Tại sao thanh toán không dùng tiền mặt lại quan trọng trong thời kỳ hiện nay?

Sau đại dịch Covid-19, việc kinh doanh các cửa hàng ăn uống đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Tuy nhiên, chúng ta cũng khó có thể lường trước được liệu coronavirus có quay trở lại hay không? Vì thế, vào lúc nào kinh doanh online và sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt là điều mà các doanh nghiệp cần phải ưu tiên và áp dụng càng sớm càng tốt.

Giảm thiểu tiếp xúc hạn chế lây nhiễm

Việt Nam là nước chống dịch vô cùng tốt. Tuy nhiên, cũng rất khó đảm bảo coronavirus có quay lại hay không? Hiện nay, Thủ tướng chính phủ vẫn đang yêu cầu người dân khi đi ra ngoài bắt buộc đeo khẩu trang để phòng và chống dịch. Do đó, việc các cửa hàng áp dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt là điều cần thiết để hạn chế được việc lây truyền vi khuẩn, virus từ người mua sang người bán.

Hiện nay, hầu hết các phần mềm bán hàng đều tích hợp với các phương thức thanh tóa qua thẻ, ví điện tử, cổng thanh toán… Vì vậy, cũng dễ dàng đáp ứng nhu cầu thanh toán của mọi khách hàng.

Giao dịch không dùng tiền mặt giúp thanh toán nhanh gọn và chính xác hơn

Tại sao thanh toán không dùng tiền mặt lại quan trọng trong thời kỳ hiện nay? 1

Lợi ích khác của hệ thống không dùng tiền mặt là bạn có thể tăng tốc quá trình giao dịch. Trong giao dịch tiền mặt, nhân viên thu ngân của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm tiền lẻ cho khách hàng. Thời gian chờ đợi càng lâu, càng có nhiều người tập trung xếp hàng quanh bàn thu ngân. Khiến nhân viên thu ngân rối rắm, nhất là trong lúc đông khách. Từ đó, mang lại hiệu quả phục vụ khách hàng tốt hơn.

Xem thêm: Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay

Có sẵn ở mọi nơi

Lợi ích lớn khi thanh toán không dùng tiền mặt là vì nó dễ sử dụng. Vào năm 2020, hầu hết mọi cửa hàng đều chấp nhận các giao dịch không dùng tiền mặt. Không chỉ vậy, một số cửa hàng nhỏ lẻ cũng bắt đầu chuyển sang hệ thống không dùng tiền mặt.

Sự đơn giản của nó thu hút mọi người bắt đầu sử dụng phổ biến hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là quẹt thẻ để mua hoặc order bất cứ thứ gì bạn muốn tại cửa hàng.

Ngày càng có nhiều người sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Tại sao thanh toán không dùng tiền mặt lại quan trọng trong thời kỳ hiện nay? 2

Khi nhiều người bắt đầu nhận ra rằng coronavirus có thể nhanh chóng lây lan bằng tiền mặt, khiến nhiều người chuyển sang hệ thống không dùng tiền mặt hơn. Bên cạnh, tốc độ và tính dễ sử dụng, sự thoải mái khi thanh toán không dùng tiền mặt đã sinh xu hướng mới – xu hướng thanh toán “không tiếp xúc”.

Không chỉ ở các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng, mà nhiều loại hình vận tải cũng bắt đầu sử dụng hệ thống không tiền mặt. Hiện nay, hầu hết mọi phương thức vận chuyển đều hạn chế việc sử dụng tiền mặt.

Kết luận

Chuyển đổi sang hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt cần được hỗ trợ từ phần mềm tốt nhất. Nếu không có phần mềm thích hợp, không thể vận hành một hệ thống không dùng tiền mặt một cách trơn tru. Đối với các nhà bán lẻ và nhà hàng , hệ thống POS là cần thiết để đảm bảo quá trình giao dịch có thể chạy mà không gặp trục trặc.

Hệ thống LOOP Smart POS là phần mềm quản lý bán hàng chuyên sâu dành cho ngành F&B. LOOP Smart POS  không chỉ làm tăng hiệu quả kinh doanh của bạn mà còn có thể cung cấp sự an toàn và bảo mật cho nhân viên và khách hàng của bạn, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh và sau dịch bệnh.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng LOOP Smart POS 

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x