Chi Phí Mở Quán Lẩu Bình Dần Nhỏ

chi phí mở quán lẩu bình dân nhỏ

Kinh doanh ngành ẩm thực vẫn luôn là một trong những hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận. Nếu bạn đang có ý định mở quán lẩu bình dân nhỏ thì bài viết hôm nay LOOP sẽ giúp bạn điểm danh những khoản chi phí cần để mở quán lẩu.

Chi phí thuê mặt bằng

Vị trí, mặt bằng mở quán khá là quan trọng trong kinh doanh ngành F&B, bạn nên chọn những nơi đông dân cư qua lại, gần các khu văn phòng, khu công nghiệp,… Giao thông qua lại phải thuận tiện để thu hút nhiều thực khách.

Với mô hình quán lẩu nhỏ, bạn chỉ cần thuê mặt bằng từ 10 – 20m2. Vì đối tượng khách là hàng phân khúc bình dân, nên bạn có thể đặt quán lẩu tại các vùng ngoại ô, không cần quá gần trung tâm thành phố. Chi phí thuê sẽ khá dễ thở, chỉ từ 5 – 15 triệu / tháng.

Xem thêm: 6 Lưu Ý Khi Thuê Mặt Bằng Mở Nhà Hàng

Chi phí tu sửa lại quán

Mặt bằng bạn thuê được ít nhiều cũng sẽ cần phải tu sửa để phù hợp với mô hình kinh doanh quán lẩu. Thực khách ăn lẩu sẽ tự sử dụng bếp gas, bếp điện nên quán lẩu cần đảm bảo các hệ thống điện, nước, chữa cháy thật sự an toàn. Đồng thời bạn cũng có thể thêm một số chi tiết trang trí cho quán nhằm tạo sự độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng. Khoản chi phí này sẽ tùy vào quy mô và hiện trạng của quán, sẽ từ 5 – 10 triệu.

chi phí mở quán lẩu nhỏ

Chi phí mua đồ dùng, thiết bị

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm kiếm để mua lại các bộ bàn ghế thanh lý với giá thấp, các dụng cụ làm bếp cũng không cần quá xịn. Các các chợ đầu mối, chợ lớn bạn có thể dễ dàng tìm các mặt hàng này. 

Chi phí mua nguyên vật liệu

Bạn cần xác định trước loại hình quán lẩu mà bạn sẽ kinh doanh là gì? Quán lẩu dê, quán lẩu bò, quán lẩu hải sản, quán lẩu cá,…hay quán lẩu buffet. Nhưng dù là với mô hình nào thì nguyên vật liệu của quán cùng cần phải tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để làm được điều đó, bạn cần có một nguồn cung cấp nguyên vật liệu chất lượng và ổn định. Khoản chi phí này là chi phí hàng ngày nên bạn có thể tính toán dựa theo kết quả kinh doanh.

Xem thêm: Mở Quán Lẩu Dê Cần Những Loại Chi Phí Gì?

mở quán lẩu bình dân nhỏ

Chi phí lương nhân viên

Dù là mô hình quán lẩu nhỏ nhưng để vận hành tốt bạn cũng cần thuê thêm nhân viên để phụ công việc. Bạn có thể chỉ cần thuê thêm 2 hoặc 3 nhân viên cho quán lẩu nhỏ của mình. Chi phí trả lương nhân viên sẽ từ 20.000 – 30.000 đồng / giờ. Tùy vào tính chất công việc và khả năng làm việc của mỗi nhân viên, bạn dễ dàng tính ra được số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu.

Chi phí quảng cáo quán lẩu

Quán lẩu bình dân nhỏ sẽ không cần thiết phải có những chiến dịch quảng cáo với chi phí đắt đỏ. Bạn thậm chí chỉ cần sử dụng những công cụ đơn giản, rẻ tiền như banner, băng rôn quảng cáo treo ngay phía ngoài quán để thu hút người đi đường ghé vào. Chi phí cho việc quảng cáo truyền thống này chỉ từ vài trăm ngàn cho tới một triệu.

Xem thêm: 10 Ý Tưởng Marketing Cho Nhà Hàng Năm 2021

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các kênh miễn phí như mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,… để quảng cáo cho quán lẩu nhỏ của mình.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x