Tiết Lộ Những Ý Tưởng Kinh Doanh Ở Nông Thôn Không Bao Giờ Lỗi Thời

tiết lộ những ý tưởng kinh doanh không bao giờ lỗi thời ở nông thôn

Nếu một ngày bạn nghĩ đến việc không muốn tha hương cầu thực nữa, bạn muốn quay về và kinh doanh trên chính mảnh đất quê hương của mình, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chăn gà, nuôi vịt, trồng rau hay là những việc chân lấm tay bùn quanh năm, hãy bỏ ngay những ý tưởng khiến bạn sợ hãi đó nhé.

Khi thời kỳ kinh doanh ngày càng phát triển, không chỉ ở sài thành xa hoa mà đến các vùng nông thôn cũng là vùng đất màu mỡ mà nhiều ông trùm kinh doanh đang nhắm đến bởi lẽ nó sẽ tiết kiệm được không ít chi phí mà còn thu được một khoảng lợi nhuận không nhỏ.

Ở bài viết này, hãy cùng LOOP giải đáp những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc và tham khảo nhiều mô hình kinh doanh đang dần phát triển mạnh ở nhiều vùng nông thôn.

1. Kinh doanh cửa hàng nông sản sạch

Hòa hợp với thiên nhiên và không khí trong lành cũng vùng quê, chắc hẳn nơi đây sẽ mang để cho bạn nhiều điều bất ngờ. Trở thành nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng hiện nay, nông sản sạch là một trong những mặt hàng mà người tiêu dùng cần đến. Bạn nghĩ sao về việc bạn có thể kinh doanh trên chính sản phẩm mà mình đang trồng trọt.

Ngày nay, nhiều người tiêu dùng thông minh đang dần mất đi niềm tin với nông sản sạch hiện nay bởi có nhiều gian thương lợi trục lợi mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng. Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, bạn có thể kinh doanh cửa hàng nông sản sạch với các quy trình sạch, giúp cho khách hàng có nhiều đánh giá khách quan và có niềm tin hơn về cửa hàng của bạn hơn.

Nếu bạn không có đủ nguồn vốn để vừa trồng trọt nông sản vừa mở cửa hàng cũng không sao, bạn có thể nhập nguồn hàng sạch vừa các vườn nông sản khác. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như xuất xứ để tránh ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của mình.

Và hơn hết, thị trường bạn hướng đến là những người tiêu dùng yêu thích nông sản sạch. Khi bạn đã thu được một nguồn vốn nhất định, bạn có thể mở rộng kinh doanh của mình hơn đến các thị trường đông dân cư hơn, hoặc có thể liên kết với nhiều công ty để xuất khẩu thị trường nông sản sạch của mình sang các nước khác.

2. Kinh doanh hoa tươi, hoa để chậu

Cho một lựa chọn kinh doanh không tồi làm giàu trên chính quê hương của mình đó là kinh doanh hoa tươi. Khi các nhu cầu làm quà tặng vào các ngày lễ như 8/3, 14/2, 20/20,… hoặc làm đẹp cho không gian riêng của người tiêu dùng ngày càng trỗi dậy. 

Hoa tươi chính là yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn kinh doanh lĩnh vực này. Nên nhập hoa mỗi ngày và số lượng vừa đủ để đảm bảo rằng hoa của bạn có thể tươi lâu khi đến nay người tiêu dùng. Bạn có thể tìm kiếm các nhà cung ứng trực tiếp để tiết kiệm hơn được nhiều chi phí cũng mức độ đảm bảo về hoa. Tuy nhiên có nhiều vùng quê hiện chưa mở rộng trồng trọt hoa tươi và thế là bạn phải tìm kiếm ở nhiều vùng khác.

Thứ hai chính là kỹ thuật cắm hoa. Hoa tươi có thể ở cửa hàng nào cũng giống nhau, tuy nhiên kỹ thuật cắm hoa ở mỗi cửa hàng là một phong cách riêng, một nghệ thuật riêng. Vì thế, có một chút kinh nghiệm cắm hoa sẽ là một lợi thế lớn cho cửa hàng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh thêm các loại hoa tươi để chậu theo mùa. Chẳng hạn như vào các dịp tết, bạn có thể kinh doanh thêm hoa mai, hoa đào, các loại hoa trang trí không gian khác nhau, biết đâu sau một mùa lễ, bạn lại có thêm một khoản doanh thu không ít.

kinh doanh ở nông thôn

3. Kinh doanh dịch vụ bể bơi cho trẻ em

Trẻ em là mầm non của đất nước, hưởng được nền giáo dục ngày càng phát triển ngày nay. Tuy nhiên, học hết mình, chơi hết sức mới có thể giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ sáng tạo. Bể bơi cho trẻ em là một điển hình kinh doanh hấp dẫn, vừa giúp ít cho niềm vui của trẻ em quê nhà, vừa có thể thu về được một khoảng doanh thu không nhỏ.

Rầm rộ trong những năm gần đây, các kỹ thuật bơi của trẻ em ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và hiểu biết cần thiết về bơi lội cũng rất cần thiết. Bởi lẽ bơi lộ vừa giúp trẻ phát triển được thể chất, vừa giúp trẻ có thể giải trí sau những ngày học tập vất vả.

Thuận lợi và thoải mái hơn về các yêu cầu như trang thiết bị, vật chất và mặt bằng so với ở thành thị. Bạn chỉ cần xây dựng hồ bơi với sức chứa rộng thoải mái, nên xây nhiều hồ bơi và phân tầng với từng độ tuổi và chiều cao khác nhau. Trang bị các vật dụng cần thiết như phao cứu sinh, đồ bơi, áo phao,.. và hơn hết nên có thêm nhân viên cứu hộ xung quanh để phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể kèm theo các dịch vụ đi kèm như các khóa dạy bơi lội chuyên nghiệp chẳng hạn.

4. Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Sẽ là một mô hình kinh doanh khả quan khi nhu cầu về phương tiện đi lại của nhiều hộ gia đình ngày càng nhiều và không muốn phụ thuộc vào ai. Ngoài ra kinh doanh cho mô hình này đòi hỏi không tốn quá nhiều vốn, chỉ cần mua máy móc rửa xe và hong khô là được. Hiện có nhiều các chuỗi dịch vụ rửa xe đã xây dựng các chiến dịch nhượng quyền thương hiệu. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng có nguồn vốn đầu tư thực thi, bạn có thể nhượng quyền thương hiệu và đánh sâu vào các thị trường ở vùng quê, chắc chắn bạn sẽ nhanh thu lại được vốn. Những hãy nhớ rằng, thái độ phục vụ và phong cách chuyên nghiệp sẽ giúp cửa hàng bạn gần gũi hơn với người dân.

tiệm rửa xe máy

5. Mở cửa hàng tạp hoá

Không có nhiều siêu thị tiện lợi như ở thành thị xa hoa, thay vào đó chính là các cửa hàng tạp hóa với quy mô kinh doanh đứng ngang hàng với siêu thị tiện lợi. Bạn có thể kinh doanh cửa hàng của mình tại nhà nếu mặt bằng kinh doanh thuận lợi, nhập nhiều nguồn hàng thiết yếu để phục vụ cho người dân địa phương tại đây. Hơn hết, chi phí các mặt hàng cũng là điều đáng lo ngại khi có nhiều đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều, việc so sánh giá giữa các cửa hàng với nhau cũng tỉ lệ thuận tăng theo, vì thế nên chọn mức giá phù hợp nhất có thể.

Để mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, bạn có thể áp dụng thêm nhiều công nghệ hoặc ứng dụng nền tảng hiện nay để thu hút thêm được nhiều khách hàng đến. Tuy lợi nhuận thu lại cho một mặt hàng là không nhiều, nhưng với số lượng lớn lượt tiêu thu thì giấc mơ làm giàu của bạn có thể nhanh chóng thành hiện thực.

Xem thêm: Top 4 Nguồn Hàng Tạp Hóa Giá Sỉ Rẻ Nhất Thị Trường Không Thể Bỏ Qua

6. Kinh doanh lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày nay là vô hạn không chỉ còn là những phụ nữ ở thành thị nữa, mà phụ như ở nông thôn cũng đã quan tâm nhiều đến nhu cầu sắc đẹp của mình hơn. Tuy nhiên, đối với ngành hàng này, yêu cầu bạn nên có chút kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm để lựa chọn các mỹ phẩm phù hợp hơn với người tiêu dùng. Bạn nên tìm hiểu rõ các nguồn gốc cũng như là xuất xứ để tránh ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng khi mà họ đã muốn tìm đến cái đẹp.

Lĩnh vực thời trang cũng vậy, tùy vào mỗi vùng nông mà sẽ có phong cách thời trang khác nhau. Hiểu rõ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ, bạn sẽ có thể chọn lựa được phong cách thiết kế cửa hàng của bạn một cách thuận tiện và phù hợp hơn với người tiêu dùng và thị trường mà bạn muốn hướng đến.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm với nhiều công cụ phát triển khác như bán hàng online trên các nền tảng facebook, zalo, instagram, tiktok, các website ngày càng ứng dụng hiện nay.

Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Lấy Sỉ Quần Áo Thái Lan Giá Rẻ Ở TP.HCM

7. Kinh doanh quán ăn nhỏ

So với nhu cầu làm đẹp thì nhu cầu vui chơi phải trí, thư giãn cũng chiếm không thua kém. Nhiều năm qua, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh quán ăn được mở ra. Ở nông thôn thị trường này cũng không kém phần sôi nổi. Bạn có thể kinh doanh quán ăn sáng, quán nhậu, hoặc quán đồ nướng, quán lẩu, quán ăn vặt,.. tùy vào các thời điểm vui chơi ở khu vực mà bạn chọn lựa kinh doanh để mở cửa cho phù hợp.

Đối tượng khách hàng sẽ thường là giới trẻ học sinh, sinh viên ngày nay cập nhật xu hướng thường xuyên, vì thế bạn nên mở cửa hàng gần các điểm như trường học hoặc gần các công viên vui chơi để thu hút được thêm nhiều khách hàng mới.

Thêm một mẹo kinh doanh thu hút, nếu bạn thuê một mặt bằng bạn có thể tận dụng việc buổi sáng kinh doanh quán ăn sáng, buổi tối kinh doanh đồ ăn vặt hoặc quán ăn uống, như vậy vừa tiết kiệm được mặt bằng mà vừa thu được doanh thu khủng.

mở quán ăn nhỏ

8. Mở xưởng làm bún, hủ tiếu

Ở lĩnh vực kinh doanh này, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kĩ các công đoạn cũng như quy trình sản xuất để cho ra thành phẩm đạt chất lượng yêu cầu như trên thị trường. Cân nhắc phát triển ở địa phương và có thể lấn sân sang các thị trường lân cận khác. Hơn hết, bạn phải tìm thị trường riêng cho mình như các cửa hàng kinh doanh đồ ăn sáng, các thương lái hoặc các cửa hàng kinh doanh chuyên về bún và hủ tiếu nhưng chỉ nhập hàng từ xưởng khác.

Bạn nên tìm hiểu rõ về các chi phí như mặt bằng thuê xưởng phải rộng, máy móc, công nhân. Ngoài việc chuyên bỏ sỉ, bạn cũng có thể mở thêm một cửa hàng những thành phẩm và bạn đã sản xuất để có thể mở rộng thêm thương hiệu của mình.

9. Mở xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ

Mở xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ yêu cầu phải có kỹ thuật điêu khắc về nghệ thuật và kinh nghiệm quản lý cao. Với quy trình tuyển dụng cũng nên yêu cầu cao với thợ điêu khắc, chỉ cần tạo ra được nhiều thành phẩm đẹp, độc lạ và chất lượng cao thì bạn sẽ không cần lo về đầu ra nữa rồi.

Hiện nay xu hướng sử dụng đồ thủ công mỹ nghệ để làm đẹp không gian hoặc phong thủy ngày càng cao, thậm chí những mẫu mã được ưng ý còn có thể xuất khẩu đi nước ngoài. Và địa lý ở nông thôn chính là nơi đưa lĩnh vực này vào tốt nhất với không gian thoáng sức chưa cao không gây ảnh hưởng nhiều giao thông khi vận chuyển gỗ.

10. Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Với vùng đất ở nông thôn, thu nhập chính của người dân chính là trồng trọt và không thể thiếu chính các phân bón giúp cây trồng phát triển và tránh được nhiều sâu bọ gây hại. Nhưng để có thể kinh doanh mặt hàng này, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức kỹ thuật về các loại phân bón. Trước tiên, bạn cần phải khảo sát khu vực bạn dự kiến kinh doanh, có bao nhiêu cửa hàng phân bón? Bà con thường sử dụng các loại phân bón nào là phổ biến? Nhập một lượng hàng vừa đủ nhưng phong phú đa dạng, từ mạnh đến nhẹ giúp cho người dân có nhiều sự lựa chọn hơn.

tiệm bán thuốc trừ sâu

11. Kinh doanh đặc sản của quê nhà

Nếu bạn có ý định kinh doanh trên những vùng quê phong cảnh có nhiều khách du lịch ghé thăm thì còn gì bằng, bởi việc kinh doanh đặc sản vùng miền không chỉ mang đến thu nhập mà còn giúp quảng bá hình ảnh quê hương của bạn, dù đi đến đâu mọi người cũng sẽ biết đến quê bạn từng có món đặc sản này. Vì đã phần khi ghé thăm một nơi du lịch nào đó, mọi người thường có thói quen mua quà lưu niệm hoặc các đặc sản về để biếu người thân, bạn bè. Bạn có thể chọn kinh doanh ở chợ hoặc có một cửa hàng chuyên kinh doanh đặc sản để khách du lịch có thể thuận tiện hơn khi đến mua.

Xem thêm: Làm Giàu Ở Nông Thôn: Chiến Lược Của Các Ông Lớn

12. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến cho bộ mặt nông thôn hiện nay thay đổi không khác gì ở thành thị. San sát nhau những ngôi nhà cao tầng, nhà xưởng,… mọc lên như nấm. Cũng có rất nhiều người ở thành phố mua đất xây nhà ở quê vì giá thị trường khá rẻ hơn so với thành thị. Tuy khi kinh doanh ở lĩnh vực này cần có nhiều vốn và phải xin được giấy phép mở cửa hàng nhưng nó đem lại một nguồn lợi nhuận không tưởng, đáng để bạn thử một lần.

Điểm qua một vài lĩnh vực kinh doanh nhanh chóng làm giàu ở nông thôn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là bài viết bổ ích trên con đường màu hồng mà bạn đã vẽ. Tuy nói kinh doanh là một con đường chông chênh và khó đi nhưng “phi thương bất phú”, biết đâu một ngày nào đó bạn lại trở thành thương gia.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x