phát triển của internet, công nghệ vượt bật không kém cạnh. Ngày nay đã có nhiều thiết bị, phần mềm được cho ra đời với mục đích giúp quản lý kinh doanh hiệu quả hơn.

Với LOOP Smart POS sẽ tối ưu hóa mọi quy trình bán hàng, tự động đồng bộ dữ liệu, quản lý chặt chẽ mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn không có mặt ở quán. Kiểm soát chặt chẽ nhập xuất nguyên vật liệu, trong kho nhanh chóng, chính xác, nắm bắt tồn kho, cập nhật tự động. Tích hợp tiện lợi đa phương thức thanh toán như sử dụng thẻ ngân hàng, tiền mặt, ví điện tử, mã QR,… bảo mật dữ liệu, xử lý giao dịch nhanh chóng. Giúp bạn triển khai chiến dịch Marketing thu hút và hiệu quả dựa trên các chương trình khuyến mại linh hoạt. Quản lý đồng thời nhiều chi nhánh khi phát triển, theo dõi tình hình kinh doanh chỉ với một lần nhấp chuột. Chính xác hơn trong việc order món ăn cho khách trên các thiết bị thông minh. Đây sẽ là một phần mềm rất đáng để bạn tham khảo

Ở bài viết trên, LOOP đã giúp bạn trả câu hỏi làm thế nào để kinh doanh quán nhậu đông khác, nó có thể áp dụng cho các quán ăn với phong cách bình dân, vỉa hè hoặc các quán nhậu sang trọng. Hãy tham khảo và trang bị cho mình hành trang, kiến thức vững chắc để bắt đầu bước đi trên sự lựa chọn đam mê của mình. Mong rằng những thông tin, bí quyết của LOOP chia sẻ bổ ích giúp cho quán nhậu của bạn thành công phát triển.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x