Mở Quán Cafe Container Có Khó Như Bạn Nghĩ?

mở quán cafe container có khó không

Hướng theo phong cách đường phố và sáng tạo, mô hình kinh doanh quán cafe container được nhiều sự đón nhận và không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Để đi chung với xu thế hiện đại cũng như phục vụ sự hiếu kỳ của khách, tránh sự nhàm chán, tạo môi trường yên tĩnh, trang trọng sạch sẽ phục vụ mọi tầng lớp khách hàng, đây cũng là một trong những mô hình kinh doanh đáng để bạn đầu tư. Nó sẽ không quá khó như bạn nghĩ khi bạn đọc hết bài viết này, hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

1. Quán cafe container là sự lựa chọn thông minh của nhiều doanh nhân.

Ưu điểm khi kinh doanh quán cafe container

Mô hình quán cafe container có lẽ là một mô hình không còn quá xa lạ tại Việt Nam với giới trẻ hiện nay. Là kiểu nhà xây dựng theo mô hình nhà container lắp ghép và công trình xây dựng từ các thùng container cũ được thiết kế thành một ngôi nhà hoàn chỉnh có thể sử dụng làm nhà ở, nhà hàng, quán ăn hoặc sẽ là một quán cafe như mô hình mà chúng ta sẽ nói đến. 

Thay vì bạn sẽ đào xới, dựng nền móng, xây dựng cột chống như những hàng quán khác thì với mô hình này, bạn chỉ cần những thùng container cũ được sơn phết hoặc thiết kế như cá hình dáng bạn mong muốn sau đó chọn mặt bằng với diện tích phù hợp và đặt chúng ở đó. 

Với những bạn sẽ chọn phong cách có thể di chuyển thì mô hình hình sẽ còn tiện lợi hơn nữa khi bạn chỉ cần thiết kế thành cửa bật mở và chạy quanh khu phố. Điều này sẽ cho bạn lượng khách đa dạng hơn.

chi phí mở quán cafe container

So sánh chi phí quán cafe truyền thống và quán cafe container

So với chi phí quán cafe truyền thống, mô hình kinh doanh quán cafe container vẫn là mô hình tối ưu và ít chi phí hơn bởi chi phí xây dựng sẽ chiếm một phần nguồn vốn không nhỏ khi bạn muốn kinh doanh quán café mà thay vào đó bạn chỉ cần thu mua những thùng container cũ và thiết kế lại nó.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Chi phí mở quán cafe container

Địa điểm mở quán cafe, thuê mặt bằng

Nếu bạn có sẵn địa điểm, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cho việc thuê địa điểm đặt quán. Bạn sẽ không phải mất phí xây dựng lại nhưng bạn vẫn sẽ phải mất một khoản chi phí cho việc này.

Chi phí thu mua container cũ

Tùy vào quy mô quán và phong cách quán mà bạn hướng đến để thu mua số lượng container phù hợp vì giá thành của một thùng container cũng khá tốn kém. Cụ thể:

Container cũ 20 feet chất lượng 80-90%: Khoảng 27-32 triệu đồng.

Container cũ 40 feet chất lượng 80-90%: Khoảng 44-47 triệu đồng.

Container cũ 20 feet chất lượng 60-70%: Khoảng 22-25 triệu đồng.

Container cũ 40 feet chất lượng 60-70%: Khoảng 37-42 triệu đồng.

Xem thêm: Các Loại Chi Phí Khi Mở Quán Cafe

Kinh nghiệm lựa chọn container cũ:

– Lựa chọn container cũ có tuổi đời ngắn nhất có thể: Khi mua một sản phẩm cũ bất kỳ nào đó, điều mà chúng ta quan tâm nhất chính là tuổi đời của sản phẩm đã qua, ai cũng mong muốn mua được một sản phẩm còn mới, chưa qua sử dụng quá nhiều.

– Ở ngay trên cánh cửa của container đã qua sử dụng sẽ có các thông số kỹ thuật về container đó, chẳng hạn như: năm sản xuất, nhãn hàng sản xuất, trọng lượng, kích thước hoặc tiêu chuẩn,… Bảng thông tin đó rất dễ tìm ở trên mỗi container.

– Vỏ bên ngoài của container, nếu là loại có chất lượng tốt thì phải có hai vách dọc hai bên thẳng, không bị bóp méo, biến dạng. Mặt trên container không bị đọng nước, tránh bị dột tạo ra sự ăn mòn nhanh và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán. Bên cạnh đó bạn cũng phải để ý nóc container cũ có bị bóp méo  xuống hay không? Nếu bị bóp méo xuống thì sẽ bị đọng nước ở trên nóc và theo thời gian container cũ sẽ bị nhanh bị hư hỏng vào mài mòn.

– Mặc dù là cont cũ nhưng khóa cánh cửa phải còn nguyên vẹn để phòng tránh được nhiều rủi ro pháp lý xảy, nếu bạn dùng cont đó để làm thành nhà kho thì điều này rất quan trọng.

– Vỏ cont không bị mục nát, thủng hoặc gồ ghề, đối với những người có kinh nghiệm mua container cũ thì họ thích những container có màu sơn nguyên bản hơn, vì như vậy họ dễ nhìn thấy chất lượng vỏ và dễ dàng thiết kế lại cont hơn.

– Tìm hiểu kĩ các nhà cung cấp và nên chọn nhà cung cấp uy tín để có thể trực tiếp thương thảo và mua được giá tốt nhất, tránh qua trung gian để bị nâng giá trị hàng hóa lên cao. Hoặc nếu bạn không tìm nhà cung cấp container trực tiếp, bạn cũng có thể nhờ trung gian, tuy nhiên nên chọn người đáng tin tưởng và chi phí thấp có thể. Ngay cả những người có kinh nghiệm mua container cũ nhưng cũng đã bị người trung gian dẫn lối, làm việc thông qua trung gian rất chậm chạp và mức độ tin tưởng sẽ không cao vì họ còn phải liên hệ qua lại với nguồn cung cấp chính.

– Đôi khi người trung gian nói rằng container đã sẵn sàng để vận chuyển nhưng trong khi đó chủ container chưa gỡ hàng, nhưng người vận chuyển của ta đã tới. Nhiều lúc bạn sẽ phải quay xe về mà không lấy được container, bạn lại phải tốn thêm một khoản chi phí vận chuyển về điều vô lý này.

cafe container

Những chi phí khác khi kinh doanh mô hình này

Sau khi đã thiết kế được quán cafe với mô hình của mình, chắc hẳn bạn sẽ bắt tay vào việc đầu tư vào trang thiết bị, nội thất, các nguyên liệu chính,… Hoặc các công việc khác như thiết kế menu thức uống, các công thức pha chế, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, chi phí quảng cáo khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo.

Chi phí sang quán (nếu có)

Nếu bạn chọn việc sang nhượng quán, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá về các vấn đề trên, tuy nhiên, cho phí sẽ đắt đỏ hơn hoặc có thể sẽ chỉ ngang tầm như mức bạn tự thiết kế quán. Vấn đề khá lớn đó là việc lựa chọn được mặt quán mà bạn cảm thấy phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của bản thân.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Mặt Bằng Phù Hợp Với Các Mô Hình Cafe

3. Những mẫu thiết kế quán cafe theo nhiều phong cách

Phong cách sân vườn, nhiều cây xanh

Phong cách sân vườn và nhiều cây xanh là một điểm nhấn để khách hàng tìm đến bạn, khách hàng luôn có xu hướng tìm tới những quán cafe có không gian thiên nhiên, thân thiện với môi trường để thư giãn. Đây cũng là một phong cách ấn tượng để bạn kinh doanh cafe container khiến cho khách hàng của bạn quên cả đường đi lối về. Bạn có thể tận dụng không gian sân vườn để đặt quán cafe container hoặc bạn sẽ trồng thêm những cây xanh xung quanh và tự tạo thêm những hiệu ứng dòng suối, tiểu cảnh cho quán của bạn, chắc chắn khách hàng sẽ rất thích thú vì được hòa mình tận hưởng khung cảnh thiên nhiên.

Phong cách Vintage

Với phong cách cafe container cổ điển hiện rất được nhiều người săn đón bao gồm cả những người trẻ và trung niên. Việc đầu tư xây dựng quán cafe container theo phong cách cổ điển cũng giúp bạn tận dụng các đồ vật thông dụng cũ như cây đàn, chiếc máy may cũ, đài radio, một chiếc đồng hồ cũ,… Bàn ghế bạn sử dụng họa tiết chấm bi, hoặc sọc caro từ những tấm khăn vải trải bàn để tạo phong cách thống nhất cho cả quán. Nếu bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo từ các đồ vật cũ, các vật liệu đơn giản cũng có thể xây dựng ngay cho mình mô hình quán cafe kiểu này.

cà phê container

Phong cách take away

Đây có thể là một phong cách có chi phí đầu tư thấp nhất trong các phong cách của mô hình quán cafe container. Nó có thể dễ dàng di chuyển tới những địa điểm mới và nhận lại được nhiều nhóm khách hàng khác nhau từ các địa điểm đó, từ đó bạn có thể phát triển nhiều hơn về các loại đồ uống của quán café bạn. Ngày nay, nhiều người sẽ không lựa chọn việc ngồi lại một quán café quá nhiều thời gian và có xu hướng mang đi nhiều hơn. Bạn chỉ cần đầu tư cho khoảng 2-3 bộ bàn ghế để phục vụ khách ngồi chờ hoặc cho số ít những người chọn ngồi lại để thư giãn. Với mô hình này bạn không cần một quán container cafe lớn, do vậy chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả đem lại là không hề nhỏ.

Phong cách quán cafe container phủ đen cuốn hút hoàn toàn

Phong cách quán cafe này được khá nhiều quán café lựa chọn và áp dụng. Thiết kế hiện đại, bố trí nội thất khoa học giúp quán có nhiều diện tích thoáng bao gồm cả không gian thưởng thức cafe bên trong và bên ngoài. Với toàn bộ quán được sơn phủ màu đen tạo vẻ cuốn hút cho khách hàng ngày gặp đầu tiên, hoặc nó cũng sẽ gây chú ý đối với những người đi đường, khách vãng lai khác. Nhưng nếu bạn không thích màu đen, bạn hoàn toàn có thể trang trí quán của mình với những màu sắc nổi bật khác. Tuy nhiên, bạn nên có phương án điều chỉnh nhiệt độ phù hợp vào những ngày nắng nóng bởi theo khoa học, màu đen là màu thu hút nhiều ánh nắng mặt trời nhất và sẽ gây khó chịu cho khách hàng của bạn khi ngồi bên trong.

Ngày nay, sẽ tiện lợi hơn nếu bạn có nhiều nguồn vốn, bạn có thể thuê một đội thiết kế bán cafe riêng theo ý tưởng và phong cách mà bạn lựa chọn. Vậy sau khi đọc hết bài viết này, bạn còn cảm thấy mở quán cafe với mô hình quán cafe container có còn khó nữa hay không? Nếu đã biết ước mơ, hoài bão của mình là gì rồi, còn chần chờ gì mà chưa thực hiện nó vì chỉ cần bạn lưỡng lự một ngày, đổi thủ cạnh tranh của bạn tăng lên ngày càng nhiều. Hãy chọn con đường mình sẽ đi và tự tin bước đi trên con đường mình chọn. Chúc các bạn thành công.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x