Thiết Kế Không Gian Quán Lẩu Cần Chú Ý Điều Gì?

thiết kế không gian quán lẩu

Những quán lẩu trở nên đông đúc hơn vào ngày mưa lạnh. Có lẽ bởi hương vị nóng hổi với khói lửa nghi ngút khiến cho những ngày đông trở nên ấm áp hơn. Chắc bởi vậy, nhiều chủ đầu tư thường lựa chọn thiết kế quán lẩu vào thời gian này. Mặc dù vậy, để có được một không gian quán ăn phù hợp không phải là điều dễ dàng. Bài viết hôm nay, LOOP sẽ chia sẻ cùng bạn cách thiết kế quán lẩu đúng tiêu chuẩn và thu hút.

Lựa chọn mặt bằng lớn

Số lượng quán lẩu ở các thành phố lớn ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Do đó, muốn tạo ra sự khác biệt và thu hút thực khách, bạn phải cho họ nhìn thấy những ưu điểm mà quán lẩu của mình sở hữu. Khách hàng thường tìm đến quán lẩu vào các dịp như sinh nhật, họp lớp, họp nhóm, liên hoan…. Bởi vậy số lượng khách hàng sẽ vô cùng lớn. Do đó, việc lựa chọn diện tích mặt bằng là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Mở Nhà Hàng 

Hiện nay ở các thành phố lớn rất khó để tìm được diện tích mặt bằng lớn. Nhưng bạn cũng nên cố gắng thiết kế quán lẩu với diện tích không quá hẹp. Điều này sẽ đảm bảo cho không gian quán lẩu có đủ diện tích để thu hút được những nhóm khách hàng lớn hơn.

thiết kế không gian nhà hàng lẩu

Thiết kế không gian quán lẩu

Việc thiết kế nội thất quán ăn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thoải mái và vừa ý của khách hàng. Do đó, lựa chọn nội thất quán ra sao để vừa phù hợp với phong cách thiết kế vừa đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất quán lẩu đó chính là về kiểu dáng, kích thước và màu sắc của sản phẩm. Không giống như những phong cách ẩm thực khác. Bạn có thể lựa chọn loại bàn dành cho 8 -10, điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí, diện tích và dễ dàng phục vụ đối với những nhóm khách hàng lớn. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp các loại bạn 2,4,6 chỗ ngồi cho phù hợp.

Kiểu dáng nội thất nên đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại. Đặc biệt là phải mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra việc phân bố nội thất khoa học cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp hoạt động của nhân viên và khách hàng thuận tiện hơn.

thiết kế nhà hàng lẩu

Trang trí cho quán lẩu

Việc trang trí thiết kế quán lẩu không quá quan trọng. Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn một vài chi tiết như tranh, ảnh treo tường hoặc cây xanh để giúp không gian quán lẩu trở nên sinh động hơn.

Thay vào đó, bạn nên chú ý vào hệ thống đèn chiếu sáng. Những chiếc bóng đèn nên được sử dụng một cách hợp lý đảm bảo ánh sáng hài hòa cho toàn bộ không gian quán lẩu.

 Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x