Những Điều Cần Biết Khi Mở Nhà Hàng 2021

những điều cần biết khi mở nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng vẫn luôn là loại hình hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư. Mức sống của người dân đang được cải thiện và nâng cao rất nhiều nên các nhà hàng, quán ăn cũng được mở ra nhiều hơn.

Nếu bạn đang muốn mở một nhà hàng nhưng chưa biết cần phải làm gì? Bài viết dưới đây LOOP xin chia sẻ cho bạn những điều bạn cần biết khi quyết định mở nhà hàng:

1. Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Khi bắt tay vào kinh doanh, vốn là thứ đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Riêng đối với loại hình kinh doanh nhà hàng, bạn sẽ cần phải chi trả rất nhiều loại chi phí hơn.

Xem thêm: Vì Sao Cần Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Trước Khi Bắt Đầu

Chi phí đầu tư mặt bằng

Bạn cần xác định trước đâu là đối tượng khách hàng chính mà bạn cần hướng tới, từ đó lên kế hoạch kinh doanh và chọn địa điểm kinh doanh phù hợp.

Mặt bằng càng nằm ở vị trí đắc địa thì khả năng thu hút khách hàng của mô hình kinh doanh càng cao. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn để đưa ra kế hoạch tìm kiếm mặt bằng mở nhà hàng.

chi phí đầu tư mặt bằng

Chi phí mua trang thiết bị

Mua thiết bị, vật dụng kinh doanh nhà hàng, quán ăn là khoản chi không thể thiếu trong dự toán chi phí mở nhà hàng, quán ăn. 

Những trang thiết bị như: bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, tủ lạnh, tủ đựng nguyên liệu khô, khăn,… Phụ thuộc vào quy mô nhà hàng, chất lượng sản phẩm thiết bị mà chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chi phí này không nên vượt quá 25% tổng chi phí đầu tư ban đầu.

trang thiết bị mở nhà hàng

Chi phí nguyên vật liệu

Với mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì đây là loại chi phí bạn phải trả hàng ngày. Tùy thuộc vào loại hình nhà hàng và mặt hàng kinh doanh mà có mức chi phí khác nhau. Chi phí cho nguyên vật liệu sẽ thường dao động từ 10 – 40% vốn đầu tư vào nhà hàng, quán ăn.

Chi phí thuê nhân viên

Nhân sự của một doanh nghiệp là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đó. Tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng, quán ăn để tính toán đến số lượng nhân viên. Đây cũng là một loại chi phí bạn cần chi trả hàng tháng, chi phí thuê nhân viên sẽ được giảm đáng kể nếu bạn tuyển dụng đúng người.

nhân viên nhà hàng

Chi phí Marketing

Chi phí cho truyền thông là một trong những khoản chi không kém phần quan trọng ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Khoản chi này sẽ thường chiếm 6 – 12% doanh thu, tùy thuộc vào phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới để đưa ra các kế hoạch truyền thông cũng như kênh truyền thông hợp lý.

Chi phí mua phần mềm quản lý nhà hàng 

Trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay, một mô hình kinh doanh muốn phát triển và cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ cùng phân khúc. Sở hữu phần mềm quản lý giúp bạn tối ưu hiệu suất làm việc, theo dõi kết quả kinh doanh mọi lúc mọi nơi, giảm thiểu những thất thoát không đáng có,….

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng, Quán Cafe Được Tin Dùng Nhất 2021

2. Trang bị vốn kiến thức về kinh doanh nhà hàng

Với những lợi ích to lớn từ việc mở nhà hàng, số lượng nhà hàng đang ‘mọc’ lên như nấm sau mưa. Do đó, thị trường này vốn đã có nhiều cạnh tranh thì nay càng thêm khốc liệt hơn.

kiếm thức quản lý nhà hàng

Việc kinh doanh không chỉ đòi hỏi đam mê mà còn cần cả kiến thức và am hiểu về mọi mặt. Ở giai đoạn ban đầu, bạn nên tìm đến những chuyên gia trong ngành, những chủ nhà hàng khác để có được những lời khuyên hữu ích từ họ. Hoặc bạn cũng có thể tự mình trải nghiệm ở những nhà hàng khác để có thêm những kinh nghiệm cần thiết với tư cách là một thực khách.

Xem thêm: Mở Quán Cafe Cần Chuẩn Bị Những Gì?

3. Xác định thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu chính là phân khúc khách hàng mà bạn muốn hướng tới và nhiệm vụ của bạn là làm sao để thu hút và thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng đó.

Có nhiều cách để phân loại đối tượng khách hàng, bạn có thể phân theo: thu nhập, độ tuổi, giới tính,…hoặc các đặc thù riêng của nhà hàng và tìm hiểu đặc điểm, hành vi của từng nhóm đối tượng để đưa ra những kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Dựa vào những đặc điểm của từng loại đối tượng khách hàng đã phân tích, bạn sẽ lựa chọn được thị trường mục tiêu để có những phương thức tiếp cận và phục vụ hiệu quả.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x