Chi Phí Mở Nhà Hàng Chay Là Bao Nhiêu?

chi phí mở nhà hàng chay là bao nhiêu

Nếu bạn đang có một khoản vốn tích lũy sau nhiều năm đi làm và muốn đầu tư vào loại hình kinh doanh nhà hàng, bài viết hôm nay LOOP chia sẻ cho bạn về một loại hình kinh doanh nhà hàng vốn ít lời nhiều, đó chính là mở nhà hàng chay!

1. Mở nhà hàng chay cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố không thể không có bởi vì nó dùng để “thực hiện ước mơ” dự định mở nhà hàng chay của bạn. Vậy, mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? 

Thông thường, để xây dựng nhà hàng chay thì những chi phí cần chi trả cơ bản nhất chính là:

  • Chi phí mặt bằng nhà hàng
  • Chi phí nhân viên
  • Chi phí nguyên liệu, thực phẩm
  • Chi phí trang thiết bị, dụng cụ

Ngoài ra, còn phải đầu tư những dụng cụ không thể thiếu như: Bàn ghế; Bát ăn; Nồi nấu canh bằng điện chuyên nghiệp; Bộ tủ nấu cơm chuyên dùng cho các nhà hàng chay…. 

vốn mở nhà hàng chay

Như vậy, dù bạn định mở nhà hàng chay ở đâu thì chi phí khởi nghiệp bỏ ra ban đầu cũng tầm khoảng 100 triệu đồng (tùy theo mô hình và quy mô quán) để thuê mặt bằng, nhân viên và mua sắm các vật dụng cần thiết. 

Chưa kể, các bạn cũng nên có một khoảng chi phí dự phòng cho 3 tháng đầu khi mở nhà hàng chay.

Xem thêm: Mở Nhà Hàng Cần Những Loại Chi Phí Gì?

2. Mở nhà hàng chay nhượng quyền

Mô hình nhượng quyền mở nhà hàng chay được hiểu là, bên nhận nhượng quyền sẽ được sự hỗ trợ từ bên nhượng quyền về việc hoạch định kế hoạch tài chính ban đầu, công thức và cách xây dựng nhà hàng.

Ngoài ra, vì sự thành công của mô hình nhượng quyền đã được đảm bảo. Nên thông thường việc tìm kiếm nhà đầu tư hay vay vốn ngân hàng cũng sẽ dễ dàng hơn. Chưa kể bạn còn được mua nguyên liệu với số lượng lớn và giá rẻ hơn.

Chi phí của một nhà hàng chay nhượng quyền không cố định. Chúng phụ thuộc vào độ “hot” của thương hiệu mà bạn muốn nhượng quyền. Giá nhượng quyền những chuỗi nhà hàng dạng này dao động từ 300 triệu – hơn 1 tỷ đồng.

3. Bí quyết mở nhà hàng chay thành công

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng

Nên lựa chọn những nguyên liệu thật tươi ngon. Phải xây dựng quy trình bảo quản đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe của thực khách và có nguồn gốc rõ ràng.

mở nhà hàng chay

Lựa chọn mặt bằng quán thu hút khách

Quán ăn chay nên ở những nơi ít náo nhiệt, yên tĩnh, thông thoáng. Có không gian rộng cho khách đỗ xe. Đường xá thuận lợi, an ninh trật tự. Tránh thuê ở những nơi ồn ào, trong các hẻm sâu hoặc nhiều ngã rẽ.

Xem thêm: Có Nên Mở Nhà Hàng Chay Không?

Xác định phân khúc khách hàng

– Phần lớn thực khách ăn chay là những người có thu nhập ổn định, độ tuổi từ 40 tuổi trở lên chiếm hơn 40%.

– Dân văn phòng, ăn chay thuần tự nhiên với mục đích giữ gìn sức khỏe chiếm khoảng 30%.

– 30% thực khách còn lại là ăn vì thích, thông thường họ chỉ ăn chay 1-2 lần.

Sử dụng công cụ quản lý nhà hàng

Trang bị cho nhà hàng chay của mình một công cụ quản lý sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý, rút ngắn thời gian cho cả khách hàng lẫn nhân viên. 

Đặc biệt khi bạn kinh doanh theo hệ thống, nền tảng quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn tối ưu hơn. Tham khảo ngay LOOP Smart POS để tìm hiểu thêm về các tính năng giúp bạn tối ưu hóa việc quản lý nhà hàng chay của mình.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x