Top 5 công thức pha chế đồ uống nóng bứt phá ngày đông

Khi mà mùa đông giá lạnh tới, người ta thường chọn những đồ uống nóng hổi và ngọt ngào. Là người kinh doanh đồ uống, để bứt phá doanh thu, luôn luôn bắt kịp với thị hiếu khách hàng là một điều rất cần thiết.

Pha chế đồ uống nóng thường có đặc điểm là khá cầu kì và cần nhiều nhiên liệu, tuy nhiên lại đem đến hương vị tinh tế và rất thu hút khách hàng. Cùng LOOP tham khảo các công thức pha chế đồ uống nóng này nhé:

1. Cà phê dừa

Với hương vị béo ngậy của dừa hòa quyện với vị đắng đậm đà của cà phê thì cà phê dừa là một món đồ uống mùa đông mà mọi cửa hàng đồ uống cần có. Hãy cùng tham khảo công thức pha chế đồ uống nóng này với LOOP nhé:

Nguyên liệu:

  • ½ ly cà phê phin
  • 30ml sữa đặc có đường
  • 15ml dầu dừa

Cách làm:

  • Pha cà phê phin như thường lệ. Cho cà phê, bơ, sữa đặc và dầu dừa vào máy xay sinh tố rồi xay cho bơ và sữa tan ra hết.
  • Trang trí thêm với whipped cream, dừa sấy và sốt chocolate.

2. Cacao matcha bạc hà:

Bột cacao thơm lựng hòa quyện trong hương bạc hà dịu mát tạo nên một đồ uống mang hương vị ngọt dịu êm. Nhấp một chút cacao matcha chúng ta sẽ cảm thấy tươi tỉnh tràn đầy sức sống. Tham khảo công thức pha chế cacao matcha bạc hà tại đây nhé:

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi nguyên kem: 950ml
  • Lá bạc hà: 1 nhúm
  • Bột vani: 1 nhúm
  • Bột cacao nguyên chất: 45gram
  • Bột matcha: 1 muỗng coffee
  • Đường vàng: 1 muỗng
  • Muối: 1/8 muỗng coffee
  • Tinh dầu bạc hà: 1/4 muỗng
  • Kẹo Marshmallows: 10 viên hoặc số lượng tùy thích

Cách làm:

  • Cho sữa, lá bạc hà và vani vào nồi đun, khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp rồi lọc sữa.
  • Trộn đường, muối cùng bột cacao và matcha
  • Đổ ít sữa nóng vào hỗn hợp ở bước 2, sau đó đổ hết hỗn hợp sữa vào đun
  • Khuấy đều tay để tránh bị khét rồi thêm vài giọt tinh dầu bạc hà
  • Rót ra cốc, thêm kẹo trang trí và phủ thêm chút bột cacao và matcha

3. Socola nóng:

Không có gì “thoải mái” hơn một cốc sô cô la nóng thơm lừng vào những sáng trời se lạnh, hay những buổi tối nghỉ ngơi sau một ngày dài với công việc. Đó là một sự pha trộn cân bằng giữa vị ngọt và sự đậm đà mà lại rất tốt cho sức khoẻ của bạn bạn! Sô cô la nóng hứa hẹn sẽ là thức uống best-seller vào mùa đông của mọi cửa hàng đồ uống. Tham khảo công thức pha chế socola nóng tại đây:

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 1/2 chén
  • Kem Whipping: 1/2 chén
  • Bột cacao nguyên chất: 1/3 chén
  • Đường cát: 1/2 muỗng canh
  • Socola sữa băm nhuyễn: 1 muỗng canh
  • Sữa đặc: 1/3 chén
  • Vani: 1/8 muỗng coffee

Cách làm:

  • Đun nóng sữa tươi cùng kem whipping
  • Trộn đều socola sữa, đường cùng cacao. Hòa hỗn hợp ở B2 vào hỗn hợp sữa ở bước 1
  • Thêm sữa đặc cùng vani vào rồi khuấy đều
  • Tắt bếp rồi rót ra cốc, trang trí thêm kẹo Marshmallows và kem tươi tùy ý

4. Trà quế mật ong:

Trà quế mật ong thực sự là một “thần dược” được rất nhiều các chị em yêu thích trong mùa đông vì chúng vừa giữ ấm lại vừa cải thiện vóc dáng rất hiệu quả đi kèm với chiều chất dinh dưỡng bổ ích. Cùng tìm hiểu xem cách pha đồ uống mùa đông này như thế nào nhé.

 Nguyên liệu:

  • 1/2 thìa cà phê quế
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • Nước sôi

Cách làm

  • Đặt quế vào trong một chiếc cốc và đổ nước sôi ngập thanh quế đó, ngâm trong đó khoảng 3 phút.
  • Khi nước trong cốc đã nguội, thêm mật ong vào.
  • Sau khi khuấy đều, chia hỗn hợp thu được thành hai phần uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng  sớm. 

5. Cà phê trứng:

Cà phê trứng là thức đồ uống đầy sáng tạo mà rất nhiều người yêu thích, bởi mùi vị đặc trưng, nồng nàn, béo ngậy không thể nào quên. Tham khảo cách pha chế đồ uống nóng này tại đây:

Nguyên liệu:

  • Bột cà phê: 3 – 4 thìa
  • Trứng gà tươi: 1 quả
  • Sữa đặc có đường và chút mật ong

Cách làm

  • Tách đôi phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng ra hai bát khác nhau. Không nên để lẫn, vì mỗi lòng trứng lại có một công dụng và cách pha chế khác nhau.
  • Dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho bông phần lòng trắng, sau đó cho thêm đường và mật ong vào tiếp tục đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm ngậy.
  • Cho mật ong vào bát đựng lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm đặc trưng. Nếu không có máy thì bạn có thể dùng đũa, dĩa,.. đánh trứng thật nhanh và đều tay nhé. 
  • Cuối cùng là pha cafe đen với nước nóng rồi đổ ra cốc. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể cho thêm chút đường hoặc không. Sau đó, đổ phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên và thưởng thức ngay thôi.

    Tham khảo: sunnyfoods.vn

——————–
LOOP SMART POS – PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE

✅Website: https://loop.vn/
?Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
?Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
✉️Email: cs@loop.vn
☎️Hotline: 024 73000980

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x