Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Buffet Một Vốn Bốn Lời

kinh nghiệm mở quán lẩu buffet một vốn bốn lời

Những năm gần đây, trào lưu mở nhà hàng buffet diễn ra rất rầm rộ, thu hút lượng lớn thực khách ở các thành phố lớn cũng như ở các miền quê. Tuy nhiên, song song với việc phát triển như vũ bão của các chuỗi nhà hàng buffet thì cũng không ít nhà hàng phải dừng bước.

Sự cạnh tranh khốc liệt từ lâu đã được xem là nét đặc trưng của ngành F&B. Vì thế, để tồn tại và phát triển được trong ngành này bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng, cũng như trang bị cho bản thân kiến thức thật vững chắc. Bài viết hôm nay LOOP sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xương máu mà bạn cần biết khi chuẩn bị mở quán lẩu buffet.

Mở quán lẩu buffet cần bao nhiêu vốn?

Khi bước ra kinh doanh, điều đầu tiên bạn cần làm là tính toán thật kỹ lưỡng nguồn vốn. Bạn phải tính toán xem cần phải chi những thứ gì? Chi như thế nào để mang lại sự hiệu quả?

Xem thêm: Mở Nhà Hàng Cần Những Loại Chi Phí Gì?

Khoản chi đầu tiên sẽ là chi phí thuê mặt bằng, quán lẩu vốn đã cần không gian rộng, lẩu buffet lại càng cần diện tích rộng hơn nhiều. Tối thiểu phải từ 40m2 trở lên, đủ để đặt ít nhất 10 bộ bàn ghế và không gian để đi lại vì khi vào ăn buffet, khách hàng cần di chuyển nhiều để lấy thức ăn. Nếu quán lẩu của bạn được đặt ở khu vực trung tâm đô thị thì tiền thuê mặt bằng sẽ không dưới 50 triệu. Thậm chí ở một số khu vực đắc địa, chi phí thuê còn lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng. 

Thuê được mặt bằng rồi, nhưng bạn vẫn phải đổ thêm một số tiền không nhỏ vào việc tu sửa lại mặt bằng để đáp ứng đúng mô hình kinh doanh của mình. Bao gồm tiền trang trí nội thất, lắp đặt các thiết bị điện – nước, mua bàn ghế và các dụng cụ bếp,…

Sau cùng bạn vẫn cần phải dự trù một số vốn nhất định nhằm chi trả cho các vấn đề phát sinh khi quán hoạt động.

kinh nghiệm mở quán lẩu buffet

Thuê mặt bằng mở quán lẩu buffet

Trước khi bắt đầu tìm mặt bằng, bạn cần xác định rõ quán lẩu của bạn sẽ phục vụ cho đối tượng khách hàng nào. Sau khi đã biết mô hình kinh doanh của mình sẽ phục vụ cho ai, bạn sẽ tìm mặt bằng mở quán lẩu buffet gần với nơi có nhiều khách hàng mục tiêu của quán. Nếu quán lẩu hướng tới phục vụ các hộ gia đình thì nên đặt ở trong các khu dân cư, chung cư lớn. Quán lẩu buffet sẽ được đặt ở gần các khu trường học, khu ký túc xá nếu đối tượng khách hàng chính là học sinh, sinh viên,…

Xem thêm: 6 Lưu Ý Khi Thuê Mặt Bằng Mở Nhà Hàng

Để chọn được một mặt bằng đẹp bạn cũng cần chú ý tới các yếu tố quan trọng khác như: Giao thông ở đó thuận tiện hay không? Bãi đỗ xe có đủ rộng hay không? An ninh ở khu vực đó như thế nào?…

Không ngừng nâng cao chất lượng món ăn

Khách hàng bước vào nhà hàng, điều ấn tượng đầu tiên đối với họ là không gian, là chất lượng phục vụ, nhưng để tạo ấn tượng và khiến họ quay lại thường xuyên thì chất lượng đồ ăn mới là điều quan trọng nhất. 

Đối với món lẩu, quan trọng nhất là phần nước lẩu. Với lẩu buffet, khách hàng sẽ tự tay pha chế phần nước lẩu cho mình, bạn cần cung cấp cho họ đầy đủ nguyên liệu để khách hàng có thể tự tay làm ra những nồi lẩu ngon nhất. 

Để có được một nồi lẩu ngon, phần lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm và liên hệ với những đơn vị cung cấp uy tín và cần đảm bảo đủ số lượng và thời gian giao hàng.

mở quán lẩu buffet

Chất lượng dịch vụ phải thật chuyên nghiệp

“Mở quán lẩu, không được làm ẩu”, để quán lẩu của bạn luôn luôn đông khách thì bạn phải mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách mỗi khi họ ghé qua. Khách hàng cần phải được chăm sóc ngay từ khi họ đặt bước chân đầu tiên vào quán.

Xem thêm: Mở Nhà Hàng Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Để làm được điều đó, bạn cần thiết kế thật tinh tế từ những cái to lớn như không gian, bố cục của quán cho đến những phần chi tiết nhỏ nhặt của quán. Đồng thời, đội ngũ nhân viên cũng phải có thái độ phục vụ tốt và thật nhanh nhẹn.

Kinh doanh ngành F&B xưa này chưa bao giờ là dễ nếu bạn chỉ có cái nhìn một cách chủ quan, để có được sự thành công, bạn cần phải trau dồi rất nhiều kiến thức. LOOP kính chúc bạn sớm gặt hái được thành công nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x