Tại sao bạn nên chuyển sang hệ thống Cloud POS – công nghệ điện toán đám mây?

Sự cải tiến và đổi mới công nghệ như vũ bão hiện nay khiến cho chúng ta cũng phải liên tục tư duy và đối mới trong kinh doanh. Đối với ngành bán lẻ và ngành kinh doanh nhà hàng, café (F&B), các chủ doanh nghiệp cũng đang chuyển hướng sang sử dụng hệ thống điểm bán hàng (POS) dựa trên công nghệ điện toán đám mây bởi những lợi ích mà nó mang lại. Có thể nói Cloud POS đang là xu thế quản lý cho mọi doanh nghiệp 4.0 hiện nay.

1. Hệ thống Cloud POS (POS dựa trên đám mây) là gì?

Tại sao bạn nên chuyển sang hệ thống Cloud POS – công nghệ điện toán đám mây? 1

Hệ thống POS dựa trên đám mây là một hệ thống phần mềm POS chạy trên nền tảng internet. Nó cũng được gọi là một Software-as-a-Service (SaaS), khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ (hàng tháng, quý, năm).

Hệ thống POS thông thường sẽ xử lý và lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng máy tính hoặc máy chủ vật lý.  Còn với hệ thống Cloud POS thực hiện điều này trên Internet. Mô hình Cloud 4.0 này ưu việt hơn so với phần mềm on-premise (lưu trữ dữ liệu tại chỗ).

Một vài nhà phần mềm được phát triển rộng rãi bởi những nhà cung cấp cloud hàng đầu thế giới như Amazone Web Services, Oracle, Adobe Creative Cloud, Slack, Dropbox, Google, IBM, Microsoft, ServiceNow,… Có thể thấy, cloud gần như đã chiếm được độc quyền trong thị trường công nghệ.

2. POS dựa trên công nghệ điện toán đám mây hoạt động như thế nào?

POS hiện tại đang sử dụng 2 nền tảng là lưu trữ dữ liệu tại chỗ (On-premises) và điện toán đám mây (Cloud-based solution). Với hệ thống POS thông thường, giao diện front-end cho thu ngân và back-end với các chức năng phân tích và quản lý cho việc sử dụng của chủ doanh nghiệp. Tất cả những thứ này chỉ có thể được truy cập trên máy chủ cục bộ, chẳng hạn như trên máy tính trong cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, trong Hệ thống POS dựa trên công nghệ điện toán đám mây, giao diện front-end được truy cập thông qua máy POS hoặc ứng dụng di động trong khi các chức năng POS của back-end có thể được truy cập thông qua trình duyệt web.

Hệ thống POS dựa trên đám mây cũng cung cấp khả năng kết nối các cửa hàng truyền thống với cửa hàng thương mại điện tử và cho phép bạn quản lý mọi thứ trên một nền tảng.

3. Tại sao bạn nên nâng cấp lên hhệ thống POS trên nền tảng đám mây?

3.1. Hệ thống POS dựa trên đám mây có thể phát triển theo quy mô kinh doanh của cửa hàng

Tại sao bạn nên chuyển sang hệ thống Cloud POS – công nghệ điện toán đám mây? 2

Hệ thống POS dựa trên đám mây hoàn toàn có thể theo kịp các hoạt động hàng ngày của cửa hàng. Hơn thế nữa, còn có thể xử lý khối lượng công việc tăng lên và khi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng được mở rộng, phát triển theo nhiều chi nhánh.

Đầu tư một hệ thống POS dựa trên đám mây với đầy đủ các tính năng sẽ giúp chủ cửa hàng truy cập vào toàn bộ các giải pháp như CRM của nhà hàng, phản hồi của khách, báo cáo & phân tích, thu thập data khách hàng, vận chuyển và bảng lương – các giải pháp này thường được tạo bởi bốn hoặc năm nhà cung cấp. Với POS dựa trên đám mây chỉ quản lý trên 1 nền tảng.

3.2. Tiết kiệm về chi phí

Các hệ thống POS dựa trên đám mây có xu hướng rẻ hơn và yêu cầu chi phí trả trước ít hơn so với hệ thống POS truyền thống. Chi phí POS dựa trên đám mây thường thấp hơn vì:

  • Cài đặt ít phức tạp hơn
  • Bảo trì có thể được thực hiện từ xa
  • Có nhiều tùy chọn cho phần cứng tùy vào nhu cầu và tình hình tài chính của chủ doanh nghiệp
  • Cung cấp các bản cập nhật liên tục và không cần trả thêm phí

3.3. Hệ thống POS dựa trên công nghệ điện toán đám mây rất dễ cập nhật   

                Tại sao bạn nên chuyển sang hệ thống Cloud POS – công nghệ điện toán đám mây? 3

Các hệ thống POS truyền thống thường không được cập nhật hoặc nếu có sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó, hệ thống POS dựa trên đám mây có thể được cập nhật ở bất cứ nơi nào có internet mà không phải trả thêm chi phí hoặc vượt quá thời gian.

Hệ thống POS nhà hàng tốt nhất sẽ:

* Cho phép quản lý / truy cập từ xa.

* Không yêu cầu đầu tư bổ sung để quản lý và duy trì.

3.4. Mang lại hiệu quả phục vụ nhanh chóng, chính xác

Công nghệ di động đã cách mạng hóa thương mại trên toàn thế giới và ngành dịch vụ thực phẩm cũng không ngoại lệ. Hệ thống POS di động mở ra giúp cho các nhà hàng hiện đại hóa dịch vụ của họ. Không giống như các giải pháp cũ, hệ thống POS dựa trên đám mây có thể hỗ trợ các thiết bị bán hàng cầm tay order nhanh chóng, gửi đơn đặt hàng trực tiếp đến nhà bếp/bar, đồng thời lưu trữ thông tin khách hàng trên đám mây. Điều này, giúp cải thiện 15 – 20% thời gian quy trình phục vụ cho 1 khách và tăng thời gian chăm sóc khách hàng mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Hệ thống POS nhà hàng tốt nhất sẽ:

* Cung cấp phần mềm đơn giản, dễ sử dụng không mất nhiều thời gian đào tạo nhân viên

* Cung cấp các thiết bị hỗ trợ bán hàng, giúp nhân viên tiết kiệm thời gian

3.5 Cung cấp quyền truy cập mọi lúc mọi nơi

Tại sao bạn nên chuyển sang hệ thống Cloud POS – công nghệ điện toán đám mây? 4

Nền tảng công nghệ điện toán đám mây có nghĩa là bạn có thể kiểm tra dữ liệu mọi lúc và mọi nơi.  Dữ liệu POS của nhà hàng có thể theo dõi mọi thứ từ mối quan hệ khách hàng, báo cáo tài chính và nguồn cung cấp thực phẩm hiện tại của bạn, báo cáo hàng tồn kho, thông tin nhân viên… Tất cả các dữ liệu báo cáo sẽ là nền tảng giúp chủ cửa hàng đưa ra những chiến lược phát triển kinh doanh của nhà hàng mình.

Ngoài ra, truy cập dữ liệu trong thời gian thực cho phép bạn hợp lý hóa hoạt động tiếp thị và cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn. Các hệ thống POS xây dựng và lưu trữ dữ liệu CRM, cho phép nhà hàng của bạn nhắm mục tiêu các nhóm và khách hàng cụ thể thông qua các chương trình tiếp thị của bạn.

Hệ thống POS nhà hàng tốt nhất sẽ:

* Cung cấp cho bạn quyền truy cập dữ liệu theo thời gian thực.

* Giúp bạn đưa ra quyết định và điều chỉnh kế hoạch của bạn một cách nhanh chóng.
* Cung cấp một cái nhìn đầy đủ về khách hàng của bạn.

3. 6. Hệ thống POS dựa trên đám mây cho phép quản lý nhà hàng liền mạch

Một hệ thống POS ứng dụng điện toán đám mây giúp chủ nhà hàng, nhà điều hành và người quản lý có nhiều thời gian hơn để tương tác với khách. Từ việc quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý kho, quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng, vận chuyển đơn giản, thanh toán… tất cả trên một nền tảng và được vận hành liền mạch.

3.7 Hệ thống POS dựa trên đám mây nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Các hệ thống POS dựa trên đám mây mang lại trải nghiệm khách hàng tốt và liền mạch hơn. Khách hàng có thể thanh toán nhanh hơn và dễ dàng hơn, đảm bảo trải nghiệm tích cực hơn.

Nhân viên có nhiều thời gian để phục vụ khách hàng. Các chương trình ưu đãi, quà tặng. Máy POS có chức năng nhận diện khuôn mặt khách hàng và hiểu mong muốn, sở thích khách hàng… Tất cả điều là những yếu tố giúp khách hàng trung thành và có những trải nghiệm tuyệt vời hơn tại cửa hàng.

Hệ thống POS nhà hàng tốt nhất sẽ:

* Cho phép khả năng phục vụ khách trong thời gian thực

* Giải quyết các vấn đề hoặc khách không hài lòng một cách tức thì

Khi lựa chọn bất kỳ hệ thống POS dựa trên công nghệ đám mây nào thì hãy lựa chọn những phần mềm có khả năng mở rộng, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng chấp nhận nhiều hình thức thanh toán, chi phí phù hợp, dễ dàng truy cập, quản lý liền mạch và chăm sóc khác hàng hiệu quả. Có một thống POS kết hợp tất cả những điều này sẽ mamg đến cho các chủ cửa hàng giảm bớt khối lượng công việc, giảm thiểu lỗi do con người và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Hãy đăng ký bản DÙNG THỬ miễn phí với LOOP Smart POS ngay hôm nay!

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x