Cập Nhật Kích Thước Chuẩn Ảnh Đại Diện Facebook Năm 2021

cập nhật kích thước chuẩn ảnh đại diện facebook

Bạn chơi Facebook đã lâu nhưng không biết kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook. Kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook là bao nhiêu? sử dụng đúng kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook sẽ giúp bạn thể hiện được màu sắc thương hiệu cá nhân, tăng lượt theo dõi trang Facebook. Trong bài viết dưới đây, LOOP chia sẻ với bạn kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook để bạn tạo nên bức ảnh hoàn hảo nhất. 

1. Ảnh đại diện Facebook là gì?

Ảnh đại diện Facebook còn gọi là ảnh Avatar Facebook, đây là hình ảnh đại diện cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên mạng xã hội Facebook. 

Đối với cá nhân, avatar Facebook là hình ảnh cá nhân hay hình ảnh nào đó mà họ yêu thích.

Đối với tổ chức và doanh nghiệp, avatar Facebook là logo nhận diện hoặc sản phẩm/dịch vụ mà họ đang kinh doanh hoặc mang đến lợi ích cho cộng đồng. 

Ảnh avatar Facebook giúp người dùng Facebook nhận diện được thương hiệu cá nhân của bạn trong hàng vạn nick Facebook. Bên cạnh đó, ảnh đại diện Facebook còn thể hiện được phong cách, cá tính riêng của bạn, nếu bạn kinh doanh thì avatar facebook giúp người dùng nhanh chóng biết đến dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Mạng xã hội Facebook có quy định riêng về kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook. Chính vì vậy, khi chơi Facebook bạn nên tìm hiểu về quy định này. Nếu như ảnh avatar bạn đăng tải sai kích thước quy chuẩn, hệ thống sẽ tự điều chỉnh kích cỡ ảnh trở về kích thước đã mặc định. 

cập nhật kích thước chuẩn avatar facebook

2. Vì sao phải sử dụng đúng kích cỡ ảnh đại diện Facebook?

Sử dụng đúng kích thước ảnh đại Facebook mang đến cho bạn những lợi ích sau:

 • Sử dụng đúng size chuẩn avatar facebook bức ảnh của bạn sẽ rõ nét, hiển thị đúng vị trí đặt avatar facebook mà không bị xô lệch hình ảnh dẫn đến vỡ ảnh, mất nét trông rất khó coi.
 •  Sử dụng đúng size chuẩn thể hiện được cá tính riêng của trang Facebook cá nhân hoặc thương hiệu riêng của doanh nghiệp/tổ chức khi sử dụng tại nick Facebook cá nhân hoặc Fanpage.
 • Hình ảnh cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo được lòng tin đến mọi người và thu hút nhiều người kết bạn, tương tác với trang cá nhân hoặc Fanpage.
 • Sử dụng đúng kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook bạn dễ dàng hơn khi bán hàng online.
 • Nếu bạn có ý định chạy quảng cáo Facebook, ảnh đại diện Facebook đúng chuẩn kích thước giúp tối ưu hiệu quả và giảm chi phí.

Xem thêm: Marketing Facebook Thế Nào Cho Hiệu Quả?

3. Kích thước chuẩn ảnh đại điện Facebook là bao nhiêu?

Avatar Facebook cá nhân hoặc ảnh Fanpage đều định dạng hình vuông theo tỉ lệ 1:1. Độ phân giải ảnh đại diện Facebook càng lớn thì hình ảnh càng đẹp, sắc nét. 

Ảnh avatar Facebook hiển thị nội dung tại tâm ảnh, vì thế nên khi chụp ảnh để làm ảnh đại diện bạn nên chú ý dồn tất cả các nội dung chính, thông tin muốn truyền tải tại trung tâm của bức ảnh. Theo đó khi cập nhật ảnh lên trang Facebook, avatar Facebook định dạng hình tròn.

Kích thước avatar Facebook chuẩn nhất hiện nay là:

 • Kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook hiển thị trên máy tính là 180 x 180 pixel.
 • Kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook hiển thị trên điện thoại thông minh là 128 x 128 pixel.
 • Kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook hiển thị trên điện thoại thường phổ thông là 36 x 36 pixel.

Lưu ý, khi cập nhật ảnh đại diện Facebook bị định dạng hình tròn, nhưng khi bạn truy cập vào hình thì kích thước vẫn là hình vuông. Nếu ảnh bạn đăng không phải hình vuông, thì khi cập nhật hệ thống sẽ tự chỉnh về hình vuông theo tỉ lệ 1:1 và kích thước 180 x 180 pixel.

kích thước chuẩn ảnh avatr facebook

4. Sử dụng avatar Facebook theo định dạng nào?

Có nhiều loại định dạng ảnh avatar Facebook, nhưng LOOP tổng hợp được những dạng định dạng tốt nhất sau: JPEG, PNG, GIF, BMP, TIFF. Nhưng hiện nay, người dùng chỉ sử dụng hai loại định dạng avatar Facebook phổ biến là JPEG và PNG.

Lưu ý: những bức ảnh có định dạng JPEG tải lên Facebook nhanh chóng vì dung lượng thấp. Định dạng PNG chỉ nên dùng cho logo hoặc hình ảnh văn bản để mọi chi tiết trong bức ảnh hiển thị rõ nét, không bị vỡ điểm ảnh.

Xem thêm: Các Hình Thức Quảng Cáo Phổ Biến Trên Facebook Bạn Cần Biết

5. Bí quyết để có được ảnh đại diện Facebook lung linh

Khi lướt Facebook chắc chắn có khi bạn sẽ tự hỏi sao ảnh đại diện Facebook của một người nào đó đẹp thế? Bí quyết là do đâu? Hiểu được cách để sở hữu avatar Facebook lung linh để thu hút theo dõi từ người khác, LOOP chia sẻ với bạn vài mẹo dưới đây.

Xác định mục đích tạo ảnh đại diện Facebook

Sau khi đã biết được kích thước chuẩn, bước tiếp theo là xác định mục đích của bức ảnh mà bạn sử dụng làm avatar Facebook. Mục đích đăng tải của bạn là kinh doanh hay mục đích cá nhân để tìm hình ảnh phù hợp.

Cập nhật avatar ngay thời điểm vàng

Dù cho ảnh của bạn có đẹp và đúng size chuẩn avatar Facebook nhưng đăng không đúng giờ vàng thì cũng không thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Bạn nên cập nhật avatar Facebook vào 3 khung giờ vàng sau đây: 

 • Khung giờ 7 giờ – 9 giờ sáng: đây là lúc mọi người ăn sáng và lướt Facebook.
 • Từ 11 giờ 30 phút – 13 giờ 30 phút: đây thời gian nghỉ trưa, lượng người online Facebook khá lớn nên đăng ảnh đại diện Facebook sẽ được nhiều like.
 • Khung giờ 20 giờ – 22 giờ: đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi để kết thúc một ngày làm việc, lượng người online Facebook đông nhất trong ngày. Vì vậy, đừng bỏ lỡ thời điểm vàng này để cập nhật avatar facebook và nhận về nhiều lượt like, tim rồi cả bình luận khen ngợi bức ảnh xinh xắn nữa nhé.

Hình ảnh càng ít chi tiết càng đẹp

Ông bà ta có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, vì vậy avatar Facebook càng ít chi tiết càng trở nên đẹp và chuyên nghiệp. Bạn không nên chèn nhiều chữ vào ảnh sẽ làm người xem mất tập trung vào nội dung chính của bức ảnh. 

Avatar Facebook đẹp hiển thị đủ các yếu tố sau: hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hoà, không chèn quá nhiều icon, chữ viết trong ảnh.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 3 Cách Viết Content Facebook Hấp Dẫn

Dùng ứng dụng thiết kế ảnh avatar facebook

Khi đã biết kích thước chuẩn ảnh đại diện Facebook để tạo ra bức ảnh đẹp, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế avatar facebook để làm tăng sự lung linh cho nick facebook hoặc Fanpage của bạn.

Các ứng dụng thiết kế ảnh avatar facebook là: Photoshop, Canva,.. công cụ giúp bạn sở hữu những tấm ảnh đẹp xuất thần thu hút hàng triệu trái tim người dùng Facebook.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tự trả lời cho câu hỏi “Kích thước chuẩn ảnh đại diện/avatar facebook là bao nhiêu? Avatar Facebook dùng định dạng nào và bí quyết sở hữu những bức ảnh đại diện Facebook lung linh. LOOP hy vọng những bí quyết này sẽ giúp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân và kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Đồng thời, sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao kỹ năng thiết kế hình ảnh và thu hút nhiều người biết đến. LOOP chúc bạn thành công !

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x