Cần Bao Nhiêu Tiền Để Mở Quán Cafe?

cần bao nhiêu tiền để mở quán cafe

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, vốn cũng luôn là yếu tố tiên quyết, định liệu sự thành công của người kinh doanh. Bài viết hôm nay LOOP liệt kê ra những khoản chi phí cần chi để mở quán cafe, hy vọng sẽ giúp bạn tăng thêm vốn kiến thức trước khi bắt đầu kinh doanh.

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí đầu tiên cần kể đến là chi phí thuê mặt bằng, kinh phí này sẽ tùy thuộc vào vị trí bạn thuê và diện tích của mặt bằng. Bạn có thể tính toán chi phí này thùy thuộc vào thời hạn hợp đồng, yếu tố này sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian chủ nhà muốn cho thuê hoặc thời hạn của hợp đồng nhượng quyền (nếu bạn kinh doanh quán cafe nhượng quyền).

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Mặt Bằng Phù Hợp Với Các Mô Hình Cafe

Chi phí xây dựng, thiết kế quán cafe

Tùy thuộc vào hiện trạng của mặt bằng mà bạn thuê được và theo phong cách mà bạn muốn hướng tới, từ đó bạn sẽ biết được mình cần chuẩn bị những gì và nguồn kinh phí bao nhiêu.

Trường hợp bạn thuê được một bằng bằng trống trơn và cần phải trang bị lại hết toàn bộ không gian thì kinh phí cho việc tu sửa và thiết kế sẽ còn lớn hơn.

vốn mở quán cafe

Vốn đầu tư cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất quán cafe bao gồm những gì? Đó là địa điểm kinh doanh, bạn đã có sẵn địa điểm hay phải đi thuê. Nếu thuê thì chi phí sẽ là bao nhiêu một năm? Hợp đồng thuê nhà là bao nhiêu năm?

Đó mới chỉ là tiền thuê mặt bằng đó, bạn còn phải xây dựng quán, đầu tư tiền mua các thiết bị như quấy pha chế, lắp đặt hệ thống điện nước, thông gió, ly, cốc, bàn, ghế,…, các đồ trang trí quán,…

Chi phí đầu tư dụng cụ và nguyên liệu pha chế

Nhắc đến vốn mở quán cafe thì không thể không kể đến chi phí mua dụng cụ, máy móc và nguyên liệu pha chế. Đây là một khoản chi phí tương đối lớn, bạn cần bỏ ra số tiền khá lớn vào việc mua sắm những dụng cụ và nguyên liệu để pha chế và bán café. Như quầy pha chế, bàn ghế, máy pha cafe, máy đánh kem, cốc, thìa, dĩa,… Cùng với nguyên liệu như café, các loại nguyên liệu khác như siro, nước trái cây, đường, sữa, cacao,…

Xem thêm: Các Dụng Cụ Cần Thiết Trong Quán Trà Sữa

tiền mở quán cafe

Chi phí mua phần mềm quản lý quán cafe

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc sử dụng công nghệ vào kinh doanh là một trong những yếu tố cần thiết quyết định sự thành bại của mô hình đó. Một phần mềm quản lý quán cafe phù hợp sẽ giúp bạn quản lý quán tối ưu hơn, nhanh hơn, chính xác hơn và chuyên nghiệp hơn.

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm với những phân khúc và mô hình quán cafe khác nhau. Đặc biệt, trong xu hướng doanh nghiệp chuyển đổi số như hiện nay, một phần mềm quản lý thông minh, chuyên biệt cho ngành F&B sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. 

LOOP Smart POS là một nền tảng quản lý bán hàng thông minh, toàn diện và dành riêng cho nhà hàng và quán cafe. Với đầy đủ các tính năng chuyên biệt được tích hợp trên một trình quản lý, tích hợp thanh toán đa phương tiện, đồng thời giải quyết nỗi lo thất thoát nguyên liệu cho các chủ quán.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x