Mở Quán Cafe Với Vốn 200 Triệu

mở quán cafe với vốn 200 triệu

Mô hình kinh doanh quán cafe là ngành có mức độ cạnh tranh cao, tuy nhiên nó vẫn luôn là ngành có sức hấp dẫn đối với nhiều người muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, kinh doanh quán cafe không phải chuyện đơn giản, vốn đầu tư ban đầu cũng không phải con số nhỏ. Bài viết dưới đây LOOP sẽ chia sẻ những mô hình quán cafe với số vốn dưới 200 triệu đồng.

Mô hình quán cafe vốn 200 triệu

Với số vốn 200 triệu, trước tiên bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho số tiền này. Lập danh sách các loại chi phí cần thiết khi mở quán cafe và điều chỉnh sao cho phù hợp với số vốn của mình.

Những mô hình quán cafe bạn có thể nghĩ tới nếu trong tay đang cầm 200 triệu như: quán cafe văn phòng hoặc quán cafe sân vườn nhỏ,…

Bạn cần sắm cho quán cafe của mình một máy pha cafe espresso chuyên nghiệp khoảng 20 triệu đồng, thậm chí các loại máy nhập ngoại có giá lên tới 40 – 50 triệu đồng và phễu cafe, máy xay café,… Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm một số dụng cụ pha chế các loại đồ uống khác như latte, capuchino, matcha, mocha… Chi phí ước tính từ 40 – 60 triệu đồng.

Về mặt bằng, bạn có thể thuê được mặt bằng tại các khu trung tâm với số vốn này, với những khu vực xa trung tâm, diện tích mặt bằng bạn có thể thuê được sẽ còn lớn hơn.

kinh doanh cafe vốn 200 triệu

Xem thêm: Cần Bao Nhiêu Tiền Để Mở Quán Cafe?

Mô hình quán cafe vốn dưới 100 triệu

Số vốn 100 triệu không phải con số quá lớn, bạn cần lên kế hoạch kinh doanh hợp lý và chi tiết hơn. Bạn khó có thể thuê được mặt bằng quán tại những khu trung tâm hoặc mặt đường lớn. 

Để có thể mở quán cafe với 100 triệu đồng. Các khoản chi phí như nguyên liệu, tiền thuê nhân viên, việc mua sắm dụng cụ. Bạn cần phải tính toán sao cho thật cân đối. Đối với quán cafe sạch những dụng cụ như máy xay cafe, dụng cụ pha chế, ly, bình…các đồ dùng này cần phải có.

Những dụng cụ máy móc cùng với nguyên liệu, chiếm khoảng 40% vốn đầu tư. Nhân viên cần có như pha chế, nhân viên phục vụ, quản lý, bảo vệ. Trường hợp bạn biết pha chế, đã từng tham gia qua khóa học pha chế. Bạn có thể đảm nhận luôn vị trí này, nhằm tiết kiệm kinh phí.

Phân khúc khách hàng mà bạn nên hướng tới sẽ là phân khúc bình dân, có mức thu nhập dưới 10 triệu đồng.

Xem thêm: Các Loại Chi Phí Mở Quán Cafe

quán cafe vốn 100 triệu

Mô hình quán cafe vốn dưới 50 triệu

Trong trường hợp vốn dưới 50 triệu, bạn nên cân nhắc mở quán cafe ngay tại mặt bằng nhà mình, hoặc thuê mặt bằng tại các khu vực xa trung tâm thành phố, diện tích dưới 20 m2.

Với số vốn này bạn cũng có thể nghĩ tới mô hình quán cafe take away, chi phí mặt bằng không cao.

Xem thêm: Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away Thu Hút Giới Trẻ Hiện Nay

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x