Hệ Thống POS Là Gì? Những Lợi Ích Của POS Trong Ngành F&B

Hệ thống POS là gì? POS được biết đến như một giải pháp tối ưu giúp quản lý bán hàng một cách vô cùng hiệu quả. Sự hữu ích của POS như giảm thiểu gánh nặng về quản lý tiền tệ, kho hàng hóa, kiểm soát nhân viên… đã khiến cho các chủ doanh nghiệp bán lẻ và thực phẩm áp dụng hệ thống POS trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Hệ thống POS là gì?

Hệ thống POS là gì? POS (Point of Sale) là viết tắt của điểm bán hàng, địa điểm hoặc thời gian hoàn thành giao dịch bán hàng. Hệ thống POS bán hàng là sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để xử lý các giao dịch bán hàng.

POS giúp đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh hàng ngày bằng cách sử dụng công nghệ để xử lý đơn đặt hàng, thanh toán, in hóa đơn…  Hiện nay, POS thường được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp bán lẻ và ngành thực phẩm (F&B)

Hệ thống POS là gì? Những lợi ích của POS trong ngành F&B 1
Hệ thống POS là gì?

Chỉ sử dụng máy tính tiền để quản lý cửa hàng được không?

Các máy tính tiền không có khả năng theo dõi mọi đơn đặt hàng và giao dịch, vì vậy bạn không nhận được bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin chi tiết nào về doanh nghiệp của mình ngoại trừ số tiền bạn kiếm được vào cuối mỗi ngày bán hàng. Máy chỉ giúp thống kê tiền vào và tiền ra để bạn thực hiện việc kế toán dễ dàng hơn.

Với máy tính tiền, nhân viên sẽ phải nhập giá theo cách thủ công (một số cung cấp dịch vụ tra giá để không phải ghi nhớ toàn bộ menu) và sai sót thường xảy ra hơn.

Một số máy tính tiền có đặt sẵn các món trong thực đơn, nhưng sẽ bị giới hạn số lượng thực đơn. Hầu hết các máy tính tiền không thể được tích hợp với NETS hoặc thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng, vì vậy bạn sẽ chỉ có thể chấp nhận tiền mặt.

Do đó, quản lý cửa hàng một cách toàn diện chủ cửa hàng nên đầu tư hệ thống POS bán hàng cài đặt phần mềm quản lý để dễ dàng xử lý các giao dịch và quản lý mọi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.

Hệ thống POS bán hàng dành cho ngành F&B

Hệ thống xử lý giao dịch tại điểm bán hàng POS F&B hoặc hệ thống POS nhà hàng, là điểm bán hàng được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hệ thống POS nhà hàng hoặc quán cafe sẽ theo dõi mọi đơn đặt hàng và giao dịch đi kèm các chức năng báo cáo nâng cao, để biết chính xác hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của phân tích, hệ thống điểm bán hàng có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt để cải thiện doanh số bán hàng.

Các tính năng của hệ thống POS bán hàng F&B

Hệ thống POS là gì? Những lợi ích của POS trong ngành F&B 2
Các tính năng của hệ thống POS bán hàng F&B

Quản lý bàn: POS hiện thị sơ đồ bàn ăn/ uống tại các cửa hàng vô cùng rõ ràng. Các bàn đã được đặt trước, các bàn trống khách, bàn đã khách ngồi, bàn đã được thanh toán/bàn chưa thanh toán, bàn ghép khách… đều được hiện thị trên màn hình.Vì thế, nhân viên phục vụ dễ dàng kiểm soát và phục vụ khách nhanh chóng hơn.

Quản lý nhân sự: Các nhà hàng đầy đủ dịch vụ thường thuê nhiều nhân viên hơn các cửa hàng bán lẻ và một số hệ thống bán hàng phục vụ tốt có quản lý nhân viên. Nó bao gồm các ID nhân viên duy nhất, thu thập hồ sơ chấm công và đếm thời gian trong và ngoài giờ.

Phân tích cửa hàng ăn uống:  Hầu hết các hệ thống POS nhà hàng hoặc quán cà phê cũng đi kèm với các chức năng báo cáo nâng cao cho bạn biết các món ăn của bạn đang bán chạy như thế nào? Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của phân tích, hệ thống điểm bán hàng có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt để cải thiện doanh số bán hàng.

Đặt hàng hiệu quả hơn:  Hệ thống POS bán hàng tại điểm nhà hàng hiện đại cho phép đặt hàng di động bằng iPad, smartphone, máy bán hàng cầm tay  hoặc máy tính bảng Android, nơi người phục vụ có thể nhận đơn hàng tại bàn và gửi ngay đến nhà bếp và thu ngân. Tiết kiệm thời gian từ việc không cần phải đi bộ đến nhà bếp để gọi các đơn đặt hàng và sau đó đi bộ đến quầy thu ngân để nhập các đơn đặt hàng cho phép người phục vụ tập trung vào dịch vụ tốt hơn.

Tính năng sửa đổi: Các hệ thống F & B POS là các công cụ sửa đổi được thiết lập trước cho từng món – chẳng hạn như “ít cay”, “không đá”, “ít đường” v.v.

Hệ thống POS là gì? Những lợi ích của POS trong ngành F&B 3
Các tính năng của hệ thống POS bán hàng F&B

Quản lý nguyên vật liệu: Tất cả các thông tin về nguyên vật liệu, xuất – nhập, hàng lỗi, hàng hỏng…đều được thống kê chi tiết và có thông báo khi nguyên liệu trong kho đang ở mức thấp.

Báo cáo bán hàng và phân tích: Hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, doanh số bán hàng, khách hàng, v.v.

Thanh toán chính xác & nhanh chóng: bao gồm tính toán tự động, định giá và chiết khấu để cải thiện độ chính xác… Tích hợp đa dạng các phương thức thanh toán, giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Có thể nói, hệ thống POS bán hàng có hàng trăm tiện ích. Việc áp dụng POS và phần mềm quản lý bán hàng chắc chắn là công cụ vô cùng đắc lực cho việc kinh doanh của mọi chủ cửa hàng.

 Hãy đăng ký bản DÙNG THỬ miễn phí với LOOP Smart POS ngay hôm nay!

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x