Các Cách Quản Lý Nhà Hàng Ăn Uống, Quán Cafe Hiệu Quả

Ngoài việc bạn có nhiều ý tưởng hay ho thu hút khách hàng cho cửa hàng hay quán cafe của mình thì việc quản lý tốt mọi hoạt động bên trong cửa hàng để nâng cao tính chuyên nghiệp, giảm thiếu thất thoát và tăng hiệu quả kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các cách quản lý nhà hàng ăn uống, quán cafe một cách hiệu quả nhất.

Các cách quản lý nhà hàng ăn uống , quán cafe hiệu quả

1. Quản lý nhân viên tại cửa hàng

Quản lý nhân viên là việc vô cùng quan trọng và cũng không hề đơn giản. Nhân viên được coi là “bộ mặt” của nhà hàng. Tất cả hành vi, thái độ phục vụ của họ sẽ cho biết cửa hàng có chuyên nghiệp hay không? Để nhận được sự hài lòng và thiện cảm từ khách hàng, thì một người chủ cửa hàng nên có những tiêu chuẩn và có những lợi ích tốt cho nhân viên luôn biết phân đấu, chăm chỉ.

Các cách quản lý nhà hàng ăn uống , quán cafe hiệu quả 1
Quản lý nhân viên tại cửa hàng

– Hiểu nhân viên của mình: Điều này nghe thì dễ nhưng làm lại không hề dễ. Để xây dựng một mối quan hệ chủ – nhân viên cửa hàng tốt không phải chỉ cần thời gian mà nó còn phải xây dựng trên nền tảng quan tâm, giao tiếp. Hãy hỏi han, lắng nghe nhân viên mỗi ngày. Nhân viên cũng là người hiểu rõ mọi thứ tại cửa hàng, họ sẽ là người đánh giá được các vấn đề còn hạn chế của cửa hàng và đóng góp những ý kiến tốt.

– Hãy luôn đối xử công bằng với nhân viên: Công bằng giữa nhân viên với nhân viên và nhân viên với khách hàng. Điều này, se cảm thấy họ được tôn trọng và làm việc sẽ tốt và hăng say hơn.

– Đưa ra KPI hàng tháng: KPI chính là cách để nắm bắt hiệu suất làm việc của nhân viên. Dựa vào kết quả KPI để đưa ra các mức thưởng phạt, giúp nhân viên cố gắng và nỗ lực làm việc hơn.

– Sử dụng công cụ hoặc ứng dụng quản lý nhân viên: Nếu cửa hàng của bạn chỉ có ít nhân viên thì có thể kiểm soát bằng các công cụ đơn giản như sổ sách, excel. Nhưng khi quy mô cửa hàng được mở rộng nhiều chi nhanh và nhân viên ngày một đông thì nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có tính năng quản lý nhân viên.

Bạn có thể tham khảo Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng quản lý nhân viên ở đây.

2. Giảm thiểu sai sót và thất thoát trong quản lý kho

Các cách quản lý nhà hàng ăn uống , quán cafe hiệu quả 2
Giảm thiểu sai sót và thất thoát trong quản lý kho

Đặc điểm kinh doanh ngành FnB là đồ ăn và đồ uống thường là những nguyên liệu tươi hoặc có thời gian bảo quản ngắn. Do đó, việc nhập vào sao cho hợp lý để tránh hàng tồn gây hỏng hỏng.  Hãy phải kiểm tra kho định kỳ vào đầu hoặc cuối ngày để kiểm kê nguyên liệu trong cửa hàng ra sao?

Hàng hóa/nguyên liệu khi được nhập vào trước thì sẽ sử dụng trước, nhập sau thì sử dụng sau. Để quản lý theo cách này bạn cần tuân thủ quy tắc sắp xếp, phân loại hàng hóa nhập kho theo ngày, giờ. Để quản lý nhà hàng hiệu quả hơn bạn có thể ứng dụng phần mềm quản lý kho để kiểm soát hàng hóa/nguyên liệu. Phần mềm sẽ giúp theo dỗi dễ dàng ngày nhập kho, vị trí nguyên liệu trong kho, hạn dùng, báo cáo vê hàng hóa/nguyên liệu trong kho…

3. Quản lý tài chính tại cửa hàng

Doanh thu và lợi nhuận chính là mục tiêu cuối cùng trong kinh doanh. Do đó, kiểm soát chặt chẽ thu – chi sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về hoạt động kinh doanh và sự phát triển của cửa hàng.

Các cách quản lý nhà hàng ăn uống , quán cafe hiệu quả 3
Quản lý tài chính tại cửa hàng

Rất có thể nguồn tiền thất thoát ở khâu hoặc giao dịch nào đó mà bạn không kiểm soát được. Vì thế, cần phải quản lý chặt chẽ tất cả các khoản thu – chi hàng ngày tại cửa hàng bằng cách ghi chép, lưu trữ thông minh trên các công cụ hoặc phần mềm. Khi giao công việc cho nhân viên cũng cần quản lý chặt chẽ, bạn nên nắm rõ nguyên tắc: Nội dung giao dịch là gì, ai là người thực hiện, hóa đơn lưu giữ…

Quản lý công nợ cũng là mục quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, quán café. Chủ cửa hàng kinh doanh nên tạo một nội dung theo dõi hoàn chỉnh, thường xuyên xem la các khoản phải thu – chi, gửi hóa đơn chứng từ đến khách hàng nhanh chóng và duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng, sử dụng phần mềm quản lý công nợ giúp kiểm soát chặt chẽ và dễ dàng hơn.

4. Cách quản lý nhà hàng ăn uống, quán cafe hiệu quả bằng LOOP Smart POS

Bạn có thể quản lý tất cả mọi hoạt động của nhà hàng, quán café chỉ thông qua một phần mềm về quản lý đó là LOOP Smart POS. Việc ứng dụng phần mềm trong quán lý nhà hàng, quán cafe sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực, giảm thất thoát cho cửa hàng, đồng thời giúp chủ cửa hàng theo dõi sát sao mọi hoạt động và có thể lên kế hoạch điều chỉnh hợp lý.

Các cách quản lý nhà hàng ăn uống , quán cafe hiệu quả 4
Cách quản lý nhà hàng ăn uống, quán cafe hiệu quả bằng LOOP Smart POS

Với phần mềm quản lý bán bán hàng LOOP Smart POS, người dùng có thể dễ dàng làm quen với và sử dụng thành thạo chỉ trong vài lần trải nghiệm.

Bạn có thể xem chi tiết về phần mềm quản lý cho ngành FnB

Sử dụng phần mềm LOOP Smart POS sẽ giúp:

– Quản lý kho đơn giản, kiểm soát hàng chính xác: Thông tin dữ liệu được phân loại, sắp xếp khoa học dễ tìm, dễ kiểm soát theo mẫu mã, màu sắc, kích thước, chất liệu, ngày xuất/nhập, hàng lỗi, hàng tồn… Hàng hóa được tìm lọc thông minh trên thanh công cụ và tìm kiếm hàng hóa thông qua quét mã. Do đó, có thể tìm sản phẩm nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, tất cả các thông số hàng hóa/nguyên liệu sẽ được thống kê, tổng hợp rõ ràng. Giúp chủ cửa hàng dễ lắm bắt được toàn bộ quy trình hoạt động của kho như số lượng kho, công nợ của kho, chuyển kho…

– Order nhanh chóng, chính xác:  LOOP Smart POS đồng bộ quy trình order khép kín tại cửa hàng giữa các bộ phận, nhân viên phục vụ – thu ngân – quầy bar/bếp một cách hệ thống thông quá thiết bị điện tử hiện đại. Khách tại cửa hàng có thể order món, đổi món, thanh toán, in hóa đơn ngay tại bàn. Nhân viên phục vụ cũng không phải mất thời gian di chuyển.

– Quản lý nhân viên hiệu quả: Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, năng suất công việc của từng nhân viên, tính lương, đánh giá nhân viên, quản lý nhân viên từ xa… chỉ với LOOP Smart POS

– Quản lý khách hàng chuyên nghiệp: Lưu trữ thông tin khách hàng và phần loại khách hàng chi tiết…Từ đó, dễ dàng đưa ra chiến lược chăm sóc khách hàng, làm tăng doanh thu cho cửa hàng.

Với LOOP Smart POS, việc kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, quán cafe sẽ được tối ưu hóa để thu được hiệu quả cao nhất và tránh thất thoát và giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý dành cho những công việc khác.

LOOP Smart POS – Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cho ngàng FnB, trải nghiệm miễn phí tại đây

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x