Cách nâng cấp một quán cafe nhỏ trở thành một cửa hàng lớn

Cách nâng cấp một quán cafe nhỏ trở thành một cửa hàng lớn

Khi đã có một lượng khách hàng nhất định hoặc lượng khách hàng ngày một lớn. Việc nâng tầm kinh doanh là một lựa chọn sáng suốt giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn. Đa số các chủ quán đầu tư vào chất lượng dịch vụ, tuy nhiên để nâng cấp một quán cafe nhỏ trở thành một cửa hàng lớn cần phải quan tâm tới hệ thống vật chất, xây dựng văn hóa phục vụ chuyên nghiệp, ứng dụng các công nghệ quản lý…

Cách nâng cấp một quán cafe nhỏ trở thành một cửa hàng lớn

Hãy nâng tầm cơ sở vật chất cho quán cafe 

Cách nâng cấp một quán cafe nhỏ trở thành một cửa hàng lớn 1

Nâng cấp cơ sở vật chất sẽ giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ ở quán thêm tuyệt vời hơn. Khách hàng thường xuyên ghé thăm quán nhiều hơn. Khi nâng cấp cơ sở vật chất bạn nên chú ý những yếu tố như:

  • Mở rộng không gian, diện tích cho quán: Nếu cửa hàng bạn vẫn có thể thiết kế mở rộng thêm diện tích cho cửa hàng thì hãy bắt tay thực hiện nhé. Điều này sẽ giúp khách hàng có nhiều chỗ ngồi hơn, thoải máu hơn và đồng thời đón được nhiều lượng khách trong một thời gian hơn.
  • Trang trí thiết kế cho cửa hàng: Song song với việc mở rộng không gian cho quán thì việc trang trí, thiết kế theo các phong cách, chủ đề sáng tạo, độc đáo sẽ cực kỳ hút khách. Bạn có thể lựa chọn các phong cách thiết kế hiện đại, vintage, tối giản, style ấm cúng, mộc, rực rỡ… hoặc có thể kết hợp giữa vừa cổ điển vừa hiện đại. Bạn có thể tham khảo một số xu hướng thiết kế quán cafe đang được ưa chuộng để ứng dụng cho cửa hàng của mình.
  • Bổ sung hoặc thiết kế lại nội thất: Nội thất chính là một trong những cách để trang trí phong cách cho quán cafe. Nếu bạn có ý tưởng mới nhằm nâng cấp cửa hàng thì hãy thay đổi để phù hợp với thiết kế tổng thể của cửa hàng.

Một quán cafe nhỏ được lòng khách hàng bởi đồ uống ngon, hợp khẩu vị đa số mọi người, giá cả phải chăng nay được chú trọng vào đầu tư mở rộng, nhân viên chuyên nghiệp, trang trí thu hút… chắc chắn sẽ càng thu hút được khách hàng.

Xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Cách nâng cấp một quán cafe nhỏ trở thành một cửa hàng lớn 2

Để nâng cấp quán cafe nhỏ thành một cửa hàng lớn ngoài việc mở rộng quy mô, cơ sở vật chất thì yếu tố con người cũng cần phải chú trọng. Hãy nâng cao chất lượng phục vụ của nhân viên, bởi khách hàng sẽ trực tiếp thông qua nhân viên để đánh giá chất lượng của quán ra sao. Đầu tư vào con người trong dịch vụ là yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng đối với cửa hàng và tạo nên sự khác biệt trên thị trường ngày một cạnh tranh như hiện nay. Vì thế, chủ cửa hàng hãy xây dựng văn hóa, phong cách phục vụ khách hàng cho nhân viên chuẩn chỉnh. Đồng thời, nên có chính sách khen thưởng, công nhận năng lực thành tích để khích lệ nhân viên của mình.

Đầu tư và nâng cao chất lượng công cụ dịch vụ

Khi quán cafe nhỏ đã được nâng cấp và mở rộng hơn thì chủ cửa hàng cũng cần phải thay đổi tư duy quản lý để phù hợp quy mô. Hãy áp dụng công nghệ quản lý cho cửa hàng một cách thông minh khoa học. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng có thể hỗ trợ đặc lực cho việc kinh doanh. Hơn nữa, phần mềm quản lý còn mang lại cảm giác họ được quan tâm, chăm sóc chu đáo.

Cách nâng cấp một quán cafe nhỏ trở thành một cửa hàng lớn 3

Các công cụ có thể ứng dụng cho cửa hàng như: Máy tính bảng, smartphone, máy bán hàng cầm tay để order món cho khách; bộ thiết bị rung thông báo khách hàng đồ đã xong, sử dụng phần mềm quản lý để theo dõi kiếm soát mọi hoạt động bán hàng từ xa…

Nếu bạn đang tìm một giải pháp phần mềm chuyên sâu cho ngành FnB (nhà hàng, quán ăn, cafe, trà sữa, trà chanh, tiệm bánh…) thì có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng LOOP Smart POS.  LOOP Smart POS là công cụ trợ giúp đắc lực trong quản lý cửa hàng ăn uốn đã được rất nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Phần mềm còn giúp quản lý và kiểm soát tốt về kho hàng, nhân viên, tài chính, doanh thu…

Hiện tại, LOOP Smart POS đang cung cấp gói phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp với bản dùng thử miễn phí với đầy đủ các tính năng. Giúp chủ cửa hàng/doanh nghiệp có những trải nghiệm thiết thực. Từ đó, có thể biết được mức độ phù hợp, yêu thích đối với ứng dụng. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí tại đây:

————————————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️ Email: cs@loop.vn
☎️ Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x