Mở Quán Lẩu Dê Cần Những Chi Phí Gì?

mở quán lẩu dê cần những chi phí gì

Các món lẩu từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến với mọi gia đình Việt. Với nền ẩm thực đa dạng, người Việt đã làm ra rất nhiều món lẩu siêu ngon như lẩu bò, lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu cá,… Trong đó phải kể đến lẩu dê là món rất được nhiều người yêu thích. 

Nhờ nhu cầu ăn lẩu dê cao nên ngày càng có nhiều quán lẩu dê được mở ra và ngày càng phát triển. Bài viết hôm nay LOOP sẽ giới thiệu cho bạn những chi phí cần thiết khi mở quán lẩu dê.

Chi phí thuê mặt bằng mở quán lẩu

Đa số khách hàng đi ăn lẩu thường sẽ đi theo nhóm hoặc đi cả gia đình, nên quán lẩu thường sẽ cần không gian, diện tích khá rộng để đảm bảo sự tiện nghi cho thực khách khi bước vào quán. 

Diện tích trung bình của một quán lẩu thường trên 40 m2, đủ để đặt ít nhất 10 bộ bàn ghế. Nếu bạn đặt quán lẩu dê của mình ở khu vực trung tâm thành phố thì chi phí thuê sẽ khoảng từ 50 – 100 triệu, thậm chí hơn đối với những khu vực đắc địa. Ở những khu vực ngoại thành hoặc xa trung tâm thì chi phí có thể thấp hơn rất nhiều.

Xem thêm: 6 Lưu Ý Khi Thuê Mặt Bằng Mở Nhà Hàng

Chi phí tân trang lại quán

Nếu may mắn bạn tìm được mặt bằng được người chủ sở hữu trước cũng dùng để kinh doanh cùng mô hình với bạn thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền vào việc tu sửa lại quán. Nhưng nếu người chủ trước sở hữu mặt bằng với mục đích khách thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí sửa sang lại quán. 

Những khoản mà bạn cần chi tiền như sơn sửa lại tường, lắp đặt các thiết bị điện, nước, bổ sung các phần nội thất để tạo phong cách phù hợp với quán lẩu dê,…

Xem thêm: Thiết Kế Không Gian Quán Lẩu Cần Chú Ý Điều Gì?

Chi phí mua sắm trang thiết bị, dụng cụ

Bạn sẽ phải mua sắm một số thiết bị, dụng cụ đặc thù, cần thiết cho món lẩu dê như tủ lạnh, tủ đông, dụng cụ nấu nướng, bát, đũa, các loại dĩa, cồn,… Chi phí cho những dụng cụ, thiết bị này sẽ khoảng từ 20 – 40 triệu, tùy theo quy mô của quán lẩu dê.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

chi phí mở quán lẩu dê

Chi phí nguyên vật liệu

Nguyên liệu làm món lẩu cần phải tươi ngon mỗi ngày nên khoản chi phí cho việc mua nguyên liệu là chi phí hàng ngày. Giá thịt dê trên thị trường khoảng từ 115.000 – 120.000 đồng / kg. Trung bình một con dê nặng khoảng 35 – 38 kg. Bạn có thể liên hệ hệ trực tiếp với các trại chăn nuôi dê để có được mức giá hợp lý, tránh tình trạng thương lái ép giá.

Chi phí quảng cáo quán lẩu dê

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, ngày nay có rất nhiều cách thức làm marketing, quảng cáo. Nhiều trong số đó hoàn toàn miễn phí như sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,… Tuy nhiên để tạo sự chuyên nghiệp cho quán lẩu dê, bạn cũng nên đầu tư một phần chi phí cho hoạt động truyền thông, quảng cáo. Chi phí này có thể chiếm từ 5 – 15% tổng doanh thu.

Khi quán lẩu dê của bạn đã đi vào hoạt động ổn định và thu hút được một lượng khách hàng trung thành thì chi phí cho các hoạt động marketing sẽ còn giảm đi nhiều.

vốn mở quán lẩu dê

Đầu tư công cụ quản lý thông minh

Nếu bạn chỉ mở một quán lẩu dê nhỏ thì phần chi phí này có thể không cần có. Nhưng nếu bạn có nhu cầu kinh doanh lớn hoặc thậm chí làm hệ thống quán lẩu dê thì việc sử dụng một công cụ quản lý nhà hàng, quán ăn là vô cùng cần thiết.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu phần mềm quản lý nhà hàng chất lượng và phù hợp với từng loại mô hình kinh doanh. Nhưng với một xã hội đang không ngừng phát triển như hiện nay, bạn cần một công cụ thông minh vượt trội.

Với các tính năng nổi bật như:

  • Quản lý được đơn hàng đa kênh, truy cập trang quản lý từ nhiều thiết bị.
  • Quản lý chuỗi cửa hàng toàn diện.
  • Quản lý nguyên liệu theo nhiều hình thức đa dạng.
  • Quản lý kho, cập nhật thông tin kho theo thời gian thực.
  • Quản lý doanh thu theo thời gian thực, xuất báo cáo doanh thu theo nhiều tiêu chí.
  • Quản lý nhân viên chi tiết theo mã số nhân viên và theo thời gian làm việc.
  • Quản lý bàn, quản lý thực đơn.
  • Quản lý, theo dõi thói quen mua sắm của khách hàng tại quán.
  • Tích hợp nhiều phương thức thanh toán tiện lợi.

LOOP Smart POS chính là sự lựa chọn tối ưu cho quán lẩu dê của bạn. Bên cạnh đó đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng của LOOP Smart POS không ngừng lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng để xây dựng phát triển nền tảng quản lý Smart POS ngày một tối ưu hơn.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x