Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bánh Ngọt – Cần Lưu Ý Những Gì?

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bánh Ngọt - Cần Lưu Ý Những Gì?
Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bánh Ngọt – Cần Lưu Ý Những Gì?

Cùng với sự phát triển và sáng tạo không ngừng của hàng loạt nhà hàng, cafe. Chúng ta có thể thấy rất rõ thị trường F&B đa sắc màu này đang mới mẻ hơn từng ngày.

Mô hình kinh doanh cafe truyền thống đang chuyển mình thành những mô hình đa dạng hơn, độc đáo hơn phục vụ giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Z (những bạn trẻ sinh năm 1995 trở lại đây).

Họ là nhóm khách hàng tiếp cận rất nhanh với xu hướng của thế giới. Những nơi họ dừng chân không đơn giản là thưởng thức đồ uống, mà giờ còn nâng tầm lên thành trải nghiệm, và cần phải đẹp để chụp hình sống ảo đăng lên mạng xã hội.

Ý tưởng kết hợp giữa hiệu ứng thị giác của những miếng bánh ngọt bắt mắt và những ly cafe thơm lừng say đắm, hòa quyện cùng một không gian đẹp là một ý tưởng không tồi trong kinh doanh quán cafe.

Nếu bạn đang có mong muốn kinh doanh mở quán cafe bánh ngọt thì không nên bỏ qua bài viết này. Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên của Loop.vn sau đây nhé.

Hãy biết kết hợp hoàn hảo giữa bánh và các loại thức uống khi kinh doanh mở quán cafe bánh ngọt

Điểm khó nhất của kinh doanh quán cafe bánh ngọt là bạn cần biết kết hợp một cách khéo léo giữa hương vị riêng của từng loại bánh và ly thức uống sao cho hài hòa vị giác, làm tôn lên hương vị riêng biệt của từng món. Điều đó sẽ tạo nên một trải nghiệm khó quên cho khách hàng.

Bạn không thể phục vụ một chiếc bánh tart hoa quả nhiệt đới cùng một ly cafe được, giống như không thể vừa ăn một chiếc pizza hải sản với một ly sinh tố bơ ngậy sữa.

Việc kết hợp giữa bánh ngọt và thức uống không chỉ dựa trên mong muốn của khách hàng, bạn cần là người am hiểu về hương vị để gợi ý cho thực khách có một trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Nếu kết hợp sai, sẽ vừa làm át đi hương vị nổi bật của mỗi món, giảm giá trị mà lại có thể không tốt cho sức khỏe nữa. Hãy đặc biệt lưu ý điều này khi đưa ra ý tưởng kinh doanh cafe bánh ngọt.

Với sức mạnh của Internet ngày nay thì việc tìm kiếm, tham khảo thông tin về các món bánh là điều không hề khó. Hãy dành thời gian tìm kiếm, học hỏi từ các nguồn tài liệu có sẵn để trang bị cho mình lượng kiến thức hữu ích. Điều này chắc chắn sẽ làm khách hàng bị chinh phục tuyệt đối.

Xác định sản phẩm chính trong kinh doanh mở cafe bánh ngọt

Xác định sản phẩm chính trong kinh doanh mở cafe bánh ngọt
Xác định sản phẩm chính trong kinh doanh mở cafe bánh ngọt

Khi nhắc đế tiệm cafe bánh ngọt, thì chắc hẳn món phục vụ chính ở đây là cafe. Bánh ngọt là món ăn kèm, ăn chơi, trải nghiệm vị giác để giúp khách hàng vừa có chút đồ ăn lót dạ và cũng để hương vị cafe nổi bật hơn.

Việc xác định cafe là món phục vụ chính, sẽ giúp bạn tránh lãng phí quá nhều bánh vào cuối ngày gây nên lãng phí, hoặc sẽ khiến hiệu quả kinh doanh tụt dốc thảm hại.

Khác với đồ uống, khi khách order rồi bạn mới pha chế. Còn với bánh ngọt, bạn cần chuẩn bị sẵn, bảo quản lạnh trong tủ bánh với đúng quy trình khi đến tay thực khách.

Xác định sản phẩm chính trong kinh doanh mở cafe bánh ngọt
Xác định sản phẩm chính trong kinh doanh mở cafe bánh ngọt

Bạn cũng cần tính toán lượng bánh sẽ bán ra trong ngày, để mỗi ngày khách hàng tới sẽ là một mẻ bánh mới với hương vị tươi ngon nhất. Để xác định được lượng bánh bán được sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Ban đầu khi mới hoạt động, bạn chỉ nên chuẩn bị một số lượng bánh trong tầm kiểm soát, nếu nhu cầu của khách tăng bạn có thể linh hoạt tăng dần số lượng bánh.

Trang trí quầy bánh và khu vực pha chế

Trang trí quầy bánh và khu vực pha chế
Trang trí quầy bánh và khu vực pha chế

Nếu dành thời gian tham khảo các tiệm cafe bánh khác, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tủ lạnh bảo quản bánh sẽ nằm ngay bên cạnh khu vực pha chế để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng và xem loại bánh ưu thích của họ đã hết hay chưa.

Không gian bảo quản của tủ có nhiều kích cỡ khác nhau, bạn nên cân đối ngân sách để lựa chọn kích thước phù hợp. Bạn cũng hoàn toàn có thể bảo quản thêm các loại hoa quả hay các đồ uống đóng chai để tối ưu khoảng trống hơn.

Bánh nên được chia thành những phần vừa ăn, không quá lớn. Điều này giúp thực khách chi tiêu hợp lý hơn, không gây ngán, và quan trọng là tránh lãng phí. Vừa thưởng thức đồ uống vừa nhâm nhi chút bánh ngọt vừa đủ sẽ làm khách hàng lưu luyến, muốn thưởng thức thêm nữa.

Trang trí quầy bánh và khu vực pha chế
Trang trí quầy bánh và khu vực pha chế

Để tối ưu hóa hoạt động bán hàng, chi phí nguyên vật liệu cũng như các hoạt động quản lý nhân sự hay chăm sóc khách hàng. LOOP Smart POS đã được ra đời để phục vụ xứ mệnh đó.

Nếu bạn đã dành thời gian đọc đến đây, chúng tôi xin dành tặng bạn 15 ngày trải nghiệm miễn phí dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có cơ hội tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

——————–
LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
✅Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️Email: cs@loop.vn
☎️Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x