Nắm bắt được xu hướng yêu thích ăn chay để giữ gìn sức khỏe và cho tâm hồn thanh tịnh, các nhà hàng đã có thực đơn đáp ứng người ăn chay hoàn toàn và người ăn chay bán phần.
Vậy thế nào là người ăn chay hoàn toàn và người ăn chay bán phần? – Cả hai dạng ăn chay đều không ăn thịt, tuy nhiên người ăn chay hoàn toàn không ăn bất cứ mặt hàng gì từ động vật, người ăn chay bán phần vẫn ăn các mặt hàng từ trứng và sữa.
Mục lục bài viết
1. Tại sao nên kinh doanh nhà hàng chay?
Kinh doanh nhà hàng chay mang lại nhiều lợi nhuận
So với các món mặn, nguyên liệu để tạo nên các món chay rẻ tiền hơn trong khi mức giá lại tương tự. thế nên, lợi nhuận cũng cao hơn so sánh với kinh doanh nhà hàng, quán ăn thông thường.
Nhu cầu ăn chay vì sức khỏe tăng cao
Nhiều bào chế khoa học đã chỉ ra lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe ra sao. Việc ăn nhiều rau xanh, hạn chế xả thịt cá giúp cơ thể phòng hạn chế được rất nhiều bệnh.
Từ đó có thể thấy, ngoài lượng người sử dụng là các người ăn chay theo đạo, ăn chay vào các dịp lễ, các nhà hàng chay còn có thể tiếp cận với phân khúc khách hàng ăn chay vì sức khỏe.
Xem thêm: Các Mô Hình Nhà Hàng Đẹp Thu Hút Thực Khách
Thị trường ít sự cạnh tranh
Lợi nhuận cao là có thật, nhưng thị trường kinh doanh nhà hàng chay hiện vẫn chưa có sự cạnh tranh khốc liệt như bán hàng nhà hàng, quán ăn thường thường.
Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có nhà hàng chay nào đứng top đầu thị trường, vì thế nắm được cơ hội để vươn lên dẫn đầu thị trường là hoàn toàn có khả năng nếu như bạn biết lập chiến lược bán hàng quán ăn chay đúng đắn.
2. Mở nhà hàng chay cần chuẩn bị những gì?
Chuẩn bị vốn
Nếu bạn dự định mở quán chay tại các khu vực trung tâm thành phố thì số tiền đầu tư ban đầu sẽ từ 100 triệu trở lên. gồm có các khoản chi tiêu cho: tiền mặt bằng, tiền bạc sửa chữa trang trí mặt bằng, mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán kết hợp thêm dự phòng chi phí công việc cho ít nhất 3 tháng trước tiên. Việc dành ra một khoản tài chính dự phòng rất thiết yếu bởi khi chưa có những khách, bạn sẽ vẫn kéo dài bán hàng hoặc bù lỗ.
Xem thêm: Mở Nhà Hàng Cần Những Loại Chi Phí Gì?
Tuyển dụng nhân viên
Tùy thuộc theo quy mô của quán mà bạn có thể thuê nhân viên thích hợp. Nếu quán có quy mô nhỏ, bạn cần xem xét việc thuê nhân sự không quá nhiều để tránh tiền của quá lớn trong giai đoạn mở cửa. Tối quan trọng là bạn cần tìm được một đầu bếp lành nghề, nấu ngon, có tận tâm, có kỹ thuật trong chế biến món chay và ít nhất 1 nhân sự chiều lòng bàn.
Bạn cần phải là người có nhiệm vụ quản lý trong khi đầu để hiểu sâu tình hình hoạt động của quán, để có nhiều thay đổi hợp lý trước khi thuê người quản lý bên ngoài.
Lên thực đơn cho nhà hàng chay
Đối với cửa hàng ăn chay đòi hỏi về nguyên liệu cực kì quan trọng, nguồn nhập thực phẩm phải tươi ngon, bí quyết bảo quản chắc chắn về chất lượng và chế biến thẩm mỹ.
Theo kinh nghiệm của các chủ cửa hàng, chất lượng nguyên liệu chế biến vô cùng quan trọng, tác động đến sức khỏe của thực khách vì thế bạn nên quan trọng chú ý đến vấn đề này.
Xem thêm: 10 Ý Tưởng Marketing Cho Nhà Hàng Năm 2021
Thực đơn có khả năng là cơm hay theo từng suất ăn, mâm cỗ chay (đặc biệt là vào các ngày rằm, lễ chùa), lẩu chay, Buffet chay và còn có cơm chay văn phòng. giá cả các món ăn cần phải có sự cân nhắc kỹ càng. Bạn có khả năng tìm đọc giá thị trường, nhận xét điểm nhấn các món chay của quán để đưa ra mức giá thích hợp, ổn định.