Phần Mềm Quản Lý Kho, Hàng Hóa Tốt Nhất Cho Cửa Hàng Vừa Và Nhỏ

Phần Mềm Quản Lý Kho, Hàng Hóa Tốt Nhất Cho Cửa Hàng Vừa Và Nhỏ

Trong kinh doanh, quản lý và vận hành kho là điều vô cùng quan trọng góp phần tạo nên thành công của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, quản lý kho là việc không hề đơn giản, những thất thoát và hạn chế trong quản lý có thể gây ảnh hướng tới chi phí, tài chính. Do đó, các doanh nghiệp thường tìm đến các giải pháp phần mềm giúp quản lý kho tốt hơn. Vậy đâu là phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu rõ qua những thông tin được tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

1. Những rủi ro thường hay xảy ra trong quản lý kho hàng

Phần mềm quản lý kho, hàng hóa tốt nhất cho cửa hàng vừa và nhỏ 1

Những doanh nghiệp có kho hàng lớn, sản phẩm hàng hóa nhiều, đa dạng mẫu mã, chủng loại thì việc quản lý kho sẽ rất phức tạp. Các vấn đề tồn đọng luôn có thể xảy ra như thông tin đơn hàng trễ, nhập liệu đơn hàng thủ công dễ sai sót; mất mát và hư hỏng hàng hóa; không theo dõi được hạn sử dụng…

Vì thế, việc quản lý kho thủ công hoặc chỉ sử dụng những công cụ quản lý đơn giản thường xảy ra sai sót và thâm hụt khá lớn. Đồng thời, còn tốn nhiều thời gian công sức của nhân viên kho. Tìm kiếm giải pháp phần mềm quản lý vẫn đang là điều mà hầu hết các chủ doanh nghiệp hướng tới hiện nay để giải quyết bài toán nan giải này.

2. Phần mềm quản lý kho bằng excel miễn phí có mang lại hiệu quả?

Phần mềm quản lý kho, hàng hóa tốt nhất cho cửa hàng vừa và nhỏ 2

Có rất nhiều chủ doanh nghiệp vẫn đang sử dụng phần mềm quản lý kho bằng excel miễn phí. Chắc chắn excel vẫn mang lại hiệu quả quản lý nhất định nên mọi người vẫn sử dụng. Tuy nhiên, excel chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ và số lượng hàng hóa không lớn.

Sử dụng phần mềm excel cho việc quản lý kho còn rất nhiều mặt hạn chế như:

  • Không bảo mật: Các dữ liệu của excel nếu không được lưu trữ cẩn thận sẽ rất bị lộ hoặc mất. Điều này, ảnh hướng rất lớn cho doanh nghiệp.
  • Tốc độ xử lý không cao: Khi các nghiệp vụ tại kho tăng lên, dung lượng lớn sẽ khiến cho tốc độ xử lý dữ liệu bị đơ hoặc chậm đi.
  • Rất khó để thống kê, báo cáo chi tiết: Các thông tin dữ liệu báo cáo không được tổng hợp, phân tích chi tiết. Thường phải tổng hợp thủ công mới ra được kết quả báo cáo, nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian của nhân viên.
  • Tốn nhân lực quản lý kho: Việc thực hiện quản lý kho thủ công thường sẽ mất nhiều thời gian làm việc, đồng thời cũng tốn cả nhân lực.

Để đảm bảo hiệu quả công việc và chuyên nghiệp hơn trong cách quản lý thì phần mềm quản lý kho là một lựa chọn vô cùng tối ưu cho tất cả các doanh nghiệp.

3. Kiểm soát và quản lý kho với phần mềm quản lý kho đơn giản và phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý kho, hàng hóa tốt nhất cho cửa hàng vừa và nhỏ 3

Theo nhu cầu và loại hình kinh doanh có thể thấy có 3 phương pháp kiểm kê và quản lý hàng hóa mà các doanh nghiệp thường áp dụng đó là:

  • Kiểm và quản lý kho theo cách truyền thống bằng sổ sách và các công cụ đơn giản: Tức là quản lý kho thủ công qua ghi chép sổ sách hoặc qua công cụ đơn giản như hiện nay là excel để thống kê. Những doanh nghiệp có kho hàng không quá phức tạp và không có nhiều sản phẩm mẫu mã thì họ vẫn lựa chọn phương pháp này. Cũng bởi quản lý theo cachs này không tốn chi phí mua phần mềm mà dựa vào yếu tố con người làm là chính. 
  • Sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho chuyên nghiệp: Là phần mềm được lập trình chỉ dành riêng cho việc quản lý kho mà không có bất cứ chức năng hay nghiệp vụ khác. Phương pháp này được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến và phù hợp với những doanh nghiệp có lượng hàng hóa lớn và chỉ muốn tập trung vào việc quản lý kho hàng.
  • Sử dụng phần mềm bán hàng có tính năng kiểm kho: Ngoài các tính năng kiểm kho, phần mềm bán hàng còn có rất nhiều tính năng khác như quản lý nhân viên, tài chính… Thường phương pháp này phù hợp cho các ngành dịch vụ ăn uống như cafe, trà sữa, tiệm bánh… Đây cũng là một trong những phần mềm được phần lớn doanh nghiệp lựa chọn và hướng tới sử dụng phổ biến trong tương lai.

4. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho hàng

Phần mềm quản lý kho, hàng hóa tốt nhất cho cửa hàng vừa và nhỏ 4

Chắc chắn, sử dụng phần mềm trong quản lý kho sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với sử dụng các phương pháp quản lý truyền thống hoặc các công cụ đơn giản:

– Tối ưu hóa quy trình quản lý kho hàng: Phần mềm sẽ giảm thiểu sai sót trong quy trình quản lý kho. Tất cả thông tin về hàng hóa được thống kê chi tiết và phân loại rõ ràng. Đồng thời, xử lý các vấn đề về hàng hóa một cách nhanh gọn.

– Kiểm kho nhanh chóng: Việc kiểm kho trở nên dễ dàng hơn khi phần mềm phân loại và tích hợp với các thiết bị đọc mã vạch

– Cân bằng hàng tồn kho: Số liệu thống kê trên phần mềm quản lý kho sẽ giúp chủ doanh nghiệp xác định được số lượng hàng hóa là bao nhiêu, giá trị hàng tồn như thế nào… Từ đó, đưa ra các quyết định nhập, xả hàng hoặc chuyển kho hợp lý.

– Tránh thất thoát và hư hỏng hàng hóa: Phần mềm quản lý kho sẽ có tính năng kiểm hàng kho. Các thông kê chi tiết các mặt hàng vượt định mức tối đa hay dưới định mức tối thiểu, hàng đã quá hạn sử dụng, hàng hỏng hoặc lỗi…

5. Phần mềm quản lý kho dành cho nhà hàng ăn uống, quán cafe, quán ăn, trà sữa

Phần mềm quản lý kho, hàng hóa tốt nhất cho cửa hàng vừa và nhỏ 5

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng ăn uống, quán café, quán ăn, trà sữa thì có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có chức năng kiểm kho LOOP Smart POS. Đây là một trong những phần mềm quản lý dành cho ngành FnB tốt nhất hiện nay và được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Tính năng ưu viết của LOOP Smart POS trong quản lý kho:

 Kiểm soát chính xác số lượng hàng hóa trong kho:  LOOP Smart POS sẽ cho bạn biết hàng trong kho còn hay hết thông qua các dữ liệu thông tin đã được nhập vào máy như mẫu mã, màu sắc, kích thước, chất liệu… Chỉ cần nhập tìm kiếm hoặc quét mã là có thể ra chính xác hàng cần tìm, vì thế khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Hàng hóa được lưu trữ và phân loại theo vị trí, do đó bạn sẽ lấy hàng một cách nhanh chóng. Đồng thời, hàng hóa trong kho luôn được kiểm soát theo thời gian thực trên phần mềm. Hàng hóa được bán, phần mềm sẽ tự động điều chình số lượng tăng giảm trong kho.

Đưa ra quyết định nhanh chóng: Bạn chỉ cần nhìn vào danh sách được thống kế trên phần mềm là sẽ biết sản phẩm nào bán chạy và bán chậm, sản phẩm nào bị lỗi… Từ đó, nhanh chóng đưa ra qyết định sao cho phù hợp và nhanh chóng nhất. Hơn nữa, phần mềm được kết nối với máy quét mã vạch, giúp cho nhân viên có thể tạo đơn và tìm đơn hàng nhanh chóng. Hàng tồn kho cũng sẽ luôn được cập nhật.

Công việc kiểm kho trở nên đơn giản hơn: Nhờ tích hợp với thiết bị đọc mã vạch, nhân viên có thể kiểm kê hàng hóa theo bằng việc quét mã nhờ vậy việc kiểm hàng sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Phần mềm còn có bộ lọc tìm kiếm thông minh cũng sẽ hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa trở nên dễ dàng. Nhân viên hoàn toàn có thể tìm kiếm hoặc lọc theo ngày tạo, ngày kiểm, chi nhánh, đơn hàng, mã hàng, tên hàng, nhóm hàng…

Quy trình chuyên hàng giữa các chi nhanh được rút ngắn: Chỉ cần vài thông tin tạo phiếu chuyển đơn hàng như nhập tên chi nhanh, sản phẩm cần chuyển… hệ thống tự động cập nhật  và có thể tiến hành vận chuyển hàng ngay lập tức. Phần mềm quản lý kho hàng LOOP Smart POS cũng sẽ tự động cập nhật chính xác số lượng hàng hóa tăng, giảm giữa 2 chi nhánh khi thao tác chuyển hàng thành công. Nhà quản lý cũng sẽ theo dõi được trạng thái chuyển hàng một cách sát sao.

Báo cáo chi tiết và điều chỉnh hàng hóa: Hàng hóa vượt dưới hoặc vượt định mức tồn kho sẽ được thông báo để nhân viên quản lý kho có thể điều chỉnh hợp lý. Với LOOP Smart POS bạn có thể năm rõ tình hình hàng hóa và đưa ra kế hoạch cung ứng sinh hoạt và giúp gia tăng hiệu quả trong kinh doanh nhất.

Báo cáo từ xa 24/7: Với LOOP Smart POS bạn có thể xem báo cáo mọi lúc mọi với với các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, laptop và được kết nối internet.

>> Bắt dầu dùng thử miễn phí 15 ngày để trải nghiệm những tính năng vượt trội phần mềm quản lý nhà hàng LOOP Smart POS mang lại.

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x