Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mở Chuỗi Trà Chanh

Không thể phủ nhận tốc độ phát triển mạnh mẽ của mô hình mở chuỗi trà chanh trong thời điểm hiện tại. Mô hình này không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm về vốn mở cửa hàng mà còn tối giản trong quy trình vận hành, pha chế. Chưa thể khẳng định mô hình mở chuỗi trà chanh sẽ phát triển dài hạn trong tương lai tuy nhiên nếu bạn có ý định khởi nghiệp với mô hình này, bạn cần nằm lòng những nguyên tắc quản lý dưới đây để đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả. 

1. Quản lý chất lượng sản phẩm

Trong thị trường kinh doanh đồ  uống khốc liệt hiện nay, nâng cao về chất lượng là một trong những yếu tố tiên quyết để chuỗi trà chanh của bạn có thể cạnh tranh với các thương hiệu khác. 

Có rất nhiều cách để quản lý chất lượng sản phẩm, đơn giản như là bạn đặt ra các tiêu chuẩn vệ sinh, luật lệ để nhân viên pha chế tuân theo, hoặc bạn có thể ủy quyền lại cho quản lý theo ca tại cửa hàng,..
Dù vậy, đây vẫn chỉ là những cách cơ bản và hầu như chỉ giúp bạn nâng cao được chất lượng tại 1 cửa hàng, việc đồng bộ chất lượng trên toàn chuỗi trà chanh vẫn là một bài toán nan giải. Việc đồng bộ chất lượng trên toàn chuỗi rất quan trọng bởi cùng một thương hiệu nhưng nếu có độ khác nhau về chất lượng sẽ khiến chuỗi của bạn mất điểm trong lòng khách hàng. Ngay lập tức họ sẽ có những đánh giá tiêu cực về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn một phương pháp rất đơn giản nhưng tối ưu có thể hỗ trợ bạn đắc lực trong việc quản lý chất lượng đồng bộ trên toàn chuỗi đó chính là các phần mềm quản lý chuỗi trà chanh. Với các phần mềm này, bạn chỉ cần thiết lập sẵn công thức trên hệ thống là ngay lập tức phần mềm sẽ kiểm soát chặt chẽ lượng nguyên liệu nhân viên đã sử dụng hay pha chế theo một công thức định sẵn.

Phuơng pháp thứ hai sẽ giải quyết tối ưu vấn đề chất lượng sản phẩm đó là thường xuyên làm khảo sát để lắng nghe tâm tư cũng như phản hồi của khách hàng. Cách này không chỉ giúp bạn điều chỉnh chất lượng quán mà còn giúp bạn chiếm được cảm tình của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi số lượng bán ra từng món để biết điều chỉnh menu cho hợp lý, cân nhắc kĩ càng nên bán hay nên bỏ kinh doanh món ăn nào.

2. Quản lý kho

Trong việc mở quán trà chanh, việc quản lý kho, nguyên liệu vô cùng quan trọng bởi nó sẽ là yếu tố quyết định tình hình doanh thu của cửa hàng bạn.

Thông thường, cứ hết trà là nhân viên đi pha. Mà nhân viên không phải chủ quán, sẽ không có ý thức tiết kiệm nguyên liệu. Có nhiều trường hợp dù khách đã vãng bớt nhưng cứ hết trà nhân viên vẫn sẽ ủ đầy bình. Kết quả cuối ngày nào quán cũng thừa 7,8 lít trà mà không biết phải làm gì. 

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thất thoát kinh doanh của cửa hàng. Bởi vậy, việc sử dụng các phần mềm, công cụ quản lý kho, nguyên vật liệu là một điều rất cần thiết.

Hiện tại trên thị trường có nhiều phần mềm bán hàng hỗ trợ kinh doanh quán trà chanh. Tuy nhiên, là một chủ cửa hàng thông minh, bạn cần cân nhắc chọn lựa những phần mềm có thể giúp cửa hàng quản lý chặt chẽ và chi tiết định lượng, công thức từng ly trà chanh. Ví dụ bạn quy định một ly trà chanh sẽ gồm bao nhiêu trà, bao nhiêu đá, bao nhiêu đường. Mỗi một bình trà sẽ pha được bao nhiêu cốc. Khi đó nhân viên bán hàng đến đâu, phần mềm sẽ tự động trừ kho để bạn theo dõi lượng nguyên liệu bán ra, nguyên liệu dư thừa mỗi ngày. Từ đó bạn chủ động điều chỉnh định lượng sao cho hợp lý. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm còn giúp bạn theo dõi được khi nào hết trà, khi nào thừa trà để có thể linh động và chuẩn bị trước trong việc nhập kho. Tránh trường hợp hết sạch trà rồi mới gọi điện cho nhà cung cấp, khiến cửa hàng phải trì hoãn việc kinh doanh.

3. Quản lý quy trình phục vụ

Với mở quán trà chanh, có 3 vấn đề rất quan trọng về vận hành phục vụ mà bạn cần lưu ý. Một là do mô hình kinh doanh này rất đông khách, bởi vậy nên thao tác phục vụ phải thật nhanh chóng và quy chuẩn rõ ràng. Hai là với mô hình quán trà chanh, chủ yếu chủ quán sẽ thuê sinh viên làm part-time luân ca. Với nguồn nhân sự này, lương chi trả sẽ ít hơn tuy nhiên độ trung thành của nhân viên không cao. Bởi vậy bạn sẽ phải liên tục phải tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Vì thế ngay trước khi mở quán trà chanh, bạn cần lên một quy trình phục vụ chuẩn và cứ thế đào tạo cho nhân viên mà thôi. 

Cuối cùng, việc quản lý thất thoát cũng là một điều cần lưu ý bởi không thể tránh khỏi việc nhân viên sai sót hay gian lận. Phương pháp giải quyết nhanh gọn nhất vấn đề này chính là các phần mềm quản lý cửa hàng thông minh có thể phân quyền rõ ràng nhân viên cũng như có các chức năng theo dõi lịch sử nhập hóa đơn rõ ràng. Như vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề gian lận hay thất thoát doanh thu cho cửa hàng.

Có LOOP Trà Chanh – Dùng thử ngay để tối ưu doanh thu!

Bạn đang đau đầu với việc quản lý nguyên vật liệu, doanh thu, nhân viên và quản lý hóa đơn. Hãy để Phần mềm Quản lý chuỗi trà chanh, café giúp bạn ngay hôm nay.

Miễn phí dùng thử: loop.vn/#register

Cùng LOOP SMART POS – xây dựng cửa hàng thông minh, tiết kiệm tối đa chi phí, đột phá doanh thu. ✨

————————————–

LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE

✅Website: https://loop.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos

Facebook: https://www.facebook.com/loopvn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw

✉️ Email: cs@loop.vn

☎️Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x