Có nên mua phần mềm quảng lý quán cafe không?

Việc áp dụng công nghệ vào việc quản lý kinh doanh đã trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay, với các cửa hàng cafe cũng vậy. Việc một chủ cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý quán cafe để giám sát tình hình kinh doanh đã không còn xa lạ nữa. 

Nhưng phần mềm này thật sự có lợi không? Tính năng của nó là gì? Liệu cửa hàng của bạn có nên sử dụng phần mềm đó hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi đó.

Phần mềm quản lý quán cafe là gì?

Mỗi ngày, một quán cafe phải hoạt động với một khối lượng công việc rất lớn: từ quản lý, pha chế, phục vụ khách hàng đến tính tiền, kiểm tra doanh thu, v.v… Nếu chỉ sử dụng nguồn lực con người thì sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và không tránh khỏi bị thất thoát, chưa kể đến chi phí bỏ ra cho nhân sự cũng chiếm một khoản lớn.

Vì lí do đó, phần mềm quản lý quán cafe đã ra đời để giúp các chủ quán quản lý hiệu quả hơn, tiết kiệm được cả thời gian và chi phí, đồng thời tăng năng suất làm việc cho cửa hàng.

Một phần mềm quản lý quán cafe sẽ có các chức năng cơ bản sau:

 • Quản lý kho hàng: Thống kê lượng nguyên vật liệu trong kho, thời gian xuất nhập, hàng tồn, giúp chủ cửa hàng kiểm soát được số lượng đầu vào và đầu ra.
 • Quản lý doanh thu: Tính toán nguồn tiền ra vào mỗi ngày của cửa hàng, có bảng thống kê và bao cáo chi tiết.
 • Quản lý nhân viên: Lưu giữ thông tin nhân viên và phân loại về các nhóm, chấm công – là cơ sở để tính lương.
 • Order món: Ghi nhận Order của khách, số lượng và giá cả của từng món, tính tổng tiền và khuyến mãi (nếu có).

Có nên mua phần mềm quản lý quán cafe không?

Vậy có nhất thiết phải đầu tư vào một phần mềm quản lý quán cafe hay không? Sau đây là một số lợi ích mà phần mềm có thể đem lại cho cửa hàng của bạn:

 • Tự động và chính xác: Mỗi ngày, phần mềm quản lý sẽ tự động thống kê luồng tiền ra vào, số lượng nguyên liệu trong kho của cửa hàng theo thời gian thực và chính xác từng số. Việc chấm công cũng trở nên dễ dàng hơn vì mọi ca làm đều được đánh dấu trong hệ thống.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không còn phải mất thời gian để tính toán hay ghi chép thủ công nữa vì phần mềm quản lý sẽ thay bạn thực hiện các công việc đó, tự động và ngay lập tức. Từ giờ bạn sẽ có nhiều thời gian hơn và dễ dàng cân bằng thời gian dành cho cửa hàng với dành cho cuộc sống cá nhân.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí dành cho một phần mềm quản lý quán cafe sẽ thấp hơn rất nhiều so với bỏ tiền ra thuê người làm. Phần mềm còn có thể đảm nhận nhiều công việc hơn với độ hiệu quả và năng suất tốt hơn.
 • Dễ dàng mở rộng kinh doanh: Khi công việc quản lý cửa hàng đầu tiên đã trở nên dễ dàng và trôi chảy với phần mềm quản lý, bạn sẽ có thể dễ dàng mở rộng phạm vi kinh doanh của mình hoặc có thể phát triển cửa hàng thành chuỗi.

Phần mềm LOOP Smart POS – Quản lý quán cafe tốt nhất

LOOP Smart POS là phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất trên thị trường hiện nay, với các tính năng được thiết kế chuyên nghiệp dành cho quán cafe, công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Order nhanh và dễ dàng: Giao diện của LOOP Smart POS được thiết kế đẹp mắt và dễ dàng thao tác, tốc độ Order nhanh, sử dụng đơn giản, không mất thời gian đào tạo phức tạp.
 • Tích hợp tính năng chăm sóc khách hàng: Thông tin của khách hàng được lưu lại đầy đủ và chi tiết, giúp bạn hiểu rõ khách hàng, từ đó đưa ra được các chương trình quảng cáo và khuyến mãi hợp lý, khiến khách hàng quay trở lại cửa hàng.
 • Quản lý cửa hàng toàn diện: Mọi thông tin về doanh thu, đơn hàng, nguyên liệu,… đều được phần mềm ghi lại và báo cáo chi tiết dưới dạng biểu đồ dễ nhìn. Các nhân viên được phân quyền rõ ràng và chủ quán có thể theo dõi doanh thu theo từng ca làm việc.
 • Quản lý từ xa linh hoạt: Với LOOP Smart POS, bạn không cần phải đến tận nơi mà vẫn có thể nắm được tình hình kinh doanh cửa cửa hàng thông qua trang quản lý LOOP Dashboard.
 • Tích hợp nhiều phương thức thanh toán: Ngay bây giờ, khách hàng của bạn đã có thể thanh toán thuận tiện hơn bằng nhiều phương thức như tiền mặt, thẻ ATM hay ví điện tử (Momo, VNpay, v.v…).

LOOP Smart POS tặng bạn 15 ngày dùng thử MIỄN PHÍ toàn bộ phần mềm và phần cứng, đăng ký ngay tại: https://manage.loop.vn/register/

Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x