Các thiết bị nhất định phải có khi kinh doanh nhà hàng

Để làm nên thành công của một cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống ngoài các yếu tố như sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, phong cách thiết kế… thì trang thiết bị cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí là chiến thuật mang lại hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn. Và dù có là kinh doanh nhà hàng nhỏ hay lớn đến đâu thì bạn vẫn phải sắm sửa và đầu tư thiết bị. Điều quan trọng nhất là nên trang bị và đầu tư như thế nào để cho hợp lý nhất?

Các thiết bị nhất định phải có khi kinh doanh nhà hàng

Thiết bị và dụng cụ bếp

Các thiết bị nhất định phải có khi kinh doanh nhà hàng 1

Khi sử dụng dịch vụ của một nhà hàng, ngoài không gian và món ăn thì khách hàng còn quan tâm tới dụng cụ bếp có sạch sẽ và đúng chuẩn hay không? Vì thế, các chủ nhà hàng nên lưu ý trong việc đầu tư trang thiết bị. Hãy lựa chọn thiết bị có chất lượng tốt, sử dụng lâu dài, dễ dàng vệ sinh, sạch đẹp và nên đồng bộ với trang thiết bị bếp khác cũng như phong cách nhà hàng thì càng tốt.

Thiết bị bếp của cửa hàng sẽ rất đa dạng và thường chia theo nhóm thiết bị bếp dành cho khu vực chế biến và nhóm dụng cụ bếp để phục vụ khách.

  • Nhóm thiết bị bếp ở khu vực chế biến lại chia thành nhiều loại: Dụng cụ thiết bị dành cho món xào nấu, dụng cụ chế biến món nướng, dụng cụ chế biến món chiên, dụng cụ phụ vụ cho pha chế đồ uống (kệ treo ly, kệ nguyên liệu pha chế, kệ hoặc tủ bảo quản rượu,máy pha cafe, máy ép hoa quả…)
  • Nhóm thiết bị phục vụ khách hàng: thìa, đũa, dĩa, bát, tô…

2.2 Thiết bị bảo quản nguyên vật liệu

Các thiết bị nhất định phải có khi kinh doanh nhà hàng 2

Chất lượng món ăn luôn là yếu tố hàng đầu để khách hàng ghé thăm và sẵn lòng quay trở lại. Do đó, yếu tố tươi ngon cần được đảm bảo bằng cách đầu tư thiết bị bảo quản nguyên vật liệu như hệ thống đồ đông lạnh hoặc tủ lạnh dung tích lớn dành cho nhà hàng.Có thiết bị bảo quản, nguyên liệu luôn tươi mới và hạn chế được hàng hóa ôi, thiu, hỏng gây thất thoát chi phí.

2.3 Các thiết bị hỗ trợ quản lý nhà hàng

Nhắc đến các thiết bị nhất định phải có khi kinh doanh nhà hàng thì không thể bỏ qua các phần mềm và công cụ quản lý và bán hàng như:

Các thiết bị nhất định phải có khi kinh doanh nhà hàng 3

  • Két đựng tiền: Két đựng tiền sẽ tự động mở khi thanh toán trên phần mềm giúp quản lý tiền bạc trở nên dễ dàng và tránh rủi ro thất thoát đáng tiếc xảy ra.
  • Máy bán hàng có cài đặt phần mềm bán hàng: Giúp gọi món nhanh chóng, phân loại hàng hóa, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý nhân viên… dễ dàng
  • Máy in tem: Hỗ trợ in tem, sticker về các thông tin nguyên vật liệu như mã, giá, tên sản phẩm… để nhân viên dễ dàng phân loại tránh nhầm lẫn.
  • Máy in bill: Giúp nhân viên thực hiện đúng sản phẩm của khách hàng, đồng thời khách hàng dễ dàng kiểm tra và thanh toán.
  • Thiết bị order có cài phần mềm quản lý: Như máy tính bảng, smartphone, máy bán hàng cầm tay… giúp nhân viên order món, đổi món, thanh toán và thậm chí in hóa đơn ngay tại bàn. Giúp nhân viên tiết kiệm thời gian di chuyển, tăng hiệu quả phục vụ khách hàng tối đa.

>> Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng chuyên sâu cho các cửa hàng ăn uống, cafe, trà sữa…

Áp dụng hệ thống phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý và kiểm soát tất cả các hoạt động tại cửa hàng một các đơn giản dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.  Đồng thời, giảm thiểu chi phí vận hành nhân sự, giảm thiểu thất thoát từ yếu tố con người, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, xây dựng chiến lược marketing hiệu quả. Chính vì những lợi ích của phần mềm quản lý mà hiện nay hầu hết các cửa hàng, quán cafe, trà sữa đều sử dụng.

>> Bắt dầu dùng thử miễn phí 15 ngày để trải nghiệm những tính năng vượt trội phần mềm quản lý nhà hàng LOOP Smart POS mang lại.

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x