Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Hải Sản Tươi Sống

kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản tươi sống

Hải sản là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Chính vì thế, nhu cầu mua hải sản của khách hàng thường rất lớn. Mở đại lý kinh doanh hải sản chính là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn thu nguồn lợi nhuận cao. Để việc kinh doanh thuận lợi hơn, hãy cùng LOOP tham khảo ngay kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản tươi sống ngay tại bài viết này.

Xác định đối tượng khách hàng

Trước tiên, điều quan trọng nhất đó là bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Điều này vô cùng quan trọng. Bởi từ đó bạn có thể biết được mình nên bán những mặt hàng nào với chất lượng ra sao cho phù hợp nhất. 

Có rất nhiều kiểu đối tượng khách hàng khác nhau trên thị trường hiện nay. Có thể họ là: khách hàng mua lẻ, khách hàng mua buôn hoặc nhà hàng kinh doanh hải sản… Hãy lựa chọn một kiểu khách hàng mà bạn muốn tập trung hướng đến để chuẩn bị nguồn hàng và các trang thiết bị hỗ trợ cho phù hợp.

nhà hàng hải sản

Tìm nguồn hàng chất lượng

Để việc kinh doanh thuận lợi và lôi kéo được nhiều khách hàng, yếu tố hàng hải sản chất lượng được xem là yếu tố quyết định. Bạn có thể liên hệ với các đầu mối hải sản lớn để có được nguồn hàng tươi ngon mỗi ngày. Đồng thời, đây cũng là cách để bạn có được những mặt hàng với mức giá rẻ nhất. 

Tuy nhiên, khi mới kinh doanh, bạn không nên lựa chọn những nguồn hàng có giá quá rẻ, chất lượng không tốt. Mặc dù biết rằng kinh doanh phải có lãi nhưng hàng hóa chất lượng khẳng định tên tuổi mới là yếu tố bạn cần chú ý trong thời gian đầu.

Tìm địa điểm kinh doanh

Sau khi tìm được nguồn hàng uy tín chất lượng, giá cả hợp lý, bạn cần phải chọn cho mình một mặt bằng kinh doanh phù hợp. Một kinh nghiệm mở vựa hải sản chính là tìm ngay cho mình một mặt bằng có diện tích rộng rãi. Vì có rất nhiều mặt hàng bạn cần bày bán.

Ngoài ra, mặt bằng kinh doanh của bạn không cần thiết phải ở trong khu dân cư đông đúc. Thời đại phát triển, kinh doanh không chỉ bằng hình thức trực tiếp mà còn có thể kinh doanh online. Chính vì vậy, việc vị trí của mặt bằng cũng không nhất thiết phải ở trung tâm. Điều này giúp bạn giảm thiểu được chi phí tối đa. Tuy nhiên, không nên chọn những nơi quá xa xôi, hẻo lánh để tránh khách hàng khó tìm đến mua.

Xem thêm: Các Mô Hình Nhà Hàng Đẹp Thu Hút Thực Khách

mở nhà hàng hải sản tươi sống

Tìm phương pháp bảo quản hải sản

Kinh nghiệm nhà hàng hải sản tươi sống quan trọng không kém đó là bạn phải bảo quản hải sản thật tốt. Vựa hải sản của bạn cần phải được trang bị đầy đủ bể chứa, tủ đông, máy sục oxy, quạt thông gió,…

Đối với các loại hải sản tươi sống, bạn có thể lựa chọn cách cho vào bể bước biển và sục để giúp chúng sống lâu.

Còn đối với những loại hải sản đã sơ chế qua và cần để đông lạnh thì bạn phải cho chúng vào tủ đông, hoặc để trong thùng đá để giúp hải sản luôn tươi ngon.

Xem thêm: Mở Nhà Hàng Cần Những Loại Chi Phí Gì?

Thêm một lưu ý nữa đối với những người muốn mở vựa hải sản đó là cần phải giữ cho không gian cửa hàng luôn được sạch sẽ, thoáng mát. Đây là yếu tố ghi điểm với khách hàng ngay từ lần đầu tiên bước chân vào mua hàng.

Với bài viết này, LOOP hy vọng các nhà kinh doanh có thêm nhiều kinh nghiệm mở vựa hải sản hơn. Từ đó giúp bạn kinh doanh thành công, đầu tư 1 thu về lãi gấp 10. Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x